Nếu em không lấy chồng
Anh có hối hận không nếu em chưa lấy chồng (ảnh minh họa)

Nếu em không lấy chồng

Thứ Ba, ngày 12/06/2012 21:38 PM (GMT+7)
Sự kiện: Yêu đơn phương

... Anh có hối hận không vì đã biến em thành một kẻ cô đơn như thế?

Yêu đơn phương là điều đáng đề cập tới bởi tình yêu ấy không những buồn mà còn rất đẹp.

Ngày ngày em sẽ gặm nhấm nỗi cô đơn, nhìn người ta tay trong tay hạnh phúc. Em sẽ khóc thầm mỗi đêm vì nhớ anh, có yêu có hận. Và dù ích kỷ, nhưng em vẫn mong một ngày nào đó anh nhớ tới em, đừng chỉ bên người vợ của anh như lúc trước.

Anh có đến bên em không khi biết rằng em chưa lấy chồng? Anh có coi em là người yêu bé nhỏ của anh ngày nào, quan tâm, chăm sóc hoặc chỉ là hỏi han em để em yên lòng, để em còn chút hi vọng và tìm một lý do nào đó cho việc anh đã bỏ em và đi lấy người con gái khác. Chẳng có gì khác ngoài chuyện em nghèo, em không phải con nhà gia giáo, bố mẹ em chân lấm tay bùn. Em biết, với anh, em là cô bé tốt bụng, hiền lành, chất phác. Nếu lấy em làm vợ, anh sẽ yên tâm, không phải lo lắng về trách nhiệm làm dâu của em. Nhưng còn tiền tài, địa vị, lấy em rồi anh sẽ vất vả lắm, chẳng có điểm tựa nào cho anh tiến thân. Thế rồi, dù em tốt, em hiền, anh cũng phải chọn con đường của riêng anh, lấy vợ khác.

Em cũng đã mở lòng, cũng đã cố tìm vui trong những mối quan hệ mới để quên anh đi, cố coi anh như kẻ xa lạ, không đáng để cho em phải đau khổ và chờ đợi. Nhưng rồi, càng cố quên lại càng nhớ vì có nhớ thì mới quên được anh. Để rồi, gặp bất kì người đàn ông nào em cũng rơm rớm nước mắt vì nhớ về anh, giá như là anh đang ngồi trước mặt em.

Chỉ một tin nhắn của anh thôi cũng đủ làm em vui mấy ngày. Thế đấy. anh đi lấy vợ, em còn cô đơn.


Nếu em không lấy chồng - 1
Bạn bè mắng em vì đã hi sinh cho anh quá nhiều, trong khi anh chẳng màng tới em, chẳng quan tâm vì ai mà em mới cô đơn như thế. (ảnh minh họa)

Với em, anh là người bình thường, thậm chí bình thường hơn tất cả những người đàn ông theo đuổi em, xung quanh em. Nhưng tình cảm em dành cho anh thì không bình thường chút nào. Em yêu anh và gạt bỏ tất cả những ham muốn vật chất tầm thường khác. Cuối cùng, thứ em nhận được chỉ là sự cô đơn, lẻ loi.

Bạn bè mắng em vì đã hi sinh cho anh quá nhiều, trong khi anh chẳng màng tới em, chẳng quan tâm vì ai mà em mới cô đơn như thế.

Giờ đây, mấy năm anh đi lấy vợ, em vẫn chưa lấy chồng. Tuổi thanh xuân dần trôi đi, em chẳng còn hồn nhiên nhí nhảnh như ngày nào nữa, nhưng em vẫn yêu và nhớ anh, dù đó chỉ là thứ tình yêu còn sót lại.

Nhưng đau lắm, hận lắm vì đã phí hoài tuổi thanh xuân cho một mối tình, một con người không đáng để ta đau khổ. Biết thế đấy, cứ nhủ lòng thế đấy  nhưng trái tim lại chẳng thể nào điều khiển được.
Giờ đây,  anh biết em chưa lấy chồng, anh có chút nào thấy tội lỗi, ân hận vì đã phản bội, lừa dối em hay không?

Thật là tội lỗi khi mong anh không hạnh phúc, nhưng có lúc, em tự nhủ lòng mình, giá như anh bị người ấy phản bội, giá như anh bị người ta cằm sừng, anh sẽ biết được giá trị của tình yêu, của sự chân thành và hạnh phúc là gì.

Nếu biết có ngày hôm nay thì thà ngày xưa đừng hứa hẹn, đừng nói lời ngọt ngào, rồi khiến cho người khác đau khổ và tuyệt vọng.

Ngọc Hạnh (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Nếu em không lấy chồng


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

bao cao su, bao phu nu, tin tuc, eva.vn..., the gioi phu nu, tinh yeu gioi tinh, showbiz Viet, Eva, lam me, lam dep, hanh phuc, vo chong, mang thai, tin nhanh, hon nhan, tinh yeu, hanh phuc gia dinh, mang bau, tin trong ngay, tin nong, VNlich van nienngoai tinh​, hai hoai linhnau an, bao, Truyen Cuoi, truyen tranhtin tuc trong ngaygia vang, Bao gia dinhanh hai huoc​, chem gio, hon nhan gia dinh
X
CNT2T3T4T5T6T7