Yêu cầu xác minh thông tin "mỡ bẩn, bì lợn thối" tại Hưng Yên

Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, yêu cầu xác minh thông tin “rùng mình công nghệ nấu mỡ bẩn, bì lợn thối”.

Vừa qua báo chí phản ánh tình trạng chế biến mỡ, bì lợn không đảm bảo an toàn tại Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên.

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hưng Yên phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh kiểm tra, xác minh thông tin “rùng mình công nghệ nấu mỡ bẩn, bì lợn thối”.

“Yêu cầu lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ để kiểm tra nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định”, ông Long nói.

 yeu cau xac minh thong tin "mo ban, bi lon thoi" tai hung yen - 1

Đống mỡ lợn để dưới sàn. (Ảnh minh họa)

Trước đó, báo chí thông tin hoạt động nấu mỡ tại Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên diễn ra liên tục và rất mất vệ sinh, xúc đống mỡ lợn, bạc nhạc đã đổi sang màu đen, lẫn lộn với ít mỡ đã chuyển màu xanh nhợt trên sân nền gạch đổ vào chảo.

Những tấm da lợn bỏ vào một góc trên nền xi măng, nhiều miếng da, mỡ lợn, bạc nhạc còn dính phân, đất cát, đã chuyển màu nhợt nhạt, bốc mùi hôi. Lọc mỡ xong, họ dùng xẻng xúc mỡ, bạc nhạc, dính đầy lông, phân, cát đổ thẳng vào chiếc chảo gang đen ngòm đang bắc trên bếp mà không cần rửa.

10 phút sau, chảo mỡ sôi ùng ục, một mùi khét lẹt lờm lợm bay ra.  Nấu mỡ xong, người làm hàng dùng chiếc muỗng loại to chắt mỡ ra đổ vào một cái xô đen sì, cáu bẩn, sau đó đổ vào những thùng phuy nằm bên cạnh.

Theo D.Thu (Khám phá)