Nước hoa hồng - những điều bạn chưa biết
Nước hoa hồng - những điều bạn chưa biết

Nước hoa hồng - những điều bạn chưa biết

Thứ Tư, ngày 15/07/2009 07:00 AM (GMT+7)

Nước hoa hồng được biết đến như một chất lỏng mát dịu, sử dụng trong quá trình làm sạch da, tống khứ mỹ phẩm lẫn bụi bẩn, bã nhờn còn sót lại trên da. Trong quá trình xử lý, nước hoa hồng giúp làm se lỗ chân lông và là quá trình chuẩn bị tốt cho bước làm ẩm da với kem dưỡng.

Ban đầu, phụ nữ yêu thích hiệu ứng mát lạnh của nước hoa hồng có chứa cồn. Nhưng qua thời gian, cồn trong mỹ phẩm dùng cho da đã không còn được ưa chuộng vì nó làm trầm trọng thêm các vấn đề của da và làm khô da nếu sử dụng lâu dài.

Sự thật về cồn trong nước hoa hồng

Lý do các loại nước hoa hồng dùng cho da có chứa cồn được ưa chuộng là bởi vì cồn nhanh chóng bay hơi, làm mát da, đồng thời giúp làm se lỗ chân lông.

Tuy nhiên, ngày nay các chuyên gia về da đã phân tích và chỉ ra rằng rằng tác dụng tốt hay xấu của cồn trong nước hoa hồng còn phụ thuộc vào mỗi loại da – cồn chỉ gây hại khi da của bạn là loại da khô. 
 

Tác dụng tốt hay xấu của cồn trong nước hoa hồng còn phụ thuộc vào mỗi loại da.

Bác sĩ Kelvin Chua, Giám đốc Y khoa của Dkinlab Medical Spa (Singapore) nói: “Một số phụ nữ có thể không nhận ra rằng da của họ là loại da khô và thường xuyên sử dụng mỹ phẩm dùng có chứa cồn để cảm thấy sạch hơn. Thời gian trôi qua, lớp axit béo bảo vệ của da mất đi dần dần và trở nên rất khô”.

Trái lại, với làn da nhờn, người phụ nữ lại nhận được kết quả tốt khi dùng nước hoa hồng có chứa cồn. “Cồn được biết đến nhờ tác dụng làm se lỗ chân lông và hiệu ứng chống khuẩn, do đó nó là loại mỹ phẩm giúp làm giảm dầu. Cồn đã được sử dụng phổ biến tại các công ty mỹ phẩm bởi nó không chỉ rẻ mà còn rất hiệu quả cho những loại da nhờn”, bác sĩ Chua nói thêm.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng dùng cồn trong chăm sóc da là một điều không thể chấp nhận dù là với da đầy mụn trứng cá hay nhờn như dầu. Adren How, Giám đốc Huấn luyện của Onlyaesthetics nói: “Cồn làm mất độ ẩm tự nhiên của da, làm khô da. Việc sử dụng cồn quá mức là nguyên nhân làm cho da trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng như chúng ta thường thấy ở những người bị mụn trứng cá”.

Bác sĩ Alvin Wong, Giám đốc Y khoa và là bác sĩ thẩm mỹ của SKN Medical Spa (Singapore) cho biết thêm: “Từ quan điểm y học trên, không nên dùng cồn trong chăm sóc da. Nó làm mất lớp dầu tự nhiên của da và làm bạn cảm thấy da mặt căng ra sau khi sử dụng. Mỹ phẩm dùng cho da giàu cồn không giúp làm se lỗ chân lông”.

Thế kỉ 21 – Những thành phần thay thế

Ngày nay, các công ty mỹ phẩm đã hạn chế dùng cồn - một thành phần gây bàn cãi, mà đang quay về những chiết thực vật như hoa oải hương và cây xô thơm có những thuộc tính chống khuẩn, khắc phục làn da nhờn dầu.

Họ cũng thêm vào nước hoa hồng dành cho da thường các tính năng mới. Nước hoa hồng dùng cho da ngày nay có thể làm da đỡ khô, không bào mòn da và thậm chí còn chứa nhiều thành phần tích cực nhằm chăm sóc da, để chuẩn bị cho các bước chăm sóc da kế tiếp như dưỡng ẩm hay làm trắng, chống lão hóa da...
 

Những mỹ phẩm tẩy tế bào chết này thúc đẩy sản sinh các tế bào da mới, loại bỏ những tế bào da chết.

Việc bôi nước hoa hồng dùng cho da theo cách chung nhất, làm mềm da, làm cho da trở nên mềm và nhẹ nhàng thẩn thấu những chất có khả năng giữ ẩm, làm ẩm da. Những chất làm ẩm này thường được chiết xuất từ: hoa ly trắng, hoa hồng, axít hyaluronic và những chất vô cơ như canxi, magiê và kẽm...

Sau đó, bạn sẽ áp dụng bước kế tiếp nhằm tẩy lớp da chết, giúp loại bỏ những tế bào da cũ và làm cho da bạn mịn khỏe. Alvin nói thêm: “Những tế bào da chết ngăn cản sự hấp thu các loại sản phẩm chăm sóc da”. Nó cũng là một giải pháp cho những phụ nữ ít có thời gian loại bỏ tế bào chết trên da mặt.

Những mỹ phẩm tẩy tế bào chết này giúp bạn có thêm sự hỗ trợ mà bạn cần, thúc đẩy sản sinh các tế bào da mới, loại bỏ những tế bào da chết để cho tinh chất và kem làm ẩm da ở các bước sau đó có thể thâm nhập vào da tốt hơn.

Majorie Lee, Giám đốc huấn luyện tại Estee Lauder (Singapore) nói: “Sự kết hợp của các loại nước hoa hồng hay kem rửa mặt giúp chuẩn bị và đẩy nhanh quá trình thẩm thấu của những sản phẩm chống lão hóa hoặc dưỡng da tiếp sau đó”.

Với vai trò này, loại mỹ phẩm dùng trong bước trung gian này cũng được biết đến với những cái tên mới. Bây giờ, mỗi ngày các loại mỹ phẩm đó cũng có thể được gọi bằng một cái tên khác như: Kem dưỡng làm sáng da, kem dưỡng chứa hydrat, tinh chất chăm sóc da… Tất cả tượng trưng cho loại mỹ phẩm dùng cho da như một bước mở đầu trong chế độ chăm sóc da.

Sử dụng quá nhiều hay quá sớm?

Nước hoa hồng có chứa thành phần chăm sóc còn là một nguồn năng lượng riêng cho da. Ví dụ, có loại mỹ phẩm dùng chứa vitamin A và 6 chất chiết xuất từ thực vật giúp chống oxy hóa để nuôi dưỡng kết cấu bền vững và sự đàn hồi của da.

Nhưng có thể có một loại mỹ phẩm lỏng, thực sự chứa đựng nhiều thành phần tích cực đó? Nói chung, nó được tin tưởng rằng những thành phần trong nó sẽ làm mềm da hơn, cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn. Đồng thời, hướng tới khả năng nó giúp các loại dưỡng chất ở các bước chăm sóc da sau đó thẩm thấu tốt hơn.

Nó phụ thuộc vào tất cả các thành phần chứa đựng bên trong. Bác sĩ Chua nói: “Tốt hơn hết là những thành phần tích cực hòa tan được trong chất béo nên chứa đựng trong những sản phẩm có gốc dầu hoặc sản phẩm làm mềm da. Chỉ những thành phần chất hòa tan trong nước tốt mới nên kết hợp trong những sản phẩm trên nền nước”.

Những thành phần hòa tan trong chất béo cũng có khuynh hướng xâm nhập vào da tốt hơn rất nhiều, đơn giản là vì da không thấm nước. Vì thế, “nó còn phụ thuộc vào việc liệu công ty mỹ phẩm đưa những thành phần tích cực dễ hòa tan trong mỡ hay hòa tan trong nước vào sản phẩm”, bác sĩ Chua nói thêm.

Mỹ phẩm trung gian có thật sự cần thiết?

Chúng tôi biết nhiều phụ nữ bỏ qua mỹ phẩm trung gian (thường là nước hoa hồng) mà vẫn có được làn da tuyệt vời. Michelle Ong, Giám đốc huấn luyện Lancaster nói rằng: “Ngày trước, đôi khi bạn dùng một mỹ phẩm để làm sạch da và loại bỏ tất cả vết bẩn trước khi trang điểm. Đó cũng là loại sản phẩm được sử dụng để làm mới làn da”. Tuy nhiên, hiện nay ngay cả những sản phẩm trang điểm cũng có chức năng làm giảm dầu trên da, vì thế có nhiều phụ nữ tin rằng nước hoa hồng là không cần thiết.
 

Nước hoa hồng phụ thuộc vào điều kiện môi trường và chế độ chăm sóc để giúp da bạn luôn thoải mái.

 
June Li, Giảng viên tại Ipsa nói thêm: “Ngày nay, với các loại sữa rửa mặt cũng giúp loại bỏ lớp trang điểm nhanh chóng, người ta tin rằng không có cần đến nước hoa hồng hay sữa tẩy trang nữa. Họ tin rằng, sữa rửa mặt đã làm rất tốt công việc tẩy trang nên không cần đến một sản phẩm khác nữa”.

Các chuyên gia cho biết, phụ nữ cần ý thức được rằng chức năng của nước hoa hồng đã thay đổi mạnh mẽ. Không có những qui tắc chung nào đúng mãi mãi. Nó phụ thuộc vào điều kiện môi trường và chế độ chăm sóc để giúp da bạn luôn thoải mái.

“Với những thành phần tích cực hơn trong các loại nước hoa hồng, da sẽ được chăm sóc tốt hơn nhờ các công nghệ và khám phá mới thay vì dùng mỹ phẩm chứa cồn”, Adren của Onlyaesthetics (Singapore) nói.

Cách sử dụng đúng

Vỗ nhẹ hay đánh mạnh, cách nào tốt hơn? Câu trả lời là bạn hãy đánh mạnh với một miếng bông nếu sử dụng nước hoa hồng có tác dụng tẩy tế bào chết – việc đánh mạnh sẽ giúp loại bỏ tế bào chết. Nếu bạn sử dụng nước hoa hồng có tác dụng làm mềm, hãy vỗ nhẹ nó lên da để giúp da hấp thu nhanh hơn.

Nước hoa hồng có thể thay thế kem làm ẩm da?

Người ta thường nói rằng bạn cần kem làm ẩm da, ngay cả da dầu cũng cần kem làm ẩm da. Nhưng bác sĩ Alvin Wong, Giám đốc Y khoa và bác sĩ thẩm mỹ của SKN Medical Spa nói: “đó là một chuyện hoang đường khi mà ngay cả da dầu nhất cũng đòi hỏi phải có kem làm ẩm da. Đối với người có làn da dầu, chỉ cần một loại tinh chất dưỡng da phù hợp là đủ”. Vì thế, nếu nước hoa hồng có chứa thành phần tích cực như kem làm ẩm da cũng đủ cho da dầu.
 
 

Theo CNMS

Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nước hoa hồng - những điều bạn chưa biết


Lam Dep 2014 | Chia sẻ những Bí Quyết Làm Đẹp cho phụ nữ


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7