Trồng cây mua một lần ăn mãi (kỳ 1): Cách trồng bơ tại nhà

Bạn muốn trồng cây, trồng rau sạch tại nhà từ chính những quả ngon, trái ngọt mình vừa thưởng thức?

Trong khi nhiều người nghĩ rằng những phế liệu chẳng hạn như ngọn cà rốt, rễ hành tây, đầu ngọn dứa chỉ làm rác nhà thì thực tế mọi người hoàn toàn có thể nhân thành cây mới từ chúng. Giảm lượng rác thải, tiết kiệm tiền và có những thực phẩm an toàn cho gia đình - tại sao bạn không thử? 

Những xe bơ đang tràn ngập khắp phố phường. Phần đầu tiên trong loạt bài dài kì "Trồng cây mua một lần ăn mãi" sẽ hướng dẫn các bạn ươm mầm hạt bơ sáp để có trái ăn vào năm sau. Những cốc sinh tố mát lạnh, những đĩa salad bơ béo ngậy,...bổ sung nhiều dinh dưỡng cho mọi người tăng sức khỏe, trẻ lâu.

 trong cay mua mot lan an mai (ky 1): cach trong bo tai nha - 1

Sau khi chế biến phần thịt, bạn đừng vứt bỏ đi phần hột bơ mà tận dụng chúng để trồng cây mới. Không phải mọi hột bơ đều có thể nảy mầm, ra rễ, do đó bạn nên trồng hai hoặc ba hột cùng một lúc. 

Đầu tiên,  làm sạch hột bơ  bằng cách cạo bỏ và rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu thịt bơ còn dính trên hột, cốc nước trồng sẽ bị lên nấm mốc sau vài tuần tuần. Tiếp theo, cắm từ 3-4 cây tăm cách đều nhau xung quanh hột bơ. Chúng sẽ có tác dụng như giá đỡ cho một nửa quả bơ nằm trên miệng cốc. Khi đặt bơ vào trong cốc, bạn phải chú ý cho phần phình to ở dưới, đầu nhọn quay lên trên. Thân và lá sẽ mọc lên từ phía trên, còn rễ trắng sẽ nảy ra từ đầu phình phía dưới. Cuối cùng, đặt bát ở bậu cửa sổ nhiều nắng và thay nước hàng ngày. 

 trong cay mua mot lan an mai (ky 1): cach trong bo tai nha - 2

Sau khoảng 3-6 tuần, phần đỉnh hột bơ bắt đầu nứt ra và mọc mầm. Vài tuần sau đó, thân, lá và rễ cây sẽ bắt đầu phát triển.

 trong cay mua mot lan an mai (ky 1): cach trong bo tai nha - 3

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Nhà đẹp - Hướng dẫn trồng cây gia vị đơn giản cho gia đình

Hướng dẫn trồng cây gia vị đơn giản cho gia đình

Bạn nên lựa chọn các loại cây gia vị dễ trồng, dễ chăm và sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày.
Nhà đẹp - Khắp thế giới phát sốt với trào lưu 'đào tường trồng cây'

Khắp thế giới phát sốt với trào lưu 'đào tường trồng cây'

“Tường thực vật” – một trào lưu mới sử dụng thực vật thay cho gạch, đá, gang thép và bê tông đơn điệu đang làm mưa làm gió trên...
Nhà đẹp - “Thiên biến vạn hóa” đồ vật quanh nhà để... gieo hạt, trồng cây

“Thiên biến vạn hóa” đồ vật quanh nhà để... gieo hạt, trồng cây

Từ những vật dụng đơn giản dễ kiếm ở ngay trong ngôi nhà của bạn như vỏ trứng đến chậu, khăn giấy, chai lọ,... hay thậm chí là...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7