Ngoại tình công sở, điều 'không thể khác'...??? (Kết nối DD_39)
Ngoại tình công sở, điều 'không thể khác'...??? (Kết nối DD_39)

Ngoại tình công sở, điều 'không thể khác'...??? (Kết nối DD_39)

Thứ Sáu, ngày 17/04/2009 16:53 PM (GMT+7)

(Eva.vn) Có phải xã hội đang hiện đại đến mức, người ta coi chuyện ngoại tình là một điều quá đỗi bình thường, chỉ bởi đàn ông với đàn bà va chạm nhau qúa nhiều hàng ngày...

 
Ngoại tình nơi công sở phổ biến nhất?
 
50% nam giới cho rằng người ta ngoại tình nơi công sở là muốn có cảm giác lạ, 40% cả nam lẫn nữ công nhận chuyện này có thể xảy ra với họ, 10% đã từng trải qua... và còn rất nhiều điều bất ngờ khác từ cuộc điều tra xã hội với 500 người trong độ tuổi 20 - 60.

* Bạn cho rằng ngoại tình nơi công sở là dạng ngoại tình hay xảy ra nhiều không?

- 70% nam giới được hỏi khẳng định: "có", 30% là không. Trong đó 50% nữ giới trả lời "có" và số người phủ nhận điều này là 10%.

Bình luận: Cả hai giới đều nhận thấy ngoại tình nơi công sở đang dần trở nên phổ biến.

* Theo bạn, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngoại tình nơi công sở?

- 50% đàn ông và 65% phụ nữ cho rằng người ta ngoại tình vì thường xuyên gặp gỡ nhau, 50% nam giới và 68% nữ giới khẳng định vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong công việc.

Bình luận: "Nhất cự ly, nhì cường độ", điều này ai cũng hiểu. Nhưng kết quả này lại hé lộ một sự thật đáng buồn. Bây giờ thời gian và sự chiều chuộng, giúp đỡ mà vợ chồng dành cho nhau ít quá, ít hơn nhiều sự quan tâm, săn đón của đồng nghiệp. Và chuyện gì phải xảy ra đã xảy ra... Cũng có đến 50% nam giới nghĩ rằng, đó là vì muốn có cảm giác lạ nhưng chỉ có 25% phụ nữ giải thích bằng lý do này. Điều đáng buồn nhất là lối sống quá tự do đã khiến nhiều người đặt tình dục cao hơn tình yêu. Quan niệm yêu chỉ còn biết trong một bộ phận lớp trẻ.

* Khi bị hậu phương phục kích

- 40% nam giới chọn lý do muốn tìm sự giải tỏa khỏi gánh nặng gia đình, và chỉ 10% phụ nữ trả lời với câu tương tự.

Bình luận: Cuộc sống xã hội vốn đã giăng quá nhiều xiềng xích với các quý ông, thế nhưng khi bước về nhà họ lại bị các bà xã mình phục kích, bủa lưới bằng những lời tra hỏi, chì chiết. Để tránh bị "tẩu hỏa nhập ma", nhiều người đã lao ra phố "ăn phở". Với nguyên nhân: Vì đồng nghiệp hơn hẳn bạn đời, có 25% đàn ông và 35% phụ nữ chọn. Nếu các quý ông không thể hiện được vai trò trụ cột gia đình thì chị em ngưỡng mộ đồng nghiệp là điều dễ hiểu.
 

Ngoại tình công sở, điều 'không thể khác'...??? (Kết nối DD_39) - 1

Có phải ngoại tình công sở là điều không thể tránh được...???

 
Sếp nam - nhân viên nữ: thuốc súng!

* Theo bạn, quan hệ của nhóm đối tượng nào dễ dẫn đến ngoại tình nơi công sở nhất?

- Với cả nam và nữ đều có 60% có câu trả lời hướng đến nhóm đối tượng sếp nam và nhân viên nữ.

Bình luận: Đây quả là mối quan hệ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất. Nhân viên nữ và sếp nam như thuyền và biển vậy. Lòng thuyền nhiều khát vọng và tình biển bao la. 70% câu trả lời của nam giới, 43% của nữ giới là giữa nam và nữ đã có gia đình. Tất nhiên, có gia đình mà vẫn "dung dăng dung dẻ" ở công sở thì mới là ngoại tình chứ. Mà "hàng nội" càng kém "chất lượng" thì càng nảy sinh tư tưởng "sinh ngoại". 20% đàn ông cho rằng ngoại tình thường xảy ra nhất giữa nam có gia đình và nữ chưa có gia đình, 40% phụ nữ đều khẳng định điều này. Các bà vợ nên lưu ý: Chồng càng "tiến gần" đến tuổi trung niên thì nguy cơ càng cao.

Ngoại tình nơi công sở - việc ai người nấy làm

* Nếu phát hiện một người cùng cơ quan đang có gia đình yên ấm mà ngoại tình, bạn sẽ làm gì?

- Cả nam và nữ không ai chọn giải pháp tìm cách báo tin cho vợ (chồng) người đó.

Bình luận: Đương nhiên đây được coi là hạ sách. Nếu muốn nói, 20% đàn ông và 18% phụ nữ chọn cách thông tin cho người có khả năng can thiệp. Song sự nhạy cảm vẫn là cứu tinh gần như duy nhất, bạn đừng hy vọng vào những nguồn tin bên ngoài để biết chuyện ngoại tình của chồng hay vợ mình (tất nhiên là... nếu có). 40% đàn ông và 25% phụ nữ sẽ quyết định nói chuyện thẳng thắn với người đó. Có vẻ như người ta đã coi ngoại tình là... chuyện thường ngày nơi công sở nên việc ai người đó làm. Cũng vì thế mà 50% nam giới và 40% phụ nữ đứng ngoài cuộc, không có ý kiến được hỏi "thái độ của bạn đối với ngoại tình nơi công sở?"

Ngoại tình: Không thể từ chối?

* Bạn có cho rằng ngoại tình nơi công sở sẽ dẫn đến những tình cảm nghiêm túc?

- Nam giới chia làm hai nửa: 50% trả lời là có thể, 50% phủ nhận. Phụ nữ thì 63% là có thể và 37% khẳng định là không. Không ai kể cả nam và nữ nghĩ là ngoại tình nơi công sở chắc chắn sẽ không dẫn đến tình cảm nghiêm túc.

Bình luận: Gần như tất cả đều nghĩ rằng ngoại tình không đi đến đâu, nhưng người ta vẫn không thể từ chối nó. Đó là một báo động cho các nhà xã hội học.

* Giữa bạn và chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

- Trả lời: Không có phụ nữ nào khẳng định chuyện này từng hoặc là không xảy ra với mình, nhưng có 10% đàn ông khẳng định điều tương tự.

Bình luận: Con số này quả là không nhỏ, các bà vợ rõ ràng cần phải cảnh giác hơn. Trong thời buổi nhiều cám dỗ như hiện nay không thể nói chắc chắn được điều gì. Những người coi chuyện này chẳng liên quan gì đến mình thì có khi lại... vướng vào lúc nào không biết..

(diễn đàn Eva.vn)
 
 
Chuyện tình công sở là điều quá dễ xảy ra, dường như những người trong cuộc "không thể làm khác được"... Nhưng hậu quả, thì dường như ai cũng nhìn thấy.
 
Bạn có muốn nghe xem, những thành viên đáng mến trên diễn đàn Eva.vn của chúng tôi nói gì không? Bạn có đồng ý với họ?
 

Ngoại tình công sở, điều 'không thể khác'...??? (Kết nối DD_39) - 2

Khi nam, nữ, đàn ông, đàn bà có quá nhiều cơ hội, nhiều thời gian để gần gũi nhau?

 
Nghe O (diễn đàn Eva.vn):

Đúng là (tớ không nói đa số mà có 1 phần) con gái thời nay, sính thích phá hạnh phúc của những gia đình đang êm ấm, và đúng là lòng người dạ thú. Các cô này chỉ cần chịu khó nũng nịu nhẹ nhàng 1 chút thôi là hơn người vợ phải biết bao gánh nặng trách nhiệm gia đình nên đôi lúc cũng khó kiểm soát tất cả lời lẽ đều nhẹ nhàng. Nên các bà vợ cũng như các bạn gái chuẩn bị làm vợ cần cảnh giác đề phòng nhé… Theo mình gieo nhân nào thì gặp quả đó thôi. Đương nhiên họ chắc chắn không bao giờ tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời đâu à...

lamminhthao (diễn đàn Eva.vn):

Thật đáng buồn về chuyện này. Mình cũng là phụ nữ mà, là phụ nữ mà có chồng đi ngoại tình thì.....buồn lắm. Nếu là mình chắc... không thể mạnh mẽ được. Tại sao những người phụ nữ đi ngoại tình kia không đặt tình huống nếu là chồng mình thì sao nhỉ? Sao họ không nghĩ họ đang phá vỡ một gia đình hạnh phúc, họ cam tâm vui trên nỗi đau của người khác sao? Tôi thấy những người đi ngoại tình thật ích kỷ, hay theo cách nhìn của tôi thì họ nhẫn tâm và độc ác..
 
bio21@ (diễn đàn Eva.vn)
:
Cái này đúng là "nóng" đấy. Để mà mổ xẻ thêm nữa thì... Nhưng để bảo vệ gia đình mình yên ấm thì không phải là không làm được. Và quan trọng hơn, mình có chấp nhận chuyện đó không ?

Kiểu mà, "ông ăn chả, bà ăn nem" thì không nói làm gì? Ở chỗ là, các ông thì như "gậy thằng mù". Dĩ nhiên không hoàn toàn tất cả, nhưng cuộc đời "đưa"... thì ta "đẩy" thôi. Loại đàn ông khác nữa, loại "Đông Juan", tức là loại luôn lấy trò chơi chinh phục ái tình, đàn bà làm niềm vui. Loại này thì nguy hiểm.

Còn phía chị em phụ nữ? Phụ nữ vốn yếu đuối, hay ngã lòng... dễ rơi vào hoàn cảnh ngoại tình. Chỉ vì xích mích trong gia đình tí mà đã "trả thù" người đàn ông của mình như thế. Cũng có loại phụ nữ "săn tình", một là loại "thiếu thốn tình cảm, cần được chia sẻ", hai là loại "giăng câu, kiếm chác" gì đó, tiền bạc hay trong công việc…

mo1hanhphuc (diễn đàn Eva.vn):

Thực ra điều dáng quan tâm ở đây là sự quan tâm tới con cái, và gia đình.Có thể đôi lúc bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của 1 cô gái hay 1 người đàn ông mà hàng ngày ta tiếp xúc, cùng làm việc!

Vấn đề mấu chốt là sau phút ngoại tình công sở bạn có quay lại về với gia đình  nơi có những tiếng cười hạnh phúc (khác với sự thỏa mãn) không?

Hãy tự nhìn nhận chính mình và gia đình của mình, đừng hòa theo dòng chảy của xã hội. Mình chỉ hy vọng những ai chưa ngoại tình hãy cứ là chính mình, những ai từng ngoại tình và đang ngoại tình hãy tỉnh táo hơn nhé! Hạnh phúc là nơi bình yên nhất đó!
 

Ngoại tình công sở, điều 'không thể khác'...??? (Kết nối DD_39) - 3

Tuy nhiên, nếu bạn luôn chỉ coi đồng nghiệp là những mối quan hệ công việc...


haihuqx (diễn đàn Eva.vn):
 
Chúng ta rất dễ "dính" vào chuyện này, bởi vì xã hội hiện đại ngày nay, kinh tế phát triển, hầu hết cả chồng và vợ đều có công ăn việc làm ổn định, khác cơ quan, không có thời gian quan tâm đến nhau, trong khi "lửa gần rơm" lại thay thế gần hết nửa kia của mình, tối đến còn bao công việc bộn bề. Nên bạn đời của mình dễ bị tấn công nơi công sở lắm...

anh200929 (diễn đàn Eva.vn):

Tôi nghĩ trong gia đình vợ hay chồng đều không hoàn hảo, cảm giác ai đó lấy đi và giữ của mình cái mình cần. Cơ quan là tổng hợp của mối quan hệ công việc- tình cảm- giới tính... lại chiếm hơn 50% quỹ thời gian, tôi hình thức khá lại là sếp của một phòng hầu hết là nữ và luôn tự nhủ không bao giờ được sai lầm trong quan hệ tình cảm thế nhưng chỉ vì tính ga lăng trong phút mềm lòng tôi đã mắc lỗi với vợ con ngoại tình "bột phát". Quá khứ đã qua, gia đình vẫn hạnh phúc, nhưng tự nhủ mình là người may mắn trong các cuộc ngoại tình ở cơ quan...
 
khoipn (diễn đàn Eva.vn):

Một xã hội như hiện nay:

1. Thời gian dành cho người bạn đời quá ít
2. Khi gặp lại người vợ, người chồng là những lúc mệt mỏi, căng thẳng và thiếu ham muốn
3. Khi gặp người đồng nghiệp là lúc thăng hoa về sức khỏe vẻ đẹp và sự lịch lãm.
4. Văn hóa công ty khiến cho mọi người đều biết sòng phẳng, giữ bí mật và có giới hạn
5. Người đồng nghiệp thực sự có thành công và quyến rũ hơn người bạn đời? Thường là có.
6. Nỗi u uất và cô đơn của thời đại
7. Ảnh hưởng của văn hóa thế giới phẳng, sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế và văn hóa thị trường tự do, sự giải phóng quá đà về vấn đề giới tính và phái nữ…

Đấy là hậu quả cuộc một xã hội công sở với vỏ bọc văn minh và hiện đại…

hoanglam_hp (diễn đàn Eva.vn):

Người hạnh phúc chính là người biết trân trọng những gì mình đang có, mỗi người hãy tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình:"Mục đích sống cuối cùng của mình là gì'? là gia đình! Hãy nghĩ và làm những việc để đừng làm tổn hại đến mái ấm gia đình!
 
meocon255562 (diễn đàn Eva.vn):

Mấy năm về trước ngoại tình nơi công sở là điều cấm kỵ, nó chỉ diễn ra âm thầm và kín đáo, nhưng hiện nay ngoại tình nơi công sở được coi là điều quá bình thường đến nỗi mọi người chẳng ai còn quan tâm nhiều nữa bởi vì thời gian mọi người đến làm việc tại công sở nhiều hơn thời gian ở nhà, bên cạnh đó sự quan tâm của vợ chồng dành cho nhau cũng không được như khi mới yêu, bởi tâm lý chung đã là vợ chồng rồi thì không cần phải thể hiện sự quan tâm như thời mới yêu nữa.
 
Chính vì thế mà cơ hội để nảy sinh ngoại tình nơi công sở là điều không tránh khỏi, mặt khác ngoại tình nơi công sở còn liên quan đến yếu tố công việc, muốn công việc thuận chiều mát mái, trôi chảy đôi khi họ xác định có một tý tình cảm sẽ dễ giải quyết công việc hơn. Đây là căn bệnh trầm kha mà không phải lúc nào cũng giải quyết được, nó cần sự nỗ lực của mỗi con người đồng thời cũng có sự lên tiếng của cộng đồng xã hội mới mong phần nào giải quyết được..
 
nguyenthihong66 (diễn đàn Eva.vn):

Cuộc sống này còn nhiều việc để lo cơm ,áo gạo,tiền và lo giáo dục cho lũ trẻ nên người là đã không còn thời gian để nghỉ ngơi nữa, chứ ở đó mà bày đặt ngoại tình. Chỉ có những người qúa nhàn rỗi mới làm những việc để rồi sau này khi tuổi xế chiều phải ân hận suốt đời, có lỗi với gia đình người thân và con cái của mình nữa. Đối với tôi để giáo dục con cái nên người cha mẹ phải là tấm gương và trụ cột để cho chúng bám vào và noi theo giữa cuộc sống có nhiều cạm bẫy và chông gai này. Nếu những đấng sinh thành không sống tốt, thiếu đạo đức thì con cái sẽ xem cha mẹ là ‘tấm gương sáng’ để noi theo..
 
daynuivang (diễn đàn Eva.vn):

Chuyện này hầu như luôn xảy ra bạn à. Vì xét về mặt đạo đức thì thấy những người đó không tốt, nhưng cũng có những chuyện bồ bịch tại công sở, cũng có những nỗi lòng riêng mà người ngoài cuộc không thể hiểu... Có ai hiểu những người đó khi về mái ấm của mình cảm thấy lạc lõng trơ trọi mặc dù họ vẫn có chồng, có vợ con... nhưng ở họ còn cần lắm tinh thần sau giờ làm việc... cần được ánh mắt chờ đợi của các thành viên trong gia đình,  cần người đầu ấp tay gối cùng họ chia sẻ những nhọc nhằn trong cuộc sống, những cái khăn lạnh, ly nước mát… những sự hỏi han để cảm thấy mình có người quan tâm...  Nếu họ được như thế, thì chắc ít ai chịu đánh đổi cái hạnh phúc của mình cho những chuyện bồ bịch ở công sở ...đúng không bạn?
 
Vậy thì khoan trách ai cả... mà hãy hỏi cái gì đẩy chồng hay vợ họ có bồ bịch nơi công sở... Còn những kẻ tham lam thì chúng ta miễn bàn, vì họ không biết trân trọng hạnh phúc của họ... kết cuộc sau này họ làm gì có hạnh phúc!
 

Ngoại tình công sở, điều 'không thể khác'...??? (Kết nối DD_39) - 4

... học cách tôn trọng bản thân, tôn trọng mọi người,
thì khó có chuyện đáng tiếc xảy ra...
 
 
Lời BBT Oái oăm_Eva:

Bình thường hoá “ngoại tình công sở” là xu hướng của xã hội hiện đại. Nhưng Hạnh phúc vốn bảo thủ, luôn yêu cầu những thành viên trong bất cứ xã hội nào giữ trọn vẹn hai chữ “chung thuỷ”. Sự chung thuỷ ở đây không chỉ đơn giản là nói không với “ông ăn chả bà ăn nem”, sự chung thủy cần quán triệt từ tư tưởng, luôn tôn trọng, yêu thương một nửa của mình, không so sánh, bì tị, không đem những tật xấu của bạn đời ra làm những lý do để phản bội gia đình.
 
Gia đình yên ấm, sẽ có những con người tràn đầy sinh lực, cống hiến hết mình cho công việc, là nơi sản sinh ra những đứa trẻ có tâm hồn vị tha, biết sống đúng trách nhiệm, bổn phận, biết thương yêu đồng loại…

Đừng nghĩ ngoại tình công sở là “gia vị”, không ảnh hưởng tới cuộc sống, có thể giấu kín và có thể dừng lại bất cứ lúc nào(!). Ngoại tình, dù ở bất cứ trạng thái nào, hoàn cảnh nào,... đều không có lợi cho hạnh phúc gia đình.

Dù bạn có là người tài giỏi, xin đẹp bao nhiêu đi nữa, bạn vẫn cần lắm một chỗ đi về, cần lắm những ánh nhìn tin cậy, cần lắm sự yêu thương, sẻ chia… Đừng mong chờ người bạn đời của mình tuyệt đối hoàn hảo, đừng so sánh những người vợ lôi thôi, lấm lem với những cô nữ đồng nghiệp mặc Juýp gợi cảm, đừng so sánh ông chồng cục mịch của mình với người đàn ông lịch lãm, đầu tóc bóng loáng và thơm phức nước hoa bạn gặp hàng ngày…
 
Hãy biết nhận diện bản chất của tình yêu, cố gắng đẹp dần lên trong mắt người bạn đời của mình. Vẻ đẹp tâm hồn, biết chia sẻ trách nhiệm với người bạn đời để xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dậy con cái thật tốt, đó mới là chân giá trị của hạnh phúc!
 
Trân trọng!
 
 
H_NGUYỄN (TH)
 
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7