Tòa nhà 'xanh' ấn tượng nhất nước Mỹ năm 2014

Tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ tự nhiên như mặt trời, gió, nhiều cây xanh... là những tiêu chí để Viện kiến trúc Mỹ (AIA) chọn ra 10 tòa nhà có kiến trúc bền vững nhất 2014.

1. Sở quản lý xuất nhập cảnh cảng biển Mỹ, Warroad, bang Minnesota Ngoài việc được làm toàn bộ từ gỗ tuyết tùng siêu bền cùng các vật liệu tái chế, trụ sở quản lý xuất nhập cảnh cảng biển Mỹ còn được trang bị nhiều hệ thống hiện đại hướng đến bảo vệ môi trường như: bộ phận thu gom, xử lý nước mưa, bơm nhiệt từ mặt đất...

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 1

2. Nhà cây bền vững, Glen Jean, bang Tây Virginia Được xây dựng trên đỉnh khu du lịch sinh thái Bechtel, nhà cây này cho phép du khách ngắm được toàn bộ khung cảnh khu rừng phía dưới. Ngoài ra, việc được trang bị hệ thống xử lý năng lượng mặt trời, gió và nước thông minh khiến nó có mặt trong danh sách những "tòa nhà xanh" ấn tượng tại Mỹ.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 2

3. Nhà công cộng Bushwick Inlet, Brooklyn, New York Được cải tạo từ khu công nghệp cũ nát, đang xuống cấp, tòa nhà Bushwick Inlet có phòng học cùng đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu của người đân. Ngoài ra, việc được bao quanh bởi một ngọn đồi khiến nó trở nên thân thiện với môi trường.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 3

4. Trụ sở tổ chức phi lợi nhuận Packard, Los Altos, bang California Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên phương trâm: "Giải quyết các vấn đề nan giải nhất thế giới", trụ sở chính của Packard thoáng đãng, nhiều cây xanh như một cam kết bảo vệ môi trường.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 4

5. Trung tâm Gateway, Cao đẳng Khoa học môi trường và Lâm nghiệp, Syracuse, New York Ngoài một hệ thống phát điện tập trung phục vụ toàn bộ tòa nhà, trung tâm Gateway còn có một "mái nhà cây" dùng để điều hòa không khí, đồng thời là nơi nghiên cứu giảng dạy cho sinh viên.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 5

6. Tòa nhà Edith Green-Wendell Wyatt, Portland, bang Oregon Edith Green-Wendell Wyatt hiện là một trong những tòa nhà tiết kiệm năng lượng nhất tại Mỹ. Ngoài hệ thống cây xanh bao phủ xung quanh, phần mái được thiết kế theo dạng vòm, lắp đặt những tấm pin mặt trời lớn cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 6

7. Trung tâm chăm sóc y tế đại học Arizona, Tempe, bang Arizona Từ một phòng khám bệnh thông thường, đại học Arizona quyết định cải tạo tòa nhà này thành trung tâm chăm sóc y tế với không gian xanh mát, sử dụng năng lượng mặt trời, thân thiện với môi trường.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 7

8. Trung tâm luật John & Frances Angelos, Baltimore, bang Maryland Cấu trúc hình chữ U giúp tòa nhà giảm thiểu sự phụ thuộc vào hệ thống thông gió cơ khí và ánh sáng nhân tạo.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 8

9. Tòa nhà The Lowa Utilities Board Được xây dựng trên nền một bãi rác cũ, các hoạt động chủ yếu của The Lowa Utilities Board tận dụng từ năng lượng mặt trời. Ngoài ra, toà nhà còn có môt hệ thống xử lý nước mưa, cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho tòa nhà.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 9

10. Tòa án Wayne N. Aspinall, Grand Junction, bang Colorado Việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời cỡ lớn phục vụ toàn bộ hoạt động khiến trụ sở tòa án Wayne N. Aspinall có mặt trong danh sách những "tòa nhà xanh" nổi tiếng tại Mỹ.

 toa nha 'xanh' an tuong nhat nuoc my nam 2014 - 10

(Khampha.vn)
Nhà đẹp - 10 loại cây cảnh dễ trồng trong nhà

10 loại cây cảnh dễ trồng trong nhà

Không gian nhà bạn sẽ trong lành hơn với 10 loại cây cảnh dễ trồng sau đây
Nhà đẹp - Khối tài sản 4 nghìn tỷ của Châu Tinh Trì

Khối tài sản 4 nghìn tỷ của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì được phong tặng là "vua nhà đất", "vua bất động sản" và khối tài sản kếch sù khiến báo giới Trung Quốc tốn không ít...
Nhà đẹp - 5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn

Chiếc áo sơ mi nhăn nhúm của bạn sẽ phẳng phiu trong nháy mắt với bí quyết là ủi tuyệt vời sau đây.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7