Ngôi nhà gắn 200 kg tiền xu cùng 9.000 cổ vật

Sự kiện:

Nhà độc đáo

Chủ nhân ngôi nhà kỳ lạ này cho biết, ông đã gắn gần 200 kg tiền xu và 9.000 cổ vật lên ngôi nhà để giữ chúng được lâu, và không bị mất cắp.

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Trường (làng Sơn Kiệu, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) được nhiều người biết đến vì là một trong những công trình có kiến trúc đặc biệt. Trên tường, các hàng rào bao quanh nhà, ông Trường gắn gần 9.000 cổ vật, 2 tạ tiền xu và gần 500 chiếc cúc áo. Gần 9.000 cổ vật nói trên đều là những đồ gốm sứ có tuổi đời hàng trăm năm, thậm chí cả nghìn năm từ các đời Hán, Tống, Lý, Trần…

Một người hàng xóm, cũng là cháu gọi ông Trường là chú họ, cho biết việc làm của ông Trường là có một không hai.Theo anh này, ban đầu, mọi người đều cho rằng việc gắn cổ vật lên tường của ông Trường là chuyện lạ, không bình thường. Nhưng sau đó, khi đã quen lại thấy đây đó là một cách độc đáo để lưu giữ các cổ vật.

Những người bạn đam mê cổ vật của ông Trường khẳng định, các đồ cổ được gắn lên tường nhà đều là đồ thật. Cách chơi đồ cổ của ông Trường được bạn bè đánh giá là độc đáo, có một không hai ở Việt Nam. Hầu hết những người thích sưu tầm đồ cổ đều chỉ trưng bày trong nhà, ít ai dám gắn lên tường như ông Trường vì sợ đồ bị hư hỏng, nhất là khi muốn gỡ xuống để trưng bày.

Mời độc giả ngắm kỹ ngôi nhà cổ độc đáo qua video sau:

(Khampha.vn)
Nhà đẹp - 20 cách trữ quần áo 'không-thể-bỏ-qua'

20 cách trữ quần áo 'không-thể-bỏ-qua'

Quần áo cần được phân loại khoa học để tiết kiệm thời gian và không làm bạn mệt mỏi mỗi khi tìm kiếm.
Nhà đẹp - Tự trồng gừng sạch ăn ngon, lợi sức khỏe

Tự trồng gừng sạch ăn ngon, lợi sức khỏe

Để trồng gừng, bạn thậm chí không cần phải mua hạt giống hay cây con mà có thể tận dụng ngay những mẩu gừng còn thừa trong bếp.
Nhà đẹp - 4 điều CẤM KỴ khi mở cửa ra vào

4 điều CẤM KỴ khi mở cửa ra vào

Nếu cửa ra vào của ngôi nhà phạm 1 trong 4 sai lầm sau đây thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn của gia đình.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7