Mẹo chăm ‘xế’ đơn giản dành cho phụ nữ
Mẹo chăm ‘xế’ đơn giản dành cho phụ nữ (hình minh họa)

Mẹo chăm ‘xế’ đơn giản dành cho phụ nữ.

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 15:23 PM (GMT+7)

Với rất nhiều chị em hiện nay, sử dụng thành thạo một chiếc xe hơi không còn là việc khó, nhưng chăm sóc và bảo dưỡng chiếc xe của mình lại là điều nhiều người còn e ngại.

Trong khi đó, việc bảo trì, bảo dưỡng xe hơi đúng cách lại đóng vai trò quan trọng giúp chị em lái xe an toàn cũng như tiết kiệm nhiên liệu và chi phí về lâu dài.

Để giúp chị em phụ nữ chăm sóc xe dễ dàng và hiệu quả, chuyên gia của Ford Việt Nam đã đưa ra một vài sự cố kĩ thuật thường gặp và cách giải quyết cũng như các mẹo nhỏ giúp chị em bảo dưỡng xe đơn giản.

1. Hỏng lốp xe

Dấu hiệu của một chiếc lốp xe đang có vấn đề là tay lái bị nặng, khó kiểm soát và xe bị kéo về phía chiếc lốp hỏng. Đây đều là những dấu hiệu dễ nhận biết khi chị em lái xe. Cách giải quyết trong trường hợp này cũng không có gì khó khăn. Chị em chỉ cần nhanh chóng đỗ xe an toàn, tắt động cơ và bật đèn báo nguy hiểm. Trong điều kiện cho phép, chị em có thể tự thay lốp dự phòng. Một cách đơn giản hơn là gọi người thân hoặc cứu hộ đến giúp.

Mẹo chăm ‘xế’ đơn giản dành cho phụ nữ - 1

2. Động cơ quá nhiệt

Các dấu hiệu của động cơ quá nhiệt là khi kim đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát lên đến vùng đỏ hoặc đèn động cơ báo sáng. Dấu hiệu cho thấy tình huống nguy câp hơn là khi có khói trắng hoặc hơi nước bốc lên ở nắp ca-pô hoặc động cơ chết máy không khởi động lại được. Cách xử lý trong những trường hợp này là nhanh chóng tắt máy, xuống xe, tránh xa nắp ca-pô và không mở nắp két nước làm mát. Những công việc còn lại sẽ được thực hiện bởi đội cứu hộ.

3. Hỏng ác-quy

Đề dài, máy khó nổ hay không đề nổ được động cơ là những dấu hiệu thường thấy của ác-quy bị hỏng. Ngoài ra, việc quan sát các đèn báo hiệu trên bảng đồng hồ cũng giúp nhận biết các vấn đề của ác-quy. Trong trường hợp ác-quy đã hỏng, cách duy nhất là mang xe đến trạm được ủy quyền để tiến hành sửa chữa, thay thế. Bên cạnh đó, để tránh các vấn đề về ác-quy, chị em nên mang xe đi bảo dưỡng định kì đúng hạn, lưu ý tắt đèn và quạt gió điều hòa khi rời xe, và sạc bổ xung bình ác-quy định kì trong trường hợp xe không dùng lâu ngày.

Mẹo chăm ‘xế’ đơn giản dành cho phụ nữ - 2

Ngoài các cách xử lý sự cố tại chỗ, Ford Việt Nam cũng đưa ra một số lời khuyên giúp chị em chủ động trong việc chăm sóc chiếc xe của mình:

1. Trang bị sẵn trên xe các dụng cụ cần thiết như đèn pin, dây kéo xe, dây đấu ác-quy, chai nước, kích và tuýp lốp.

2. Mang xe đi bảo trì, bảo dưỡng đúng hạn.

3. Lưu các số điện thoại hỗ trợ như số cứu hộ, số của chuyên viên bảo dưỡng xe của hãng… để dùng khi cần thiết.

(Nguồn: Ford Việt Nam)
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹo chăm ‘xế’ đơn giản dành cho phụ nữ


Eva Sành điệu


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7