Khi bố 'sàm sỡ' bạn của vợ và con gái
Khi bố 'sàm sỡ' bạn của vợ và con gái

Khi bố 'sàm sỡ' bạn của vợ và con gái

Thứ Hai, ngày 26/04/2010 11:31 AM (GMT+7)

"Khi tôi đưa những cô bạn xinh xắn về nhà, bố thường có những bình luận và cử chỉ khiếm nhã. Cả bạn mẹ tôi cũng bị như vậy. Mẹ tôi không hề biết những chuyện này..."

"...Hiện ông thuê một người trợ lý cho việc kinh doanh tại nhà của mình. Đôi lần tôi nghe thấy ông buông lời tán tỉnh và chị ta không có vẻ phản đối. Tôi có nên cho mẹ biết không hay chính tôi phải xử lý việc này?".

Trả lời:

Cách hành xử của bố bạn thật khó chấp nhận bởi sự thiếu chừng mực và nó thể hiện sự vô tâm không thể tha thứ đối với mẹ bạn, với bạn và với tất cả những người mà mẹ con bạn quen.

Tôi thấy nhiều phụ nữ sau nhiều năm chung sống phải chịu đựng những thói hư tật xấu của ông chồng có xu hướng quyết định “sống chung với lũ” và cố gắng duy trì tình yêu bằng cách nhìn vào những mặt tốt của chồng. Nên tôi đoán mẹ bạn cũng không nằm ngoài suy nghĩ ấy. Có thể bà cũng cho rằng việc tán tỉnh ai đó đôi chút cũng chẳng phải quá ghê gớm bởi đàn ông nào mà chẳng có lúc này nọ, và cho rằng tốt nhất là đừng quá bận tâm về điều đó.

Bạn nói rằng mẹ dường như chẳng biết gì. Nhưng tôi có thể cá rằng sau ngần ấy năm chung sống, bà đã biết quá rõ nhưng quyết định lờ đi bởi cho rằng đó là cách tốt nhất để đối phó với ông chồng trắc nết. Bà sợ việc công khai phê bình sẽ khiến ông mất mặt, gây ồn ào chú ý và rồi những lời đàm tiếu còn khiến bà khổ tâm hơn. Tôi tôn trọng quyết định của bà nhưng tôi đoán rằng bà nhiều đêm cũng đã phải khóc thầm, phải đau khổ chịu đựng, chỉ là bạn không biết mà thôi.

Khi bố 'sàm sỡ' bạn của vợ và con gái - 1
Bố tôi có cử chỉ không đứng đắn với bạn của con gái và vợ (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đây mới thực sự là điều tôi ngại nhất về hậu quả hành vi của bố bạn: bạn bè của mẹ con bạn sẽ chẳng bao giờ còn dám đến chơi, thăm hỏi. Và người giúp việc cũng có thể thôi việc nốt. Bạn nói rằng cô ấy có vẻ không phản đối những câu tán tỉnh của bố bạn nhưng thật ra rất khó để một người giúp việc chống lại thái độ đó. Bởi vậy, đừng phán xét người giúp việc khi người có lỗi là bố bạn. Song nếu bạn nghĩ cô ta cũng là đồng thủ phạm thì có thể cảnh báo cho mẹ biết và khuyên bà thuê một người khác lớn tuổi, thậm chí hơn tuổi cả bố mẹ bạn.

Vậy bạn đã chuẩn bị một tâm thế để phá tan bức tường vô hình mà mẹ bạn dựng lên để lờ đi sự thật về chồng chưa? Và bạn có chắc rằng điều đó sẽ không gây cho bà sự phiền não, thậm chí còn trầm trọng hơn? Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ.

Còn theo tôi, nhiều người đàn ông không sợ vợ bằng sợ con. Đối với họ, sự khinh thường của con cái là nỗi đau lớn nhất quất thẳng vào họ, nên tốt hơn chính bạn nên xử trí việc này. Hãy có một cuộc nói chuyện thẳng thắn chỉ giữa bạn và bố mà thôi. Có thể sự nhu nhược của mẹ bạn đã khiến ông không nhận thức được vấn đề và sự thẳng thắn sẽ giúp ông nhận ra được sai lầm.

Bạn hãy cho bố biết những hành vi ấy khiến bạn và mọi người bực mình ra sao, khiến mẹ bạn tổn thương thế nào. Tuy nhiên, hãy cố giữ cho lời nói và hành động của mình thật nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, bởi dẫu sao ông cũng là bề trên của bạn. Và hãy để ông hình dung sẽ thế nào nếu bạn cũng hành xử y như vậy đối với bạn bè của chính ông.

Tôi hy vọng với gợi ý trên, bạn có thể giải quyết nỗi băn khoăn trong lòng một cách êm đẹp mà không cần phải yêu cầu mẹ vào cuộc nhằm tránh thêm tổn thương cho bà. Tất cả đều chờ ở bạn.

(Đất Việt)
Xem thêm chủ đề: bố, sàm sỡ, bạn con, bạn vợ,
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Khi bố 'sàm sỡ' bạn của vợ và con gái


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7