Có nên gặp lại 'người xưa'?
Có thể tình yêu cũ sẽ làm xáo trộn cuộc sống của em...

Có nên gặp lại 'người xưa'?

Thứ Bảy, ngày 11/12/2010 11:00 AM (GMT+7)

Hãy nghĩ rằng, không thể lấy lại được quãng thời gian đã mất, có tiếc nuối, ân hận, nghĩ về nhau tốt đẹp hay không, thực ra cũng chẳng còn quan trọng, bởi ta sống cho hiện tại và tương lai, chứ không thể sống bằng những hồi tưởng về quá khứ...

Em và anh ấy chia tay đã được gần hai năm, bỗng nhiên anh ấy liên lạc trở lại với em, nằng nặc đòi gặp em. Em đã có người yêu mới rồi. Vậy có nên gặp lại người yêu cũ không? Xin hãy cho em một lời khuyên!?

(Hoàng Lan - Gia Lâm, Hà Nội)

Hoàng Lan thân mến!

Chị muốn hỏi rằng, sau chia tay, em và người yêu cũ có biết tình hình về nhau không? Suốt gần hai năm đó, em và người cũ có dành cho nhau những suy nghĩ tốt đẹp, hay chỉ là oán hờn, buồn đau?

Có nên gặp lại 'người xưa'? - 1

Nếu trong lòng em còn thực sự mong muốn gặp người cũ, tức là tình cảm của em dành cho người ấy ít nhiều vẫn còn... (ảnh minh họa)

Tình yêu mới của em thế nào? Người yêu mới của em có hiểu em nhiều không? Anh ấy có phải là người đàn ông biết yêu thương và vị tha? Và, quan trọng hơn cả, sau thời gian chia tay gần hai năm, em có còn chút tình cảm nào dành cho người cũ, muốn quá khứ bình yên khép lại, hay muốn gặp nhau một lần để giải tỏa những ấm ức, buồn đau mà em phải chịu đựng suốt những ngày tháng sau chia tay?

Nếu trong lòng em còn thực sự mong muốn gặp người cũ, tức là tình cảm của em dành cho người ấy ít nhiều vẫn còn, nó chỉ được che giấu, khỏa lấp bằng thời gian và mối tình hiện tại, nếu có điều kiện gặp lại, tình yêu cũ sẽ làm xáo trộn cuộc sống hiện tại của em, nếu em không có lập trường, em sẽ rất khó xử giữa tình cảm cũ và mới. Nếu người yêu mới của em phát hiện, anh ấy sẽ nghĩ là em vẫn nghĩ đến tình cũ, cố tình lừa dối anh ấy, em có thể mất tình yêu mới và cũng chẳng có lại được tình yêu cũ…

Có nên gặp lại 'người xưa'? - 2

Có thể khi gặp lại, tình yêu cũ sẽ làm xáo trộn cuộc sống hiện tại của em... (ảnh minh họa)

Vì vậy, em hãy tìm hiểu xem động cơ của người yêu cũ là gì? Hãy nói thẳng với anh ấy rằng, em đã coi chuyện đã qua là chuyện của quá khứ, bây giờ em đã có tình yêu mới, em sẽ đến gặp anh ấy cùng với người yêu, và xử sự với anh ấy như những người bạn cũ. Hãy nói như vậy, để người yêu cũ bộc lộ ra mục đích muốn gặp em là gì, từ đó em có thể tự quyết định có nên gặp lại người cũ không?

Với người yêu mới, không nên giấu giếm nếu anh ấy nghi ngờ, cũng nên dứt khoát không nhắn tin, gọi điện với người cũ, nếu em thực sự muốn chuyện cũ khép lại. Chỉ có như vậy, em mới nhận được sự tôn trọng từ người cũ và nắm giữ được tình yêu mới…

Trên thực tế, với một người phụ nữ nghị lực, gặp lại người cũ, cũng không phải là điều gì quá khủng khiếp. Bởi sau chia tay, khi đã hết hiểu lầm, có thể biến tình cũ trở thành tình bạn. Hoặc cũng có thể gặp lại, để xóa đi những day dứt, những cảm xúc còn che giấu, để sau đó hai người cũ sẽ chúc phúc cho nhau, mỗi người tìm một con đường mới, một hạnh phúc mới.

Có nên gặp lại 'người xưa'? - 3

Nếu em không có lập trường, em sẽ rất khó xử giữa tình cảm cũ và mới... (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nếu thực sự không tin tưởng vào bản lĩnh của mình, muốn tránh mọi rắc rối, tốt nhất không nên gặp lại. Hãy nghĩ rằng, không thể lấy lại được quãng thời gian đã mất, có tiếc nuối, ân hận, nghĩ về nhau tốt đẹp hay không, thực ra cũng chẳng còn quan trọng, bởi ta sống cho hiện tại và tương lai, chứ không thể sống bằng những hồi tưởng về quá khứ.

Em hãy tự ngẫm xem mình có phải là người phụ nữ bản lĩnh? Sẽ nói gì, muốn điều gì khi gặp lại người cũ? Sẽ giải thích thế nào nếu người mới nghi ngờ? Sẽ ứng xử với kỉ niệm cũ và nắm giữ tình yêu mới như thế nào? Nếu em thấy khó giải quyết bất cứ vấn đề gì, hãy khôn ngoan dừng lại, để tình cũ chỉ như một kỉ niệm đã lùi xa…

Chúc em hạnh phúc!

H_NGUYỄN (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Có nên gặp lại 'người xưa'?


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7