Có nên hủy hôn?
Có nên hủy hôn?

Có nên hủy hôn?

Chủ Nhật, ngày 17/10/2010 15:00 PM (GMT+7)

Lúc này quan trọng nhất vẫn là quyết định của em và người yêu. Hai người cần bảo ban nhau, cùng nhau bàn bạc để đi đến thống nhất. Chỉ cần hai em có tình yêu, đồng tâm hiệp lực thì sẽ vượt qua được mọi thử thách.

Em và anh đang chuẩn bị cưới. Hai gia đình đã nói chuyện với nhau và định ngày hỏi, cưới của chúng em. Nhưng mới đây em phát hiện mẹ chồng tương lai của em không phải là người đơn giản như em đã từng nghĩ. Bà đã buông lời xúc phạm gia đình em ngay trước mặt em mà không hề coi em ra gì.

Bà cho rằng bố mẹ em là người quê cáp, không biết trươc sau, ăn nói không khéo léo nên cho rằng về cao thấp, em không xứng đáng với nhà anh. Rồi tự nhiên, cả gia đình anh không muốn tổ chức lễ cưới linh đình nữa mà thay vào đó là một nghi thức rất bình thường, chỉ đón dâu về và mời một vài người bạn hai bên đến ăn cỗ. Nếu vậy thì em sẽ rất tủi thân trong ngày về nhà chồng. Liệu bạn bè em có nghĩ, nhà chồng em quá ki bo trong chuyện cưới  hỏi. Em đang rất chán nản đặc biệt là chuyện mẹ chồng xúc phạm gia đình em. Em không muốn cưới nữa. Em phải làm thế nào đây?

(Em gái Hải Dương)

Tư vấn

Em gái thân mến!

Việc gia đình nhà chồng em xúc phạm bố mẹ em là điều đán bàn ở đây. Dù rằng em chưa về làm dâu nhưng mẹ chồng tương lai của em lại sẵn sàng nói những lời đó trước mặt em, chứng tỏ rằng bác cũng là một người khá kĩ tính.

Có nên hủy hôn? - 1
Em đang chán nản và muốn hủy hôn. (Ảnh minh họa)

Theo chị, em nên nói thẳng thắn vấn đề này với gia đình nhà trai chứ không nên có hướng giải quyết thiển cận rằng, em sẽ hủy hôn.

Trước mắt, nên nói thẳng vấn đề với gia đình người yêu em rằng, em là thân con gái, không thể để em thiệt thòi như vậy. Cưới xin là chuyện nghiêm trọng, là chuyện cả đời người, không thể qua loa, phiến phiến. Em dù không cần quá sang trọng nhưng cũng cần một đám cưới mà người khác nhìn vào có thể coi đó là một nghi lễ trọng đại.

Còn về việc mẹ chồng đã có lời nói không hay với gia đình nhà em trước mặt em, em cũng nên chia sẻ thêm những suy nghĩ của mình với bác. Nói để bác hiểu rằng, hai gia đình sắp làm thông gia và em sắp làm con dâu của bác, nên những chuyện nhỏ nhặt không nên cố chấp. Hãy nghĩ thoáng để mọi người có thể sống như người một nhà, đừng vì tư tưởng con dâu mẹ chồng hiếm khi hòa thuận  mà ảnh hưởng đến tình cảm mẹ con và hạnh phúc gia đình của các em.

Cuộc hôn nhân của em không thể nói hủy là hủy. Cần có những cách giải quyết đúng đắn và người lớn. Quan trọng nhất vẫn là quyết định của em và người yêu. Hai người cần bảo ban nhau, cùng nhau bàn bạc để đi đến thống nhất. Chỉ cần hai em có tình yêu, đồng tâm hiệp lực thì sẽ vượt qua được mọi thử thách.

Chúc em thành công và hạnh phúc!

Nhóc Nhóc (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Có nên hủy hôn?


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7