Anh và hoa voan
Chỉ còn mình em và cánh hoa voan

Anh và hoa voan

Thứ Năm, ngày 13/05/2010 07:41 AM (GMT+7)

Tình yêu ấy chỉ còn là kỉ niệm, anh đã như sương khói xa mờ. Nhưng tận trong sâu thẳm trái tim em, vẫn tồn tại một nỗi nhớ không hề phai nhạt.

Chiều nay, những bước chân tình cờ lại đưa em đến con đường quen thuộc cũ, nơi ghi dấu kỉ niệm một thời của mối tình đầu. Shop hoa voan ngày nào vẫn còn đó, nhưng người của năm nào thì đã ra đi...

Nhớ buổi đầu quen nhau, em còn là cô sinh viên năm nhất, công việc làm thêm của em là tiếp thị hoa voan. Anh là khách hàng, tuy không có nhu cầu mua hoa, nhưng để ủng hộ em - cô sinh viên vừa học vừa làm - anh đã đặt mua những bình hoa đẹp nhất, để rồi tất cả số hoa ấy anh đều tặng lại cho cô bán hoa.

Ban đầu em hoài nghi thành ý của anh, một nhân viên điện toán thông minh năng động... Nhưng thời gian giúp em nhận ra rằng, anh đang đến với em bằng một tình bạn chân thành, không hề có những toan tính như em suy đoán.
Rồi chúng mình yêu nhau.

Anh và hoa voan - 1
Nhưng tận trong sâu thẳm trái tim em, vẫn tồn tại một nỗi nhớ không hề phai nhạt
(ảnh minh họa)

Anh hỗ trợ học phí toàn phần cho em, để em không còn vất vả đi tiếp thị, để em có thời gian tập trung cho việc học của mình. Không phụ lòng mong đợi của anh, em học hành chăm chỉ và đạt được những thành tích tốt trong mỗi kì thi. Nhưng về sau, anh không còn thời gian dành cho em nữa. Những đợt công tác dài ngày đã kéo anh đi xa. Anh chỉ có thể thỉnh thoảng động viên em bằng những cuộc điện thoại đường dài. Rồi cả chuyện đó cũng thưa dần và em bặt tin anh.

Anh và hoa voan - 2
Em đã mất anh mãi mãi (ảnh minh họa)

Ngày nhận bằng tốt nghiệp, em mới hay mình mất anh mãi mãi... Căn bệnh ung thư máu quái ác đã hành hạ anh suốt một quãng thời gian rất dài mà em vô tình không hay. Anh lặng lẽ ra nước ngoài điều trị, nhưng thất bại. Định mệnh bắt anh rời xa em. Thời gian em miệt mài nơi giảng đường cũng là những ngày tháng anh một mình chịu đựng bao cơn đau mà không có em bên cạnh. Giọt nước mắt muộn màng em khóc cho anh, cho một tình yêu đã thành dĩ vãng.

Bốn năm rồi, mỗi lần nhìn thấy lại những cánh hoa voan màu tím nhạt, lòng em se thắt buồn. Tình yêu ấy chỉ còn là kỉ niệm, anh đã như sương khói xa mờ. Nhưng tận trong sâu thẳm trái tim em, vẫn tồn tại một nỗi nhớ không hề phai nhạt.

(PNO)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Anh và hoa voan


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7