20 tuổi, lấy chồng, có con gia đình không biết
Em đã làm vợ, làm mẹ khi mới 20 tuổi (ảnh minh họa)

20 tuổi, lấy chồng, có con gia đình không biết

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

20 tuổi, em đã là vợ của anh. Người vợ chính thức trên giấy đăng ký kết hôn, người vợ chính thức trong căn phòng chúng ta chung sống.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Anh đã đến với em đầy ngẫu nhiên và bất ngờ. Chúng ta đều không hiểu vì sao lại có thể đến với nhau để giờ đây anh phải buồn lòng và vất vả như thế.

Tình cờ gặp nhau khi đụng xe nơi nhà xe sinh viên, anh nói câu cửa miệng “xin lỗi nha” rồi quay lưng đi thẳng. Không hiểu tại sao lúc đó em lại bước nhanh như vậy và bắt kịp anh giữa sân trường. Em cũng chẳng cố ý đâu. Cái dáng loắt choắt vội vã và bướng bỉnh của em khiến anh bắt chuyện. Té ra mình cùng quê, cùng ngành học. Rồi anh xin số điện thoại em với cái lý do “khi nào cần thiết thì giúp đỡ nhau học tập”.

Rồi thì giữa lúc có lẽ anh đang cảm thấy cô đơn, anh coi em như em gái để làm bạn. Mẫu người mà anh yêu với em đối lập nhau một trăm tám mươi độ.

Anh bảo, anh đã từng nghĩ anh đã yêu ai thì anh sẽ lấy người đó làm vợ. Người đó trước hết là một người khỏe mạnh, tròn trĩnh và giỏi nội trợ, đảm đang, dịu dàng. Những điều đó hoàn toàn khác với em. Nhưng rồi anh lại có cái cảm giác giận dỗi, ghen tuông khi gọi điện cho em mà em không nghe máy, cái cảm giác nhớ em khi em về quê. Anh luôn miệng bảo coi em là em gái của anh. Cái nhạy cảm của con gái em nghĩ là anh đang, ít nhất là manh nha, yêu em. Em đã hỏi anh một câu “Thật sự em là gì trong trái tim anh?” đúng lúc mà anh định dừng lại cái cảm giác gì đó đang đi khác với tình cảm thông thường. Và sau này anh nói, chính câu nói đó khiến anh nhận rằng anh đã thương em mất rồi.

20 tuổi, lấy chồng, có con gia đình không biết - 1
Em đã tự thề với lòng mình, nếu đời này không lấy anh, em sẽ không bao giờ lấy người khác. (ảnh minh họa)

Tháng ngày chúng ta bên nhau, anh lo cho em đủ mọi thứ. Anh quan tâm chăm sóc em những lúc em ốm đau. Chiều chiều anh đèo em trên chiếc xe đạp lòng vòng khắp phố. Anh nấu cơm cho em ăn. Anh ôm em ngủ, chẳng bao giờ rời xa nhau.

Rồi chuyện đó cũng xảy ra…

Em đã tự thề với lòng mình, nếu đời này không lấy anh, em sẽ không bao giờ lấy người khác. Em cũng đã thề với lòng mình, người nào thực sự yêu thương em thì em sẵn sàng hi sinh bản thân mình cho người đó.

Rồi em mang thai và sinh cho anh một cậu con trai đáng yêu. Giấu gia đình nội ngoại hai bên, chúng ta đã chăm sóc con cái hay nói đúng hơn là anh đã chăm sóc em và con nơi đất khách quê người hơn 4 năm qua.

20 tuổi, em đã là vợ của anh. Người vợ chính thức trên giấy đăng ký kết hôn, người vợ chính thức trong căn phòng chúng ta chung sống. Dù ở trọ bất kỳ đâu, em luôn là người chờ anh về và anh luôn giữ lời không đêm nào vắng mặt.

Nhưng…. Khi cùng anh ra đường, em nhập vai là bạn học hay em gái của anh. Với bạn bè, đồng nghiệp, anh vẫn là chàng trai độc thân. Em chấp nhận điều đó. Vì chúng ta chưa tổ chức đám cưới. Anh và em mới chỉ bí mật đăng ký kết hôn. Chúng ta còn nghèo, chẳng có nổi tiền mua nhẫn cưới. Em đã là vợ của anh như thế. Hơn 4 năm rồi anh ạ. Khoảng thời gian nghèo khó nhưng hạnh phúc của cuộc đời em.

Nhưng có một điều mà em buồn lắm. Em buồn vì em đã cướp đi của anh cái tự do của một chàng trai trẻ đẹp và bản lĩnh như anh. Em buồn vì em đã làm anh mất những cơ hội mà đáng lẽ anh được nhận. Em buồn bởi vì em kìm hãm cả cuộc đời anh.

Em chỉ là một kẻ ăn bám anh. Không làm được một xu tiền nào, để anh một mình tất tả kiếm tiền lo cho cả ba miệng ăn. Đã thế, em lại chẳng giúp anh được gì, lại khiến anh thêm một mối bận tâm.

20 tuổi, lấy chồng, có con gia đình không biết - 2
Nếu cho em quay lại ngày mà chúng ta yêu nhau- cái thời sinh viên ấy, em vẫn sẽ yêu anh, nhưng em sẽ không lấy anh đâu. (ảnh minh họa)

Từ ngày anh là chồng em, em biết, đêm ngủ anh muốn được yên tĩnh một mình. Không có em bên cạnh anh sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.

Từ ngày anh là chồng em. Em biết anh rất thủy chung , anh đã phải từ chối những lời tỏ tình chân thật của các cô gái “gấp mười em”, mặc dù những cô gái quyền quý đó tình nguyện yêu anh ngay cả khi biết anh đã có con với em, một con bé nhà quê xấu xí, trẻ con, thất nghiệp. Không phải con tim anh không rung động, mà hoàn cảnh cuộc sống buộc anh phải kìm nén. Vì anh không muốn bỏ rơi em, vì anh muốn anh là người có trách nhiệm cao. Anh chấp nhận cuộc sống ràng buộc với em, một cuộc sống nghèo khổ, ăn bữa nay lo bữa mai.

Tất cả mọi điều em đều chịu đựng được và em luôn cảm thấy hạnh phúc vì cuộc đời này em có anh. Nhưng em không muốn anh phải vì em mà hi sinh cả cuộc đời còn lại của anh. Anh mới 27 tuổi. Quá khứ 27 năm của anh đã cơ cực và thiếu thốn nhiều mặt rồi. Em không muốn anh phải chịu thêm nhiều buồn khổ vì em nữa. Em muốn có một người phụ nữ khác sẽ làm cuộc đời anh tươi đẹp hơn. Và em biết, anh là người có khả năng đem đến hạnh phúc cho người đó. Em muốn anh được giải thoát.

Nếu cho em quay lại ngày mà chúng ta yêu nhau- cái thời sinh viên ấy, em vẫn sẽ yêu anh, nhưng em sẽ không lấy anh đâu. Anh cũng thường nói, nếu quay lại, anh sẽ chẳng bao giờ dại dột lấy em. Bây giờ đã không còn có thể quay lại được nữa rồi. Có những lúc em nghĩ phải chi anh nói chúng ta chia tay đi. Em sẽ đau lắm, nhưng mà em sẽ thấy vui hơn vì anh đã có hướng đi mới. Nhưng tại sao, đã không biết bao nhiêu lần em bảo mình chia tay đi, thậm chí em chua ngoa đuổi anh đi khỏi phòng nhưng anh cứ làm hòa với em và thương em vậy? Cái thương của cái nghĩa vụ trách nhiệm chứ không phải cái tình anh nhỉ? Anh không muốn là người bất nghĩa. Anh cũng chẳng phải kẻ vô tâm. Tại sao con người anh lại tốt như vậy chứ?

Nhưng chỉ cần không có em trong cuộc đời này nữa thì anh sẽ được giải thoát phải không anh?

Em thật muốn làm vợ của anh suốt đời, nhưng lại lo lắng anh sẽ khổ sở vì em. Còn cách nào khác để tốt hơn cho anh không anh. Em muốn mà không thể làm được vì thật lòng, em yêu anh nhiều lắm và còn con của chúng ta nữa chứ. Hãy hiểu và thông cảm cho người vợ ích kỉ vì bản thân này nhé anh. Khi con lớn, em sẽ cố gắng gánh vác giúp anh một phần trách nhiệm gia đình. Dù có khó khăn, cố gắng vượt qua nhé anh!

Người vợ khờ của anh!

Nguyen Le (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Xem bình luận
Cam thong: Chia se cung ban
2    0
Hiếm có một người chông như thế đâu bạn, không it người con trai trong trường hợp bạn đã rời xa, nhưng bạn được người con trai đó thương và chịu khó, chăm chỉ bạn là một người hạnh phúc lắm đó,hãy trân trọng và cố gắng để vượt qua,rồi bạn sẽ có được một tương lai sáng, cả gia đình bạn nữa sẽ tốt đẹp thôi. mong bạn cố gắng lên nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Nga: hãy tự chủ
5    1
Chìa khóa đơn giản của vấn đề này là : Tim việc -> đi làm_> tự chủ-> chia sẻ gánh nặng gia đình với chồng... chứ ngồi 1 chỗ than thì đến bao giờ mới ra vấn đề, gặp đc người đàn ông tốt phải biết vun vén chứ, sức chịu đựng có hạn, cứ ngồi đó mà than thân rồi sẽ mất chồng đấy bạn ah. cố gắng lên
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đỗ Thị Phượng: Chào chị
5    1
Em thật sự mong muốn chị tự tin hơn vào bản thân, có thể con người có cách suy nghĩ riêng nhưng suy nghĩ của chị là suy nghĩ tiêu cực. c cần phải thay đổi suy nghĩ và thay đổi hành động cần khiến cho chồng chị tự hào về chị. nhớ nhé, làm mới mình là tốt cho mình cho gia đình và cho chồng. Em tin chị sẽ làm được thế giới này có rất nhiều điều mới lạ, hãy cùng nhau sánh bước và trải nghiệm chị nhé. Có vấn đề gì chị có thể liên lạc với em, rất mong chị hạnh phúc
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nhat Anh: Hãy thay đổi.
3    0
Chị àh, sẽ ko có "giá như", mọi chuyện đã xảy ra rồi, ko thể quay lại được nữa, đừng quá tự ti về bản thân như vậy, qua bài đọc e thấy, chồng chị yêu chị ko phải hoàn toàn là nghĩa vụ, chị đừng xua đuổi a mà hãy thay đổi bản thân mình, hãy thay đổi suy nghĩ của chị, hãy làm cho cuộc sống của vợ chồng chị thay đổi theo hướng khác chứ ko riêng gì chồng chị, làm mới bản thân để trở nên đẹp hơn "không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ ko biết làm đẹp", làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ, chị có thể đi tìm việc, hãy cho chồng chị mái ấm của gia đình sau mỗi ngày mệt mỏi, là hậu phương vững chắc cho chồng. Hãy để chồng chị tự hào về chị, đừng bi quan nữa chị nha, chỉ cần thời gian thôi chị ạ, chúc chị hạnh phúc.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

20 tuổi, lấy chồng, có con gia đình không biết


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

bao cao su, bao phu nu, tin tuc, eva.vn..., the gioi phu nu, tinh yeu gioi tinh, showbiz Viet, Eva, lam me, lam dep, hanh phuc, vo chong, mang thai, tin nhanh, hon nhan, tinh yeu, hanh phuc gia dinh, mang bau, tin trong ngay, tin nong, VNlich van nienngoai tinh​, hai hoai linhnau an, bao, Truyen Cuoi, truyen tranhtin tuc trong ngaygia vang, Bao gia dinhanh hai huoc​, chem gio, hon nhan gia dinh
X
CNT2T3T4T5T6T7