Ấm ức với chồng ham chơi
Ấm ức với chồng ham chơi

Ấm ức với chồng ham chơi

Thứ Năm, ngày 28/01/2010 05:00 AM (GMT+7)

Đã thế, nhiều hôm đi làm về mệt, Hà chỉ thấy nhà cửa lạnh lẽo. Hùng vẫn còn mải chơi game ngoài hàng net còn nồi cơm cô dặn anh cắm thì nằm tơ hơ ở góc phòng.

Hùng là một người vô trách nhiệm nhưng lại rất gia trưởng. Sống với nhau mấy năm trời nhưng chưa bao giờ anh đưa lương cho vợ, số tiền kiếm được anh đều nướng hết vào mấy trò đỏ đen, bia rượu, gái gú.

Anh cũng chẳng chiu trau dồi kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn gì. Lẹt đẹt mãi là nhân viên sửa chữa máy tính tại một cửa hàng nhỏ nhưng anh cũng chẳng cảm thấy sốt ruột với việc chuyên môn càng ngày càng bị mai một đi, đồng lương chẳng đáng là bao so với xã hội bây giờ. Hà, vợ anh, lại luôn được bạn bè đánh giá là thông minh và đảm đang. Vì điều này mà Hùng ỷ lại và phó mặc mọi chuyện trong nhà cho vợ.

Hà có bầu anh cũng chẳng ở nhà chăm sóc lấy một ngày. Thậm chí hôm đẻ cũng không liên lạc được với anh vì lúc đó anh còn bận sát phạt với mấy ông bạn. May mà Hà kịp bấm số cho mẹ nếu không thì chẳng biết xoay xở ra sao. Có con rồi Hùng cũng chẳng thay đổi tính nết, vẫn đi tối ngày.

Sau giờ làm anh la cà quán xá và chơi lô đề. Tiền lương của Hùng chỉ để thỏa mãn thú vui bài bạc. Về đến nhà, ăn xong bữa cơm là anh lại ngồi chúi đầu vào các con số để tính toán nên đánh con gì vào ngày hôm sau.

Việc gì trong nhà cô cũng phải lo, phải làm, tiền ăn hàng tháng lúc nào cô cũng gồng mình để kiếm đủ. Sự vất vả đó làm cho cô ngày một héo hon, già hơn tuổi thật của mình đến hàng chục tuổi. Càng nghĩ, cô thấy đời mình thật tệ hại.

Ấm ức với chồng ham chơi - 1
Tiền lương của Hùng chỉ để thỏa mãn thú vui bài bạc

Chuyện chưa dừng lại ở đó khi càng ngày cơn sốt đỏ đen của Hùng càng tăng. Anh mang hết đồ đạc trong nhà đi cắm để thỏa máu "sát phạt nhau". Anh lừa lúc cô đi làm, cạy cả tủ lấy sổ đỏ đi cầm lấy tiền trả nợ. Lúc này, Hà phát hoảng khi biết số tiền chồng trả nợ cũng chỉ là một phần nhỏ trong con số trăm triệu anh vay. Bố mẹ khuyên răn, bạn bè nhắc nhở, vợ khóc lóc nhưng Hùng vẫn tiếp tục dấn sâu.

Chơi đề chán chê, Hùng chuyển sang nhậu nhẹt. Anh cứ đi tối ngày, có hôm đến tận gần sáng anh mới chịu mò về nhà, người nồng nặc mùi rượu, dáng đi khật khưỡng. Anh dần quên mất nghĩa vụ của một người chồng, người cha chẳng thèm chăm sóc vợ, con. Thậm chí khi say anh không biết trời đất là gì nữa, thấy vợ, con ngứa mắt lại lôi ra đánh đập.

Tiêu xài hoang phí, không thể vay tiền của vợ, cộng thêm chán ngán công việc hiện tại Hùng nghỉ việc ở nhà luôn mà chẳng thèm thông báo trước cho ai biết. Lúc này Hà thực sự chán nản, thất vọng về người chồng mình chọn đầu ấp tay kề. Hà ngỡ ngàng thấy chàng trai tốt bụng và tử tế mà cô tin tưởng lại “phát tiết” ra vô vàn tật xấu sau khi kết hôn.
 
Cô thất bại với việc cải biến anh khi mà trong thời gian chờ việc khác Hùng quay sang chơi game online cả ngày. Đã thế, nhiều hôm đi làm về mệt, Hà chỉ thấy nhà cửa lạnh lẽo. Hùng vẫn còn mải chơi game ngoài hàng net còn nồi cơm cô dặn anh cắm thì vẫn nằm yên vị ở dưới bếp.

Nhiều khi Hà thầm mong chồng đỡ đần việc nhà một chút trong thời gian tạm ở nhà để cô có thời gian kiếm tiền nuôi anh. Thế nhưng Hùng nhất quyết không bao giờ làm việc mà anh cho là của đàn bà.

Ấm ức với chồng ham chơi - 2
Hà thực sự chán nản, thất vọng về người chồng mình chọn đầu ấp tay kề

Anh chẳng bao giờ đụng tay vào bất cứ việc gì, nếu vợ đi làm mà trời có mưa thì anh cũng không bao giờ chịu cất giúp vợ. Nhiều hôm con đói, khóc nhằng nhặng anh cũng mặc kệ, vẫn nằm khểnh để ngủ được vì cho rằng đó là việc của vợ.

Bây giờ việc chính của anh trong ngày chỉ là ăn, ngủ và nhậu đêm. Hùng cho rằng một thằng đàn ông có quyền lực là phải luôn bắt vợ cung phụng. Anh muốn vợ phải là một người toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, không muốn cho vợ tham gia học hành gì hết, đặc biệt các hoạt động xã hội thì Hùng lại cấm tiệt. Hàng trăm điều kiện Hùng đặt ra cho vợ, nhưng riêng anh thì chẳng có điều kiện gì.

Ấm ức với người chồng vô trách nhiệm quá, cô viết đơn li dị. Hùng quá sốc khi vợ đưa đơn ly hôn, bởi anh nghĩ chỉ có mình được phép làm điều đó và Hà không thể bỏ anh. Ra tòa, đơn ly hôn được chấp thuận và cuộc sống của Hùng rơi vào tình cảnh thê thảm hơn. Uống rượu, cờ bạc và chơi gái, anh cứ lăn dài trong chuỗi ngày ăn chơi bất tận mà không để ý đến số nợ đã lên quá cao và không có khả năng chi trả.

San Du ghi (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ấm ức với chồng ham chơi


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7