Vì sao ăn xúc xích có thể gây bệnh ung thư...?

Ngoài vấn đề sử dụng các chất phụ gia sản xuất xúc xích thì việc chiên rán xúc xích bằng dầu, mỡ không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây bệnh ung thư khi ăn loại đồ ăn này.

Xúc xích là món ăn quá quen thuộc với rất nhiều người, thậm chí đây còn là loại đồ ăn “khoái khẩu” của không ít những bạn trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chính vì thế, hàng ngày bất kể ngõ ngách nào, cổng trường nào của Hà Nội cũng dễ dàng bắt gặp những quán hoặc những xe xúc xích nướng béo ngậy, thơm lừng.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng món đồ ăn nhanh, gọn, tiện lợi này lại là một trong số những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư nguy hiểm. Vì sao và cơ chế nào khiến xúc xích trở thành món ăn có nguy cơ gây ung thư cao?

vi sao an xuc xich co the gay benh ung thu...? - 1

NN (KP)