Ghen với quá khứ
Ghen với quá khứ

Ghen với quá khứ

Thứ Bảy, ngày 27/02/2010 11:00 AM (GMT+7)

Anh vẫn còn nặng lòng với tình cũ quá. Hơn nữa, cô ấy cũng đã chia tay với mối tình lầm lỗi kia rồi lại còn sống ở gần đây nên cô cũng hơi lo lắng cho chuyện “tình cũ không rủ cũng tới”.

Là một cô gái xinh đẹp có học thức, tính tình thân thiện nên Hạnh được khá nhiều chàng trai để ý, săn đón. Nhưng cô lại trao trái tim mình cho Huy bởi anh là một người trầm tính, điềm đạm và tốt bụng. Thế nhưng cô lại chỉ nhận lại đau khổ trong mối tình đó vì Huy hay nhắc lại chuyện của anh và người yêu cũ.

Anh nói anh không thể quên được cô ấy vì tất cả những tình cảm thuần khiết, ngây thơ của tuổi trẻ anh đã trao hết cho người con gái đó. Anh đã rất đau khổ khi bị người yêu đầu phản bội và vết thương đó có lẽ đến cuối đời này cũng không thể nguôi ngoai được.

Quen nhau được hai năm trời nhưng Hạnh không ít lần cảm thấy khó chịu khi nghe anh nhắc đến quá khứ. Anh càng nhắc, cô lại càng muốn biết, càng hỏi và khi đã biết tất cả thì cô lại cảm thấy vô cùng đau khổ. Lần nào hai người hục hặc nhau, anh cũng lại lấy quá khứ so sánh với hiện tại, lại còn so sánh Hạnh và cô ấy nữa.

Ghen với quá khứ - 1
Khi đã biết tất cả về quá khứ thì cô lại cảm thấy vô cùng đau khổ

Mỗi lần đi ăn, đi chơi với nhau anh cũng nhắc lại cô ấy thích ăn gì, thích ngắm gì làm cô hết cả hứng chơi bời. Cô cảm thấy ngột ngạt và bí bách với những câu chuyện của anh. Anh vẫn còn nặng lòng với tình cũ quá. Hơn nữa, cô ấy cũng đã chia tay với mối tình lầm lỗi kia rồi lại còn sống ở gần đây nên cô cũng hơi lo lắng cho chuyện “tình cũ không rủ cũng tới”.

Còn với Thanh, quá khứ là chuỗi kỷ niệm buồn của cô với người yêu cũ. Thời còn là sinh viên, cô đã mơ mộng quá nhiều và trao trọn niềm tin vào một người đàn ông trước cô nhiều khóa và đã có vợ. Cô cứ hi vọng anh ta sẽ bỏ vợ để đến với cô.

Bốn năm đằng đẵng trôi qua, Thanh yêu hết mình mà cũng đã trao gửi tất cả. Rồi cuối cùng, khi cô nhận được câu trả lời chính thức: “Xin lỗi, anh không thể cưới em vì anh không muốn ly dị vợ, anh còn trách nhiệm với con”. Thanh như sụp đổ và vỡ mộng, song, cô lấy hết can đảm chia tay mối tình đầu nhiều đau khổ đó.

Hai năm sau, cô gặp được Trung và họ đến với nhau. Nhưng trong lòng cô, lúc nào cũng canh cánh việc Trung sẽ đối xử với cô như thế nào trong tương lai. Bây giờ anh tha thứ hết những điều cô cho là sai lầm ấy, song, nếu sau này, cưới nhau rồi, có con rồi, những khi không vui hay gặp việc gì phật ý, anh có đem quá khứ ra “đay nghiến” cô không. Càng nghĩ, Thanh lại càng thấy bế tắc mà mất niềm tin, dù Trung luôn bảo rằng sẽ không bao giờ nhắc lại quá khứ của cô.

Ghen với quá khứ - 2
Cô lo lắng cho chuyện “tình cũ không rủ cũng tới"

Tú cũng đã rất khó khăn khi quyết định quá khứ là quá khứ và khi đã cho nó qua rồi thì không nghĩ lại nữa. Sau gần một tháng trời cô đắn đo và quyết định bỏ qua cho Tuấn chuyện anh từng “gần gũi” với người yêu cũ và cô ấy đã hai lần phá thai. Với Tú, Tuấn là mối tình đầu, không dễ dàng gì ở tuổi 28 cô mở cửa trái tim cho ai đó bước vào.

Chính vì cô đã chọn Tuấn, nên cô rất trân trọng mối tình ấy. Cũng như cô thông cảm được với Tuấn không phải vì anh vô trách nhiệm với người yêu cũ mà chính cô gái ấy đã giấu anh, tự đi giải quyết và không muốn tiến đến hôn nhân với anh.

Câu chuyện buồn của quá khứ tuy đã được xếp lại nhưng Tuấn cũng thẳng thắn nhìn nhận “nói quên thì đâu dễ ngày một ngày hai, mỗi kỷ niệm đều có giá trị riêng của nó. Chỉ cần mình sống tốt trong hiện tại là được”. Ban đầu, Tú không chịu được khi nghĩ đâu đó trong trái tim anh vẫn còn hình ảnh của người yêu cũ, song, bình tĩnh lại, cô tự trấn an: “Họ tự nguyện yêu nhau rồi cũng tự nguyện chia tay nhau và tất cả đã trôi qua. Còn cô là hiện tại, là tương lai của anh, cần gì mà phải ghen với quá khứ, khi nó đã không còn là thực tại”.

Dạ Lan ghi (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ghen với quá khứ


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7