Cắm cành làm hàng rào, 7 năm sau đào được củ sắn 30kg

Chỉ cắm cành sắn làm hàng rào mà chẳng phải chăm bón gì, 7 năm sau đào lên, anh Vương Hải Lương – Cán bộ Khuyến nông xã Bản Xèo, huyện Bát Xát (Lào Cai) bất ngờ khi thu được củ sắn nặng tới hơn 30kg gây xôn xao cả bản.

Giới thiệu về lai lịch củ sắn “khủng” vừa đào được mới đây, anh Vương Hải Lương cho biết: Năm 2008, anh đã xin những thân cây sắn của người dân bỏ đi để mang về cắm xung quanh nhà làm hàng rào.

 cam canh lam hang rao, 7 nam sau dao duoc cu san 30kg - 1

Củ sắn 7 năm tuổi to ngang bé 4 tuổi

“Cũng như nhiều gia đình khác, tôi chỉ nghĩ là làm hàng rào và đi làm cả ngày chẳng bao giờ có thời gian chăm sóc, và nghĩ mục đích chính là làm hàng rào nên gia đình tôi cũng không có ý định chăm sóc. Sau 7 năm, mới đây tôi cuốc các gốc sắn lên để chuẩn bị xây tường bao xung quanh thì bất ngờ phát hiện có một củ sắn khổng lồ. Tôi dùng xe rùa chở thì thấy đầy cả xe rùa”, anh Lương hào hứng kể lại.

Thấy củ sắn lạ, nhiều người hiếu kỳ tìm đến nhà anh Lương xem tận mắt khiến thông tin anh đào được củ sắn xôn xao khắp bản.

Theo Phi Long (Dân Việt)
Nhà đẹp - Sự thật tin đồn vạn niên thanh gây chết người

Sự thật tin đồn vạn niên thanh gây chết người

Những ngày gần đây nhiều người bắt đầu “tẩy chay” vạn niên thanh trước thông tin về sự độc hại của nó đối với con người.
Nhà đẹp - Top 5 loại củ, quả tí hon “làm mưa làm gió” trên thị trường

Top 5 loại củ, quả tí hon “làm mưa làm gió” trên thị trường

Sở hữu "thân hình" nhỏ nhắn với nhiều màu sắc đa dạng và phong phú, những loại củ, quả tí hon được cho là có chứa hàm lượng dinh...
Nhà đẹp - Hà Nội: Phát thèm vườn rau tầng 10 nhìn ra hồ lộng gió

Hà Nội: Phát thèm vườn rau tầng 10 nhìn ra hồ lộng gió

Khi đến thăm ngôi nhà của cô Hà ở Lê Duẩn (Hà Nội), tôi ngạc nhiên khi được chứng khiến khu vườn sân thượng xanh mướt những mầm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7