Khi chồng đam mê cờ bạc
Khi chồng đam mê cờ bạc

Khi chồng đam mê cờ bạc

Thứ Bảy, ngày 09/01/2010 10:46 AM (GMT+7)

“Ối, giời ơi! Nhà cửa thì tanh bành như thế mà anh lại ngồi ở đây mà chơi được à? Anh có biết là anh đốt của tôi hết bao nhiêu tiền rồi không?”. Đáp lại sự tức giận của vợ, Thắng chỉ nói: “Đợi anh ù nốt ván này rồi về”.

“Ù cái gì mà ù!”, vừa nói Hoa vừa lấy dép đập thẳng vào người chồng và lôi chồng đứng dậy. Cả hội cờ bạc ngước hết lên nhìn hai vợ chồng làm cho Thắng ngượng chín cả mặt. Anh không ngờ vợ mình lại có thể nổi cơn tam bành lên như thế, liền nổi xung tát cho vợ hai cái vì cái tội dám làm nhục chồng trước bàn dân thiên hạ. Thế là cô khóc bù lu bù loa lên nói chồng đã cờ bạc rồi lại còn vũ phu, còn anh mắng vợ là hỗn láo, dám đánh lại chồng.

Lấy nhau được hai năm, cuộc sống vợ chồng son cũng tạm ổn, tuy không có của ăn của để nhiều nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống. Thắng làm nhân viên bảo vệ ở một tòa nhà viễn thồng còn Hoa thì vốn cũng không nghề ngỗng gì nên chịu khó đi buôn bán hoa quả ở chợ, lấy chút lãi.

Hùng tìm thấy những mẩu giấy ghi đề trong túi áo, túi quần, rồi thì đâu cũng thấy rơi vãi lung tung bay khắp nhà. Số tiền lên tới vài trăm nghìn. Lần đầu nhắc nhở thì cô kêu ghi hộ cho chị bạn ngồi chợ. Cũng tin tưởng nhưng những lần sau vẫn thấy, anh đâm ra nghi ngờ không còn tin những lời bao biện của Thoa.

Khi chồng đam mê cờ bạc - 1
Chính vì anh ham mê cờ bạc quá độ

Thế rồi khi đem quần áo của chồng đi giặt thì Hoa phát hiện ra những mẩu giấy ghi đề trong túi quần của chồng. Số tiền có khi lên đến mấy trăm nghìn. Cô cũng đã nhắc nhở chồng rồi vì đồng lương ít ỏi như vậy mà cứ chơi bời như thế này thì lấy gì mà ăn. Anh cũng đã thanh minh là ghi hộ cho một ông bảo vệ khác trong động. Cô không nói gì nữa nhưng những lần sau vẫn thấy như vậy nên cô cũng đã không còn tin vào lời bao biện của chồng nữa.

Ngoài lô đề ra thì Thắng còn đam mê cờ bạc nữa. Những trưa ngồi không có việc gì làm, anh thường hay rủ rê mấy ông bảo vệ cùng đội đem bài ra chơi phỏm, chắn cho đỡ buồn. Rồi số tiền lên dần đến hàng trăm nghìn rồi tiền triệu. Thậm chí ham mê quá mà tối tối anh đã tập tành đi đánh ở những hội to hơn.

Cho đến khi những chủ nợ đến tận nhà hăm dọa thì anh mới sợ sệt và xin lỗi vợ vì đã lén lút đi đánh cờ bạc mà xảy ra nông nỗi như vậy. Mệt mỏi vì buổi chợ, lại thêm chuyện tày đình này không khỏi làm cho Hoa thấy tức tối. Thấy chồng có vẻ ăn năn, hối lỗi và hứa sẽ từ bỏ cờ bạc nên cô đành cắn răng cắn lợi, cầm cuốn sổ đỏ ra ngân hàng thế chấp căn nhà lấy tiền trả nợ cho chồng.

Khi chồng đam mê cờ bạc - 2
Mà hạnh phúc gia đình đã tiêu tan

Nhưng đâu chỉ có thế mỗi ngày một món đồ trong nhà lại ra đi. Hôm đầu tiên là ti vi, thứ hai là tủ lạnh, thậm chí cả nồi niêu xoong chảo cũng đi theo luôn với Thoa.

Tưởng sau chuyện này thì Thắng biết tu chí làm ăn, không ngờ vài tháng sau cô lại phát hiện ra anh có một món nợ khác, lần này số tiền còn gấp rất nhiều lần số nợ trước đó. Chán nản trước ông chồng ham chơi của mình, cô viết đơn li dị bởi cả hai chưa có ràng buộc gì về con cái mà cô thì không muốn ăn đời ở kiếp với người chồng cờ bạc này.

Nhưng Thắng thì nhất quyết không chịu li dị. Trong thời gian chờ tòa thụ lí, cô không thèm quan tâm gì đến ông chồng của mình nữa. Bao nhiêu đêm chồng bỏ đi chơi không về cô cũng mặc kệ. Thế nhưng đi chợ về hôm nào là cô lại phát hiện ra một món đồ trong nhà mình lại “không cánh mà bay”, hôm thì ti vi, hôm thì nồi cơm điện…

Cô đến phát rồ lên với người chồng bội bạc này mất. Chỉ chờ cho tòa giải quyết xong xuôi là cô không bao giờ phải chung đụng gì với anh ta nữa. Không ngờ hạnh phúc của gia đình cô đã bị những lá bài đỏ đen phá nát.

San Du ghi lại (Eva.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Khi chồng đam mê cờ bạc


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7