Đang rất yêu, tại sao lại thay đổi?
Đang rất yêu, tại sao lại thay đổi?

Đang rất yêu, tại sao lại thay đổi?

Thứ Hai, ngày 22/11/2010 05:00 AM (GMT+7)

Hãy hỏi thẳng người yêu rằng em đã làm điều gì khiến cô ấy thay đổi tình cảm? Cô ấy mong muốn ở em điều gì? Cô ấy muốn thời gian bao lâu để nhìn nhận lại tình cảm của mình?

"Em và cô ấy ở cùng làng, yêu nhau đã được gần 2 năm. Sau một thời gian, cô ấy xin được việc làm, còn em cũng được tuyển vào một nhà hàng, công việc rất bận rộn, nên dù rất muốn dành nhiều thời gian hơn cho người yêu, mỗi tháng em cũng chỉ sắp xếp ở bên cô ấy được một ngày.

Trước đây cô ấy rất yêu em, nhiều lần cô ấy cũng nói yêu em và thề thốt rất nhiều. Nhưng thời gian gần đây, bỗng nhiên cô ấy không nghe điện thoại khi em gọi, không hổi âm nếu em nhắn tin. Em đến thăm cô ấy thì thái độ cô ấy bỗng dưng rất lạnh nhạt, em hỏi cô ấy còn yêu em không, cô ấy nói cô ấy cần thời gian. Em không hiểu tình cảm của cô ấy sao lại thay đổi đột ngột đến vậy? Em có nên tiếp tục tình yêu này không? Hãy cho em một lời khuyên."

(Tùng Sơn - Kiến An, Hải Phòng)

Đang rất yêu, tại sao lại thay đổi? - 1

Hãy hỏi thẳng người yêu rằng em đã làm điều gì khiến cô ấy thay đổi tình cảm? Cô ấy mong muốn ở em điều gì? (ảnh minh họa)

Tùng Sơn thân mến!

Qua những điều em kể, có thể thấy rằng tình cảm của người yêu dành cho em đã có sự thay đổi, nhưng thay đổi thế nào và nguyên nhân từ đâu, chính em mới là người cần phải hiểu hơn hết.

Em nói cô ấy yêu em, thề thốt nhiều về tình yêu dành cho em, đó là khi em và cô ấy đang ở gần nhau, chưa có những sự thay đổi lớn trong công việc, khoảng cách, cũng như thời gian. Còn bây giờ, em đã đi làm, lại rất bận bịu, thời gian riêng dành cho tình yêu cũng ít. Chính những điều đó là tác nhân khiến cho người yêu em ngày càng xa cách với em, cô ấy nghĩ gì, muốn gì, em không thể hiểu được.

Bên cạnh đó, với công việc mới, những mối quan hệ mới, có thể cô ấy đã có một người con trai khác để ý, săn đón, tất nhiên cô ấy sẽ có những so sánh tình cảm của em với những quan tâm của người kia trong thời điểm hiện tại, rồi băn khoăn có nên dành hết tình cảm cho em nữa không? Chính sự băn khoăn này, khiến cô ấy bị rối tâm, muốn có thêm thời gian để nhìn lại tình yêu tưởng như sẽ tiến triển rất tốt đẹp của hai em, để quyết định có nên tiếp tục với tình yêu ấy hay không.

Vào thời điểm nhạy cảm này, em cần rất bình tĩnh, thấu đáo nhìn nhận tình cảm của em dành cho cô ấy hiện tại thế nào, có đủ lớn lao, bao dung để chờ đợi cô ấy không? Cũng không nên săn đón, nhắn tin, gọi điện nhiều chỉ để muốn hỏi cô ấy xem có còn yêu em? Nhiều khi tình yêu không cần thể hiện bằng lời nói, cũng như lời nói không thể hiện được hết những xúc cảm trong tình yêu đâu em ạ.

Đang rất yêu, tại sao lại thay đổi? - 2

Nếu sau thời gian thử thách, câu trả lời của cô ấy là “không” dành cho tình yêu của hai người, cũng đừng lấy đó làm buồn phiền em à... (ảnh minh họa)

Em nên tập trung vào công việc nhiều hơn, để có thể sắp xếp được một vài buổi mỗi tháng dành cho tình yêu. Hãy hỏi thẳng người yêu rằng em đã làm điều gì khiến cô ấy thay đổi tình cảm? Cô ấy mong muốn ở em điều gì? Cô ấy muốn thời gian bao lâu để nhìn nhận lại tình cảm của mình? Trong thời gian đó, cô ấy muốn em phải đối xử với cô ấy như thế nào? Em sẽ cư xử đúng như những gì cô ấy muốn ở em.

Em làm việc để có một tương lai tốt hơn, nếu vì điều đó khiến tình yêu của cô ấy phai nhạt, em cũng không vì thế mà từ bỏ công việc. Em chỉ có thể sắp xếp để sao cho có nhiều hơn thời gian dành cho cô ấy mà thôi…

Nếu sau thời gian thử thách, câu trả lời của cô ấy là “không” dành cho tình yêu của hai người, cũng đừng lấy đó làm buồn phiền em à. Bời đó là câu trả lời khẳng định cô ấy không phải là người có thể chia sẻ vui buồn, những khó khăn về công việc với em.

Và câu trả lời đó cũng khẳng định cô ấy là người con gái nông nổi, dễ thay đổi, dễ bị hoàn cảnh chi phối. Không nên tiếc nuối khi tình yêu đã khép lại, bởi tình yêu đẹp phải đến từ hai phía, từ trái tim của hai người tự nguyện hiến dâng, tự nguyện chia sẻ, thấu hiểu nhau. Tình yêu của cô ấy dành cho em, chưa đủ lớn, chưa đủ sâu sắc, em à.

Quyết định cuối cùng vẫn là của em, nếu thực sự yêu cô ấy, hãy kiên nhẫn theo đuổi, chứng minh cho cô ấy qua hành động và tình cảm không thay đổi theo thời gian. Nhưng nếu cô ấy khiến em quá thất vọng, hoặc tình cảm cứ diễn ra trong sự gượng ép, em có thể nói lời chia tay.

Chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé!

H_NGUYỄN (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đang rất yêu, tại sao lại thay đổi?


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7