Bố Việt cảnh báo cha mẹ kiểm tra ung thư mắt trẻ bằng iphone

Sự kiện:

Mesut Ozil

Trong một lần Julie Fitzgerald, một bà mẹ ở bang Illinois (Mỹ) lấy điện thoại bật đèn flash để chụp ảnh con trai mình - kết quả bức ảnh khiến dạ dày chị quặn thắt. Một trong hai con mắt không hiện lên màu đỏ thông thường mà là màu trắng đục. Bác sỹ chẩn đoán rằng cậu bé 2 tuổi Avery Fitzgerald, tên

Trong một lần Julie Fitzgerald, một bà mẹ ở bang Illinois (Mỹ) lấy điện thoại bật đèn flash để chụp ảnh con trai mình - kết quả bức ảnh khiến dạ dày chị quặn thắt. Một trong hai con mắt không hiện lên màu đỏ thông thường mà là màu trắng đục. Bác sỹ chẩn đoán rằng cậu bé 2 tuổi Avery Fitzgerald, tên con cô, đã bị U nguyên bào võng mạc (tên tiếng anh là Retinoblastoma – Rb) hay còn gọi là ung thư mắt. Các tế bào ung thư đã chiếm tới 75% con mắt của đứa trẻ và Avery phải phẫu thuật bỏ con mắt đi để giữ tính mạng Trước đó vào tháng 12 năm 2014, chị Stacey Sutherland có lấy điện thoại di động để chụp ảnh Zak – cậu con trai 20 tháng tuổi của mình và cũng phát hiện sự khác nhau trong màu hai tròng mắt con trai.

May mắn hơn Fitzgerald, con trai của chị Sutherland được phát hiện bị ung thư mắt Rb khi bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu và do đó, cậu bé đã giữ được đôi mắt nhờ điều trị laser. Bố Việt cảnh báo cha mẹ kiểm tra ung thư mắt trẻ bằng iphone - 1 Bức ảnh chụp bằng iphone đã cứu mạng con trai chị Fitzgerald Hai câu chuyện về phát hiện ung thư mắt ở trẻ nhỏ bằng ảnh chụp smartphone này hiện nay đang là một trong những chủ đề gây xôn xao cộng đồng thế giới. Phát hiện ung thư mắt Rb (U nguyên bào võng mạc) thông qua đốm sáng trắng bất thường ở mắt trẻ nhỏ khi bật đèn flash chụp ảnh bằng smartphone không phải là trường hợp quá hy hữu. Tỷ lệ trẻ sơ sinh dưới 3 tuổi mắc Rb cũng không phải là ít ỏi.

(TEST)
Bếp Eva - Gà kho cay làm ngay đãi cả nhà

Gà kho cay làm ngay đãi cả nhà

Món thịt gà kho cay ngon mềm, đậm đà lại có chút cay cay của ớt vô cùng thích hợp để ăn với cơm trắng.
Bà bầu - Làm gì để "giết" thời gian khi đau đẻ

Làm gì để "giết" thời gian khi đau đẻ

Lướt web, trang điểm, chăm sóc con lớn... là những cách giúp chị em bầu vượt qua thời gian đau đẻ nhanh hơn.
Tin tức - Mẹ Việt ở trời Tây kể về ngày 1/6 … bình thường

Mẹ Việt ở trời Tây kể về ngày 1/6 … bình thường

Nếu không có cái sự rần rần trên mạng xã hội mấy ngày nay thì có lẽ tôi cũng đã quên ngày hôm nay là ngày Quốc tế thiếu nhi.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7