Bố chồng là...dê già
Bố chồng là...dê già

Bố chồng là...dê già

Thứ Năm, ngày 25/11/2010 17:15 PM (GMT+7)

Đêm cuối cùng Mai ngủ ở cái nhà đó trước khi quyết định ra đi là đêm định mệnh của Mai. Ông bố chồng bỏ thuốc mê vào trong cốc nước mà cô con dâu uống, nhân lúc con trai đi làm chưa về.

Người đàn ông mà Mai gọi là bố chồng đứng sau cánh cửa nhà tắm, nhìn trộm cô con dâu trong ánh điện mờ mờ. Đã bao nhiêu lần ông làm cái điều đê tiện ấy, Mai biết nhưng cô không dám đối diện, không dám tỏ thái độ vì sợ sự việc bại lộ chỉ có cô là người xấu hổ.

Chồng Mai kính trọng cha mẹ hết mực, lúc nào anh cũng “một lời cha, hai lời mẹ”. Vì vậy nên Mai lo lắng, dù cô có nói ra chuyện này thì anh cũng chả tin, anh sẽ nghi ngờ vợ và cho rằng cô đa nghi, hay nghĩ. Thế là Mai lại im bặt đi.

Mấy ngày nay Mai bắt chồng phải thay cửa nhà tắm khác hoặc là dán kính lại để tránh hiện tượng người ngoài vẫn nhìn lờ mờ thấy bóng người trong nhà. Chồng Mai không hiểu cho rằng cô hạch sách, nhà chẳng có ai, chỉ có chồng và bố mẹ già mà cô lại lo lắng chuyện đó. Bất giác người chồng nhìn cô bằng con mắt nghi hoặc: “Tắm thì tắm lúc nào không có khách ấy, làm sao cứ chọn lúc có người sang chơi mà tắm”. Thì ra chồng Mai nghĩ cô dễ dãi, nghĩ cô bị hàng xóm nhòm ngó vì cố tình tắm vào giờ ấy, anh có hiểu đâu rằng nỗi lo lắng thật sự của cô nằm ở bố chồng. Và anh không chịu thay cửa nhà tắm.

Bố chồng là...dê già - 1
Đã bao nhiêu lần ông làm cái điều đê tiện ấy, Mai biết nhưng cô không dám đối diện, không dám tỏ thái độ vì sợ sự việc bại lộ chỉ có cô là người xấu hổ.

Mai cũng không thể ngờ rằng ông bố chồng của cô lại dê già đến vậy. Nhiều lần sau đó, biết con trai tin tưởng mình nên ông càng lấn tới. Chẳng hiểu ông có bị mắc bệnh không nhưng hành động của ông càng ngày càng lộ liễu. Có lần đang từ trong nhà tắm bước ra không để ý, người còn dính đầy nước, Mai sợ hãi khi thấy bố chồng đứng sừng sững trước cửa. Bắt gặp con dâu, ông giả đò quay đi và nói: “Tưởng con gọi bố đưa khăn tắm”.

Hãi hùng vì câu nói ấy của bố chồng, Mai ngay lập tức xin chồng cho ra ở riêng. Đó là điều không tưởng nhưng Mai vẫn làm, vẫn kiên quyết và nói, nếu chồng không chấp nhận cô sẽ ly dị. Chẳng hiểu vì lý do gì nên chồng Mai lại càng cho rằng, cô bất hiếu với bố mẹ anh. Đã đến nước này, Mai liền nói thẳng vấn đề là bố chồng hay có hành động như thế nên cô mới cảnh giác. Thật bất ngờ, chồng cô giáng cái tát như trời đánh vào mặt vợ vì tội xúc phạm bố anh.

Mai đau đớn và tuyệt vọng không lối thoát. Cô không còn nói lời nào và định bụng vài hôm nữa sẽ dọn về nhà mẹ đẻ ở. Cô còn yêu chồng nhưng sống trong căn nhà này như một mối đe dọa cho cô.

Đêm cuối cùng Mai ngủ ở cái nhà đó trước khi quyết định ra đi là đêm định mệnh của Mai. Ông bố chồng bỏ thuốc mê vào trong cốc nước mà cô con dâu uống, nhân lúc con trai đi làm chưa về. Chồng Mai thường hay đi về khuya vả lại từ ngày hai vợ chồng xích mích chuyện gia đình, anh lại càng ít khi về sớm. Bố chồng mò vào phòng con dâu khi mẹ chồng Mai đang say giấc và định giở trò.

Bố chồng là...dê già - 2
Cuộc sống gia đình đảo lộn, mọi thứ tan nát cũng chỉ vì chồng Mai không nghe lời vợ.

Chẳng hiểu sao lúc ấy chồng Mai lại về sớm. Có lẽ vì anh uống quá chén, đau đầu nên muốn về nghỉ. Thấy vợ nằm trên giường, còn bố chồng thì đang dở trò, nghĩ là vợ mình có ý đồ xấu, lại lăng loàng nên anh lao vào tát vợ tới tấp. Nhưng lạ thay, vợ anh mãi không tỉnh dậy. Lúc này chồng Mai mới tá hỏa ra rằng, cô đã bị bỏ thuốc mê. Tang chứng rõ ràng, anh nhìn bố trừng trừng bằng ánh mắt căm hờn và ôm mặt khóc. Chưa bao giờ anh cảm thấy nhục nhã như lúc này. Anh quỳ gối xuống giường, gọi Mai tỉnh dậy. Mai còn chưa hiểu ra điều gì, còn chưa biết vì sao chồng khóc thì mẹ chồng bước xuống.

Cuộc sống gia đình đảo lộn, mọi thứ tan nát cũng chỉ vì chồng Mai không nghe lời vợ. Lúc nào anh cũng một mực bênh vực gia đình, người nhà của anh. Còn với vợ, anh coi như người ngoài. Giờ đây anh đã thấm thía thế nào là cay đắng và nhục nhã. Anh không nói được lời nào, mặc cho Mai ra đi vì anh biết mình không còn tư cách để giữ cô lại.

Mai mang theo nỗi hận đến nhà mẹ đẻ nhưng trong lòng cô không nguôi nỗi nhớ chồng. Cô biết anh cũng còn yêu cô nhiều lắm nhưng không thể nào đối diện với người vợ này. Mai chờ, chờ ngày chồng cô bình tâm trở lại, cô sẽ quay về tìm anh. Nhưng liệu có ngày đó không, liệu hai người có vượt qua mặc cảm bản thân để làm lại từ đầu? Mai chua chát và tuyệt vọng.

Chanh Muối (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bố chồng là...dê già


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7