Lằng nhằng quan hệ chị dâu – em trai chồng
Lằng nhằng quan hệ chị dâu – em trai chồng

Lằng nhằng quan hệ chị dâu – em trai chồng

Thứ Sáu, ngày 05/02/2010 10:41 AM (GMT+7)

Mỗi lần chị dâu góp ý là lại tự ý bỏ về quê kể lể, khóc lóc với bố mẹ chuyện chị dâu cậy thế bạc đãi em chồng thế này, thế nọ khiến quan hệ giữa Phương với bố mẹ chồng nhiều khi cũng bị ảnh hưởng.

Những tưởng chỉ có quan hệ “chị dâu – em chồng” mà cụ thể là em gái chồng mới hay có những xung đột khó giải quyết. Nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ mới biết, mối quan hệ chị dâu – em trai chồng, nếu không biết ứng xử khéo thì cũng lắm nỗi nhiêu khê.

Em trai chồng “mỏ nhọn”

“Từ thưở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, mình chưa từng thấy một cậu con trai nào lẻo mép và lắm lời như cậu em chồng mình” –T.Nga (Thanh Trì – Hà Nội) than thở. Tổng kết lại hơn hai năm lập gia đình, những rắc rối lớn nhất mà Nga phải chịu đựng trong cuộc sống của một nàng dâu không phải đến từ mẹ chồng như nhiều phụ nữ khác mà bắt nguồn từ cậu em trai chồng “mỏ nhọn”.

Khánh, em trai chồng của Nga là “đàn ông đích thực” nhưng tính khí thì nhiều khi đến phụ nữ cũng phải chào thua. Bản tính Khánh bốc đồng, thích ai thì tâng lên đến tận mây xanh còn đã không ưa thì dưa cũng có dòi. Mà cậu ta lại có tính để ý, chi li còn hơn cả... mẹ chồng. Tính Nga vốn thẳng lại có gì nói nấy, không bao giờ để bụng được lâu nên không được lòng cậu em chồng này ngay từ khi cô mới về làm dâu nhà này.

Vậy nên, từ bao giờ, Khánh đã hình thành một “thú vui tao nhã” là căn ke xem chị dâu làm gì sai thì chạy ngay đi... xui mẹ. Mới đầu thì xăm soi những chuyện nhỏ nhặt: nấu nướng có ngon không, giặt quần áo có sạch không, dọn dẹp nhà cửa có đúng quy trình không... sau thì cậu ta để ý cả những chuyện riêng tư của vợ chồng Nga để nếu có gì không phải thì “tâu” ngay với mẹ để mẹ “chỉnh đốn” chị dâu. Nhiều khi, chuyện chẳng có gì nhưng qua lời của cậu em chồng Xêko này cũng trở thành chuyện lớn khiến không khí trong nhà lúc nào cũng căng như sợi dây đàn.

Lằng nhằng quan hệ chị dâu – em trai chồng - 1
Nó chỉ vâng dạ bên ngoài còn bên trong thì ngấm ngầm chạy đi xui mẹ

Không muốn hòa khí gia đình bị ảnh hưởng, Nga đã nhiều lần trò chuyện thẳng thắn với em chồng những mong chị em từ đó hiểu nhau hơn và có thể ứng xử thoải mái, không phải dè chừng như trước nữa. Lúc nói chuyện, cậu em vâng vâng dạ dạ như thể vâng lời lắm. Ai ngờ, chưa được đầy hôm Nga đã bị mẹ chồng gọi ra nói chuyện riêng. Thì ra, Khánh chỉ vâng dạ bên ngoài còn bên trong thì ngấm ngầm chạy đi xui mẹ và không quên thêm mắm dặm muối rằng “chị dâu lên mặt dạy đời, đụng chạm đến tự ái của con”. Thế là chị dâu – em chồng lại suốt ngày như mặt trăng với mặt trời, có người này thì không có người kia.

Nai lưng phục dịch “đức ông em chồng”

Phương (Hà Đông – Hà Nội) thì cũng có nhiều vấn đề rắc rối với cậu em bên chồng. Do hai vợ chồng chưa có điều kiện xây nhà nên chồng Phương tạm thời ở rể bên nhà bố mẹ vợ để tiện cho việc đi lại công tác. Bình thường, chỉ có hai vợ chồng Phương ở với bố mẹ thì không sao nhưng từ khi cậu em chồng của cô lên học đại học và ở cùng nhà thì mới nảy sinh nhiều nỗi nhiêu khê.

Ở nhờ nhà bố mẹ chị dâu nhưng Đức, em chồng Phương lại không biết ý tứ. Quen thói được nuông chiều và ỷ lại như còn ở dưới quê, Đức chỉ biết có mỗi việc học còn mọi việc: nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp phòng... đều để hết cho chị dâu. Phương cũng phải đi làm nên nhiều khi không thể quán xuyến hết được mọi việc trong nhà. Thế là mẹ chị dù đã khá cao tuổi nhưng vẫn phải còng lưng ra giặt giũ quần áo của nhà trong đó có quần áo của Đức rồi cậu ta ăn cơm lại phải đi rửa bát, dọn những đồ đạc cậu ta bày ra khắp nhà... Nhìn mẹ già phải oằn lưng ra phục vụ người dưng, chị không khỏi xót xa. Nói xa rồi nói gần mà Đức vẫn không thể sửa cái tính chây ì, lười biếng đó đi. Mà khổ hơn nữa là cậu ta lại có tính hay dỗi. Mỗi lần chị dâu góp ý là lại tự ý bỏ về quê kể lể, khóc lóc với bố mẹ chuyện chị dâu cậy thế bạc đãi em chồng thế này, thế nọ khiến quan hệ giữa Phương với bố mẹ chồng nhiều khi cũng bị ảnh hưởng. Để cậu ta ở cùng cũng dở mà bảo em chồng chuyển đi ở chỗ khác thì cũng không xong. Nhiều khi chị mệt mỏi đau đầu mà vẫn không biết tìm cách nào giải thoát tình cảnh này.

Lằng nhằng quan hệ chị dâu – em trai chồng - 2
Có cô còn phải nai lưng ra làm "hầu hạ" ông em chồng

Em chồng có “tình ý” với chị dâu

Chị Loan (Khâm Thiên, Hà Nội) còn gặp nhiều chuyện khó xử hơn nữa trong mối quan hệ phức tạp với cậu em chồng. Em chồng chị Loan vốn là người yếu ớt, sống nội tâm và thường tự tách mình ra khỏi mọi người trong gia đình. Chưa đến mức giống như bệnh tự kỉ nhưng em chồng chị có nhiều tâm sự u uất, đau khổ trong lòng. Bằng sự đồng cảm và yêu thương chân thành của một người chị dành cho em trai, Loan đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc em chồng. Lâu dần, hai chị em trở nên thân thiết, gắn bó, đi đâu cũng có nhau.

Ấy cũng là lúc chị nhận được những cái nhìn khác lạ của em chồng, dành cho mình. Ánh nhìn ấy quá nồng nàn, quá tha thiết để có thể là ánh nhìn của một người em chồng dành cho chị dâu. Cũng lúc ấy, những lời đồn thổi từ bên ngoài về mối quan hệ chị dâu – em chồng đến tai những người trong nhà. Sợ hiểu lầm, sợ những lời dị nghị, chị phải tránh gặp cậu em chồng tới mức tối đa. Ấy nhưng, cả hai sống cùng nhà, tránh sao khỏi những lúc chạm mặt khi đi ra đi vô. Thế là lại ngại ngần, lại tìm cách tránh mặt. Cậu em chồng đã lặng lẽ lại càng lặng lẽ hơn trong khi chính chị cũng không biết phải làm cách nào để hai chị em có thể trở lại tình cảm trong sáng, thoải mái như xưa mà không bị bóng đen của những lời đồn đại bao phủ.

(Phununet)
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lằng nhằng quan hệ chị dâu – em trai chồng


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7