Mẹ ơi, con sai rồi!
Mẹ ơi, con sai rồi!

Mẹ ơi, con sai rồi!

Thứ Hai, ngày 18/10/2010 08:08 AM (GMT+7)

Cô chỉ mong một ngày nào đó mẹ bớt giận, cho Nguyệt được rúc vào ngực mẹ như thuở nào. Cô muốn được nói thật nhiều lần với mẹ thân yêu: Mẹ hãy tha thứ cho con!

Yêu nhau trên giảng đường đại học, Nguyệt đưa Hùng về trình diện mẹ. Không hiểu tại sao mẹ ác cảm với Hùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bà bảo: Trông cậu này yểu tướng, không đủ sức gánh vác gia đình. Vả lại bà đã nhắm cho cô con gái yêu cậu thanh niên con của một người bạn cùng cơ quan từ lâu lắm rồi, chỉ chờ Nguyệt học xong là xúc tiến cho hai đứa gặp nhau.

Nhưng trái tim Nguyệt đã dành cho Hùng mất rồi. Cô năn nỉ xin phép mẹ cho làm đám cưới để ổn định sau khi ra trường, nhưng mẹ cương quyết phản đối.

Mẹ ơi, con sai rồi! - 1
Cô năn nỉ xin phép mẹ cho làm đám cưới để ổn định sau khi ra trường, nhưng mẹ cương quyết phản đối. (Ảnh minh họa)

Bố hy sinh từ khi Nguyệt còn bé tí. Thương con, mẹ không đi bước nữa, bà dành trọn tình cảm cho đứa con gái bé nhỏ. Không phụ lòng mẹ, Nguyệt chăm chỉ học hành, cô đỗ đại học sư phạm, ước mong sau này có việc làm đón mẹ lên ở cùng để có điều kiện chăm sóc. Giờ gặp chuyện này, Nguyệt chưa biết phải tính sao.

Tốt nghiệp, Nguyệt được về dạy học ở thị trấn trong huyện. Thuyết phục mẹ thế nào cũng không được, nghĩ nước mắt chảy xuôi, cô quyết định nhờ ông bác đứng ra tổ chức đám cưới rồi sẽ về cúi lạy mẹ sau. Chuyện đã rồi, thế nào mẹ cũng thương con mà chấp nhận chàng rể. Thế là một đám cưới với đầy đủ nghi lễ được tổ chức. Hôm Nguyệt cùng chồng dắt nhau về xin gặp mẹ, có cả ông bà thông gia đi cùng, mẹ khoá trái cổng, không gặp. Bà tuyên bố với xóm làng coi như mất đứa con và một mực coi chàng rể như một tên ăn cướp. Nhiều đêm bà la làng có kẻ cướp mất chồng và con. Rồi bà đổ bệnh. Ốm đau, cô đơn, nhưng hễ thấy bóng dáng Nguyệt, bà lại hét lên xua đuổi bằng được. Bà con lối xóm, thậm chí cả hội phụ nữ xã cũng đến khuyên nhủ, mặc. Bà chẳng nghe ai.

Cuộc sống hai vợ chồng công chức tỉnh lẻ tuy chưa khá giả nhưng cũng tạm ổn. Không hiểu vì lý do gì mà lấy nhau đã hơn 10 năm, Nguyệt vẫn chưa có con. Hai vợ chồng buồn lắm. Có kẻ ác miệng bảo: Tại cô không nghe mẹ mình nên nó vận vào thân. Chỉ vì nghe theo tiếng gọi con tim, chỉ vì mẹ quá giận mà nên nông nỗi. Mẹ sống chật vật, tuổi già rất cần con cháu bên cạnh, nhưng lời thề của mẹ nặng hơn dao chém đá. Nhiều lần, Nguyệt tìm cách nhờ người mang tiền biếu mẹ, đều bị bà phát hiện và cương quyết từ chối.

Mẹ ơi, con sai rồi! - 2
 Niềm vui của Nguyệt chưa bao giờ trọn vẹn. Cô chỉ mong một ngày nào đó mẹ bớt giận, cho Nguyệt được rúc vào ngực mẹ như thuở nào. (Ảnh minh họa)

Nỗi khổ của Nguyệt ngày một dày thêm. Chồng cô là người tốt, trước sự sắt đá của mẹ, anh thương Nguyệt vô cùng. Nhưng không hiểu sao, hay nói như dân làng thì hình như linh cảm ban đầu của bà mẹ đã đúng. Chàng rể đẹp mã song trông lúc nào cũng yếu ớt, thiếu sức sống. Lận đận đường con cái, không khí trong nhà Nguyệt lúc nào cũng lạnh, dù hai vợ chồng đã cố gắng để thay đổi. Niềm vui của Nguyệt chưa bao giờ trọn vẹn. Cô chỉ mong một ngày nào đó mẹ bớt giận, cho Nguyệt được rúc vào ngực mẹ như thuở nào. Cô muốn được nói thật nhiều lần với mẹ thân yêu: Mẹ hãy tha thứ cho con!

(theo ĐSPL)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹ ơi, con sai rồi!


Cac tinh huong oai oam, kho xu ve tinh yeu, hon nhan, cong viec


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7