350.000 đô chỉ mua được căn nhà tồi tàn ở Mỹ

Sự kiện:

Bất động sản

Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1906 cho những nạn nhân bị mất hết nhà cửa do động đất.

Căn nhà dột nát này nằm tại số 16 phố De Long ở quận Outer Mission, San Francisco. Ngôi nhà có hai phòng ngủ, một phòng tắm được xây dựng vào năm 1906 cho những người vô gia cư do động đất. 

Khu đất rộng 71m2 vừa mới được rao bán trên thị trường bất động sản với giá ban đầu là 350.000 đô (tương đương gần 8 tỷ đồng). Như vậy, trung bình mỗi mét vuông trị giá 458 đô. Đây có thể được coi là một món hời vì giá trung bình cho mỗi mét vuông ở San Francisco là 957 đô.

 350.000 do chi mua duoc can nha toi tan o my - 1

Với mái nhà bằng gỗ mục nát, sơn bị bong tróc, cửa sổ lung lay, căn nhà này cần sửa sang khá nhiều, gần như là đập đi xây lại. Khi được hỏi liệu rằng căn nhà có bán được giá cao hơn mức đã đưa ra, chuyên gia môi giới bất động sản của Vanguard, ông Brian Tran cho hay: "Bây giờ vẫn sớm để đánh giá giá trị cuối cùng của căn nhà. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm về căn nhà nhưng không biết bao giờ sẽ chốt được hợp đồng cuối cùng".

Chủ nhà đã không sống ở đây trong vòng 7 năm qua. "Cô ấy bảo rằng mình đã đến tuổi muốn rút hết tiền và nghỉ ngơi, thư giãn", ông Trần nói.

 350.000 do chi mua duoc can nha toi tan o my - 2

San Francisco được công nhận là một trong những thị trường nhà ở đắt nhất trong toàn nước Mỹ. Với giá bán trung bình là 1,1 triệu đô, giá đã tăng một lần nữa vào tháng Sáu. So với tháng Sáu năm 2014, giá nhà trung bình đã tăng 17,5%.

Theo Thanh Minh (HB) (Khám Phá)
Nhà đẹp - Ngắm vườn hồng - biểu tượng một thời của vợ chồng Tổng thống Mỹ

Ngắm vườn hồng - biểu tượng một thời của vợ chồng Tổng thống Mỹ

Một cuộc khám phá nơi mà cựu Tổng thống John.F.Kenedy đã dành "những giờ hạnh phúc nhất trong Nhà Trắng."
Nhà đẹp - Thanh bình khoảng vườn quê của người Việt trên đất Mỹ

Thanh bình khoảng vườn quê của người Việt trên đất Mỹ

Để có được một "khoảng trời quê" tĩnh lặng, những người Việt ở thành phố Portland này phải cố sưu tầm, lục lại ký ức xưa nơi quê...
Nhà đẹp - Du học Mỹ về làm... rau củ tí hon

Du học Mỹ về làm... rau củ tí hon

Năm 2012, Nguyễn Thành Nguyên (26 tuổi) tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ, về nước làm việc trong lĩnh vực xuất...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7