Con 5 ngày chưa "ị", cứu em!

Em đã làm đủ mọi cách mà Tít vẫn rặn đỏ cả mặt không được, em lo quá!

Tít nhà em 1 tuổi, đến hôm nay đã là ngày thứ 5 rồi mà con vẫn chưa đi tiêu các chị ạ. Cả nhà em lo lắm, ai cũng như ngồi trên đống lửa. Chẳng biết tự bao giờ, câu nói chào nhau của các thành viên trong gia đình em đã trở thành câu "Tít đã ị chưa?". Sáng trước khi đi làm, ông xã em bế Tít xuống phòng ông bà nội, ông hỏi ngay "Thằng Tít ị chưa?". Chiều đi làm về, vừa gặp mẹ chồng, em đã rối rít "Tít đã ị chưa hả mẹ?". Chồng em cũng chẳng khá hơn, chiếc cặp xách đi làm chưa kịp đặt xuống, đã vội vàng "Tít ị chưa mẹ nó ơi?". Tất cả câu trả lời đều chỉ là một cái lắc đầu buồn bã.

Có những lúc, nhìn con nhăn nhó mặt mày rồi rặn, cả hai vợ chồng em đều nín thở theo dõi. Cuối cùng, Tít vẫn rặn đến đỏ cả mặt mà không được, cáu, khóc lóc um sùm. Cũng chính vì bị "tắc" mà mấy hôm nay, Tít chán ăn, bỏ cả mấy bữa cháo. Em cũng không dám cho con ăn, sợ táo nặng hơn. Chỉ cho Tít uống sữa. Cứ đà này thì con gầy tọp đi mất. 

Em cũng đã thử mọi cách, cho con ăn cháo khoai lang, ăn chuối, ăn rau mùng tơi, uống thật nhiều nước (và sữa nữa)..nhưng vẫn không hiệu quả gì.

Hôm qua, vì cố rặn, Tít có 'ra' được một ít phân nhưng em lại thấy bỉm có dính chút máu. Em hoảng và lo sợ quá các chị ơi. Các chị có mẹo nào giúp bé đi tiêu dễ dàng, hết táo bón không ạ?

Các chị cứu em 'khẩn cấp' với!

Theo câu hỏi của độc giả Nguyễn Liên Hương (Trần Quốc Toản, Hà Nội)

Làm mẹ - Mở to mắt nhìn dâu Nhật chăm conMở to mắt nhìn dâu Nhật chăm conCách cho con ăn dặm của dâu Nhật nhà tôi đã làm thay đổi suy nghĩ cả khu dân phố.
Làm mẹ - Bà giành quyền chăm cháu, em uất lắm!Bà giành quyền chăm cháu, em uất lắm!Em thực sự nản lòng khi con em sinh ra nhưng lại không có quyền nuôi nấng, chăm bẵm...
Làm mẹ - Lỗi không ngờ khi chăm trẻ sơ sinhLỗi không ngờ khi chăm trẻ sơ sinhChị em 'check' xem mình có mắc phải một trong những lỗi chăm con dưới đây không?!
Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Con 5 ngày chưa "ị", cứu em!

(52 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Donga: cach chữa táo bón
0    0
Con nhà mình trước đây cũng như tít nhà bạn đấy, mình mua táo và lê về nhà xay lấy nước uống hôm sau là đi ị được luôn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
luong ha: lời khuyên cho me của be
0    0
Bạn cho con ăn thêm rau ngót, rau khoai cho dễ đi, có thể dùng mật ong cho vào xilanh thụt vào hậu môn và dùng kẹp nhiệt độ nhỏ bằng thủy tinh thụt cho bé để kích thích bé đi hoặc dùng loại mua ở hiệu thuốc cũng được.Nhưng chủ yếu là do ăn uống, nên chon loại sữa có dòng mát, có chất xơ chống táo bón ấy.Việc thụt chỉ giải pháp tình thế thôi mẹ đừng lạm dụng nhiều, không có nhiều trẻ mất khả năng tự đi ngoài thì chết!chúc mẹ chăm con tốt nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thanh: be bi ruot dai
0    0
có thể bé bị ruột dài nên đưa bé đi khám để can thiệp kịp thời.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thanhmai: Táo bón
1    1
Con bạn bị táo bón rồi, trước tiên phai mua ống bơm đít về bơm cho cháu, để cháu đi ra hết phân cứng. sau đó mỗi ngày mát xa bụng theo chiều kim đồng hồ, tập chân co duỗi để phân được luân chuyển tuần hoàn. mỗi lần tập xong là cho cháu ngòi bô. Kết hợp ăn đồ mát, đu đủ, bơ, bồ ngót, khoai lang, uống nước cơm. Điều quan trọng gây nên táo bón ở trẻ chủ yếu là do sữa, cho uống lactogen đi bạn, hết bón ngay. Chúc con bạn mau khỏe.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đinh Thị Hiền: Trị táo bón cho trẻ
0    0
Táo bón 100%. Để giải quyết việc đầu tiên là lấy bông ngoáy tai nhúng vào mật ong rồi ngoáy thẳng vào lỗ hậu môn. Nhanh thì ra ngay, bt thì 10 phút, lâu lắm thì 30 phút là xong. Không phải sốt ruột. Còn về lâu dài, mỗi ngày pha nước mía với mật ong cho Tít uống. Kiên trì đến khi cảm thấy bình thường như bao điều bình thường khác là đc. Không lâu đâu. Yên tâm.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hong linh: cố lên
0    1
bạn mua ống nước bơm đít cho bé ở tiệm thuốc tây ấy. hiệu quả vô cùng. nhưng nếu bé của bạn ị ra máu thì chắc là phân cứng lắm, nên bơm thuốc cho bé thì bơm hết một ống rồi từ từ khoảng 5 mười phút là bé ị được à, nước đó kích thích cho hậu môn của bé, mình sử dụng nhiều rồi, từ hồi bé nhà mình được 2 tháng tuổi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7