Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không?

Nước chanh, nước cam,...liệu có tốt cho sự phát triển của cây?

Nước cam và các loại nước ép trái cây khác là đồ uống có lợi cho sức khỏe con người. Vậy liệu nước hoa quả có tốt cho cây hoa? Mẹ thiên nhiên đã ban cho cây cối tốt tươi nhờ những nguồn nước tự nhiên, vậy thì nước hoa quả thì sao? Hãy tìm hiểu ảnh hưởng của nước hoa quả với các loại nước ép trái cây.

Liệu nước hoa quả tốt cho cây?

Tương tự như muối, đường hấp thụ nước và do đó, có thể ngăn chặn rễ cây lấy các chất dinh dưỡng có lợi. Kết quả của việc có quá nhiều đường xung quanh hệ thống rễ có thể khiến cây trồng chậm phát triển, thậm chí là chết.

Hầu hết các loại nước ép, từ nước ép táo để nước cam, đều thay đổi hàm lượng đường tùy theo thương hiệu. Mặc dù táo có ít đường, sử dụng nước ép táo không đường vào cây cối sẽ có ít ảnh hưởng đến sự sinh trưởng cây trồng nhưng có lẽ cũng không có lợi.

 tuoi cay bang nuoc hoa qua, tai sao khong? - 1

Những loại trái cây như cam, bưởi, quýt đều có chứa các loại đường ở dạng disaccharides và polysaccharides, nhưng vỏ cam quýt thường có trong phân bón. Cả hai loại nước ép cam quýt có khá nhiều tính axit. Vì vậy, liệu nước trái cây họ cam quýt có tốt cho cây?

Tưới cây với nước hoa quả

Tưới cây với một lượng nhỏ nước ép trái cây họ cam quýt khó để giết chết cây trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu dài với nước ép trái cây có múi chắc chắn sẽ giết chết cây của bạn. Có quá nhiều axit trong nước ép cam quýt, mà cuối cùng sẽ phá vỡ hệ thống miễn dịch của cây, dẫn đến mở cửa cho sự hoành hành của nấm mốc, nấm và vi khuẩn gây bệnh cây, chưa kể đến các loại đường nó chứa có thể thu hút côn trùng.

Điều đó nói rằng, có một số lợi ích cho sử dụng nước cam trên cây trong một lượng nhỏ dung dịch pha loãng. Cây cỏ dại sẽ không phát triển và ăn hết chất dinh dưỡng của cây.

 tuoi cay bang nuoc hoa qua, tai sao khong? - 2

Kết hợp nước và nước cam trong một bình chứa nước theo tỷ lệ 2 muỗng nước ép vào một lít nước và trộn đều. Sau đó chỉ cần tưới nước cho khu vực đất xung quanh cây của bạn mà không chạm vào bộ rễ. Bạn chỉ cần sử dụng vừa đủ của hỗn hợp nước cam pha loãng để làm ướt bề mặt đất. 

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết chăm sóc nhà cửa

tại Mẹo vặt gia đình bạn nhé!

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Nhà đẹp - Hà Nội: Vườn ban công bảy sắc ở tầng cao hút gió

Hà Nội: Vườn ban công bảy sắc ở tầng cao hút gió

Góc ban công nhà chị Phượng nổi bật với những chậu hoa đủ màu sắc.
Nhà đẹp - Cách cắm hoa sen rực rỡ đón hè sang

Cách cắm hoa sen rực rỡ đón hè sang

Hạ về là sen nở. Chị em Việt không thể cưỡng lại vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa nhẹ nhàng mà thanh tao này.
Nhà đẹp - Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy

Nàng trồng hoa 'Xin đừng quên em' mong tình yêu chung thủy

Loài hoa mang tên buồn - Xin đừng quên tôi, lại mang vẻ đẹp đến nao lòng người.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7