Bí kíp cho nàng muốn bắt đầu trồng rau tại nhà

Nhiều chị em muốn biến ban công nhỏ thành vườn rau sạch nhưng lại chẳng biết nên bắt đầu từ đâu.

Rất nhiều bà nội trợ do quá sợ các loại thực phẩm có nhiều chất kích thích, hóa chất độc hại nên đã tự tay biến không gian ban công thành những vườn rau tươi mát. Tuy nhiên, họ lại quên đi những điều quan trọng khi bắt đầu trồng rau sạch.

Chọn thời gian và vị trí gieo hạt thích hợp

Có 3 yếu tố cơ bản nên chú ý trước khi gieo hạt chính là: nước, ánh sáng, và thời gian gieo hạt. Gieo hạt quá sớm khiến hạt không nảy mầm được, gây ung thối ngay từ ban đầu. Nên chọn nơi gần nguồn nước để tiện cho tưới tiêu và chọn hướng sao cho được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/1 ngày. Nếu thiếu sáng, rau sẽ sinh trưởng vất vả hơn, ít quả với những loại cây củ quả và ít vị ngọt hơn so với những cây khỏe mạnh.

Chất lượng đất trồng

 bi kip cho nang muon bat dau trong rau tai nha - 1

Cây khác nhau cần lượng dinh dưỡng và màu mỡ khác nhau

Tất cả các loại cây đều cần đến dưỡng chất, nhưng lại yêu cầu lượng dinh dưỡng và độ màu mỡ của đất khác nhau. Sau khi chọn được loại đất phù hợp, nên chú ý đến bước chăm bón bằng các loại hợp chất hữu cơ hạn chế khả năng gây hại tới môi trường và cây cối.

Tưới cây

Bạn cần nắm rõ lượng nước cần thiết của mỗi loại cây. Hầu hết các loại rau đều cần tưới sâu kỹ từ 1-3 lần mỗi tuần. Nhưng lạm dụng tưới quá mức sẽ dẫn tới tình trạng ung thối, khiến rẽ cây không phát triển được.

Chú ý tới số lượng hạt cần gieo

 bi kip cho nang muon bat dau trong rau tai nha - 2

Cần chú ý gieo hạt theo đúng hướng dẫn về khoảng cách cũng như nắm được khoảng cách cần thiết giữa các cây khi trồng rau sạch tại nhà

Bạn cần chú ý gieo hạt theo đúng hướng dẫn về khoảng cách cũng như nắm được khoảng cách cần thiết giữa các cây. Có thể gieo dầy hơn hướng dẫn một chút vì không phải hạt nào cũng có thể nảy mầm. Đầu tiên, nên bắt đầu với loại cây mình thích, và trồng ít loại cây tránh tình trạng khó chăm sóc và kiểm soát.

Theo Thùy Dương (Khám phá)
Mẹo vặt gia đình - 4 lý do giúp kiến trúc Nhật Bản làm mưa làm gió

4 lý do giúp kiến trúc Nhật Bản làm mưa làm gió

Đơn giản, tự nhiên, thoải mái và phù hợp với mọi loại diện tích giúp kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng khắp trên toàn thế giới.
Thiết kế nội thất - Sai lầm lau TV khiến cháy nổ trong nhà

Sai lầm lau TV khiến cháy nổ trong nhà

Màn hình tivi LCD rất dễ bắt bụi, bẩn và đòi hỏi phải làm sạch đúng cách.
Nhà đẹp - Gối ôm bạn trai cho nàng độc thân vui sướng

Gối ôm bạn trai cho nàng độc thân vui sướng

Những chiếc gối ôm ấm áp với vẻ ngoài độc đáo giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7