6 người đàn bà hiểm độc nhất lịch sử Trung Hoa (Phần 2)

Triệu Phi Yến, Giả hoàng hậu chính là hai người đàn bà quyền lực vì không sinh được con trai mà đem lòng ghen ghét, đố kị, tiêt dệt tất cả những người mang thai con của hoàng đế.

Triệu Phi Yến: giết hại tất cả những người mang sinh con cho hoàng đế

Triệu Phi Yến còn gọi là Hiếu Thành hoàng hậu, là hoàng hậu thứ 2 của Hán Thành Đế triều đại nhà Hán. Nàng là một mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc với dung mạo xinh đẹp tuyệt thế, cùng em gái là Triệu Hợp Đức đã làm khuynh đảo hậu cung của Hán Thành Đế. Hai chị em được các sử gia ví là ‘Hồng nhan họa thủy’.

Nói về Triệu Phi Yến, ban đầu nàng có tên là Triệu Nghi Chủ. Nhưng họ Triệu chỉ là họ của người cha nuôi của nàng. Vì cha mẹ ruột bần hàn, chủ làm nô lệ phục dịch cho phủ quý tộc nên không có khả năng nuôi lớn con cái. Đã có lần định bỏ nàng đi nhưng vì sức sống mãnh liệt của con nên họ lại cho nàng được sống. Sau này, khi bố mẹ mất, Triệu Phi Yến được nhận làm con nuôi của nhà họ Triệu, vì thế mới mang họ Triệu.

Khi nàng lớn lên, được vào phủ của Dương A công chúa, hoàng muội của Hán Thành Đế làm ca nữ. Lúc vào tập múa hát, do thân hình uyển chuyển, nhẹ như chim yến, nên từ đó được gọi là Phi Yến.

Theo TuanTQ test (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Mesut Ozil | trung hoa