Cấm kị vị trí tài lộc tránh tiền rơi khỏi túi

Vị trí tài lộc hay còn gọi là tài vị trong nhà liên quan đến sự thịnh suy của gia đình. Đây chính là vị trí tốt nhất, nhạy cảm nhất trong ngôi nhà, gia chủ có thể kích hoạt nguồn vượng khí hay tài khí ở đây bằng cách bài trí những đồ vật thích hợp.

Theo quan điểm phong thủy, tài vị còn được gọi là “Minh tài vị”, Tụ khí vị” hay “Tĩnh vị”. Thông thường vị trí tài lộc nằm ở góc đối diện với cửa ra vào, là đường chéo bên phải hoặc bên trái khi bước vào ngôi nhà. Vị trí này rất dễ xác định, chỉ cần không thấy lối đi cản trở tại vị trí đó là được.

Ngoài ra, để xác định tài vị trong ngôi nhà, các chuyên gia phong thủy thường dựa vào “Động tĩnh pháp”, coi cửa ra vào là vị trí động, đối diện với nó theo một đường chéo sẽ là vị trí tĩnh. Vị trí tĩnh đó chính là tài vị. Thông thường xảy ra 2 trường hợp: cửa ra vào ở góc phòng thì vị trí tài lộc nằm ở một góc đối diện; cửa ra vào nằm ở giữa bức tường phòng, tài vị lại nằm ở hai góc đối diện nhau.

1. Những đồ vật nên đặt ở tài vị

- Cây xanh:

Những chậu cây xanh biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, rất thích hợp đặt ở vị trí tài lộc trong ngôi nhà. Nhưng cần lưu ý, cây cảnh này nên được trồng bằng đất, tránh sử dụng yếu tố nước. Vì bản thân tài vị là “tĩnh vị” nhưng nước lại mang sự chuyển động, không thích hợp bày tại vị trí này.

 cam ki vi tri tai loc tranh tien roi khoi tui - 1

- Bàn ăn hoặc bàn làm việc:

Nếu gia chủ mong muốn có được không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc nên kê bàn ăn hoặc bộ ghế sofa tại vị trí tài lộc trong ngôi nhà. Khi mọi thành viên trong nhà quây quần bên nhau, nói cười vui vẻ có thể kích thích nguồn tài khí dồi dào. Tương tự, bạn cũng có thể kê bàn làm việc tại vị trí tài lộc trong văn phòng của mình để thúc đẩy tài vận và may mắn trong sự nghiệp.

 cam ki vi tri tai loc tranh tien roi khoi tui - 2

 cam ki vi tri tai loc tranh tien roi khoi tui - 3

- Giường ngủ:

Theo phong thủy phòng ngủ, vị trí kê giường ngủ hung hay cát ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của mỗi người. Nếu nó được đặt ở vị trí tốt, không những hôn nhân hài hòa, sức khỏe tốt mà còn giúp phát triển tài lộc. Kê giường ngủ ở vị trí tài lộc là điều có lợi cho tài vận của bạn.

 cam ki vi tri tai loc tranh tien roi khoi tui - 4

- Tượng Thần Tài:

Tài vị cũng chính là “Tụ khí vị”, nếu nơi đây bài trí một số vật phẩm phong thủy cát tường như Tam đa Phúc Lộc Thọ, Thần Tài… gia chủ sẽ liên tiếp gặp may mắn về tiền bạc. Tuy nhiên cần lưu ý, nên đặt những tượng Thần này tựa lưng vào tường, mặt hướng ra phía ngoài để hút tài lộc vào nhà.

2. Những đồ vật kị đặt ở tài vị

- Xà nhà:

Trong phong thủy nhà ở, dù là phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp đều kị đặt ở phía dưới xà nhà. Vị trí tài lộc cũng tương tự, nếu bị xà nhà chèn ép sẽ gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho gia chủ về mặt tiền bạc.

- Tủ gỗ to:

Dù là tủ đựng quần áo hay giày dép có kích cỡ lớn khi được đặt ở tài vị sẽ lấn át nguồn năng lượng tích cực nơi đây, từ đó khiến tài lộc của gia đình khó có sự sinh sôi nảy nở.

 cam ki vi tri tai loc tranh tien roi khoi tui - 5

- Uế khí:

Không được đặt nhà vệ sinh, nhà tắm hay những đồ vật bẩn thỉu ở vị trí tài lộc trong ngôi nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu tới tài vận, khiến tiền bạc hao hụt, không tụ lại.

 cam ki vi tri tai loc tranh tien roi khoi tui - 6

Theo Linh An (Khám phá)
Nhà đẹp - Cửa chính sai phong thủy khiến “tiền ra như nước Sông Đà”

Cửa chính sai phong thủy khiến “tiền ra như nước Sông Đà”

Cửa nhà là nơi tài lộc, may mắn,...đi vào nên cần chú ý rất nhiều để tránh thất thoát của cải.
Nhà đẹp - Phong thủy ví tiền cho nàng cứ hết tiền lại có

Phong thủy ví tiền cho nàng cứ hết tiền lại có

Sở hữu 1 chiếc ví hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tiền bạc, sự giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân.
Nhà đẹp - Bày gương đúng cách nhân đôi tiền bạc, khách hàng

Bày gương đúng cách nhân đôi tiền bạc, khách hàng

Gương phản chiếu đúng những gì nó soi vào. Đặt gương tại những vị trí nhất định có thể nhân đôi thu nhập, thậm chí là hút thêm đối...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7