Yêu cầu xóa kinh doanh trên vỉa hè

Những trường hợp sử dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh đều bị coi là vi phạm.

“Từ ngày 20-10, chỉ cho phép các tỉnh, thành sử dụng tạm một phần vỉa hè để tổ chức ma chay, cưới hỏi và trông giữ xe phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội; đồng thời để trung chuyển vật liệu, phế thải xây dựng công trình (từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau)…” - đây là quy định tại Nghị định 100/2013, có hiệu lực từ ngày 20-10.

Theo nghị định, phần vỉa hè còn lại phải rộng ít nhất 1,5 m để dành cho người đi bộ. Những trường hợp sử dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh đều bị coi là vi phạm. Các trường hợp được cấp phép sử dụng vỉa hè, lòng đường mà không đủ điều kiện vừa nêu được tiếp tục duy trì tối đa đến ngày 19-11 phải hoàn trả hiện trạng ban đầu.

Mua sắm - Giá cả - Rau trái vụ lao đao vì nghi hàng Trung QuốcRau trái vụ lao đao vì nghi hàng Trung QuốcRau do chính những người nông dân Việt Nam sản xuất nhưng rất nhiều người tiêu dùng lại nghi đó là rau “made in China” nhập lậu và...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 24/10Giá vàng và ngoại tệ ngày 24/10Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Năm.
Theo M.Phong (Pháp luật TPHCM)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7