Nhờ chồng yêu thử làm kệ tổ ong

Sự kiện:

Khéo tay hay làm

Có chút phức tạp nhưng khi hoàn thành thì bạn sẽ có một chiếc kệ tuyệt vời.

Những thứ cần có để thực hiện: thanh gỗ (nên chọn loại gỗ không bị biến dạng khi cắt và không bị uốn cong) hoặc có thể tận dụng thanh gỗ từ hàng rào, máy cưa, khoan, đinh, vít, thước dây, bút chì, keo dán gỗ.

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 1

Các bước làm:

1+2+3+4: Lấy máy cưa cắt đi phần đầu thanh gỗ, cắt góc vát khoảng 30º. Dùng thước đo cạnh của kệ dài khoảng 30cm. Lấy bút chì đánh dấu vào thanh gỗ và đặt vào máy cưa để cắt (lưu ý bạn cũng cắt vát góc 30º, các cạnh song song với nhau). Cắt tương tự thanh gỗ khác khoảng 15 cạnh như vậy.

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 2

5+6+7+8: Lấy giấy nhám làm sạch các bề mặt cắt, bạn đặt các thanh gỗ lên trên sàn và xếp thành hình tổ ong. Lấy keo gắn các cạnh lại với nhau. Giữ chắc chắn một lúc để keo khô.

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 3

9+10+11+12: Sử dụng khoan và mũi khoan nhỏ vít hai mảnh liền kề với nhau. Điều này làm cho các thanh gỗ gắn với nhau chắc chắn hơn và ngăn ngừa thanh gỗ không bị nứt khi treo trên tường. Vít sao cho các thanh gắn với nhau thành hình lục giác đầu tiên.

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 4

13+14: Thay vì làm những hình lục giác riêng lẻ, bạn chỉ cần thêm các cạnh vào hình cũ và tạo ra 3 hình lục giác giống nhau. Gắn thanh gỗ nối hai góc đối diện của 2 hình lục giác. Bạn đã có một chiếc kệ tổ ong hoàn hảo. Để bóng đẹp hơn thì dùng máy mài gỗ làm mượt các cạnh của kệ.

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 5

Tiếp đến là bước treo kệ lên tường:

1+2+3+4: Dùng khoan và vít gắn bản lề lên tường, đặt kệ lên trên bản lề, vít bản lề với kệ. Giờ thì bạn sẵn sàng đặt các đồ vật bày biện lên để trang trí cho phòng khách thật phong cách nhé!

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 6

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 7

 nho chong yeu thu lam ke to ong - 8

(Khampha.vn)
Nhà đẹp - Thăng hoa hết cỡ "nhan sắc" lọ muối cà

Thăng hoa hết cỡ "nhan sắc" lọ muối cà

Thử biến lọ thủy tinh từ những lọ cà muối, lọ kẹo, lọ đựng thực phẩm trở nên đẹp bất ngờ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7