10 loại thực phẩm càng ăn càng “nuôi” ung thư

Ngày 06/09/2016 08:46 AM (GMT+7)

Lựa chọn thực phẩm sạch dường như khó khăn hơn bao giờ hết khi rất nhiều loại thức ăn ngày nay chứa tác nhân gây ung thư. Trang Get holistic health đã liệt kê 10 loại thực phẩm phổ biến mà người tiêu dùng nên tránh “bằng mọi giá”.

Cà chua đóng hộp

BPA là hóa chất có thể gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm thay đổi hành vi, dị tật down…  

Hợp chất này dễ được tìm thấy ở vỏ hộp thực phẩm. Riêng đối với các hộp cà chua, do có thành phần axit cao nên BPA từ thành vỏ hộp dễ dàng thâm nhập vào trong loại quả này khiến nó trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Cá hồi nuôi

Được nuôi dưỡng bằng các loại thức ăn chăn nuôi chứa hóa chất nên cá hồi nuôi bị nhiễm quá nhiều chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và nhiều tác nhân gây ung thư khác. 

Do đó người tiêu dùng được khuyến cáo nên tránh xa cá hồi nuôi và hãy cẩn thận khi lựa loại thực phẩm này để đảm bảo rằng bạn chọn đúng cá hồi đỏ tự nhiên.

Thịt chế biến

Thịt chế biến chứa hàng loạt hóa chất và phụ gia, trong đó phải kể đến Natri nitrat (NaNO3) – chất phụ gia giúp thực phẩm trông tươi ngon hơn nhưng lại vô cùng độc hại.

10 loại thực phẩm càng ăn càng “nuôi” ung thư - 1

Có những loại thực phẩm càng ăn nhiều sẽ càng nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển.

Nước ngọt

Nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng Mỹ chỉ ra rằng những người uống nhiều hơn 1 lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với người không dùng thứ đồ uống này.

Ngoài ra, nước ngọt thường chứa các chất gây ung thư viết tắt là 4-MIE.

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có chứa chứa chất bảo quản Propyl gallate, vốn là nguồn cơn gây ra hàng loạt các triệu chứng phát ban ở da hay biến chứng của bệnh dạ dày. Đồng thời, trong loại đồ ăn vặt này còn có dầu đậu nành – một thực phẩm biến đổi gene cùng nhiều chất phụ gia khác.

Thực phẩm hun khói

Các loại thực phẩm như xúc xích hun khói hay thịt hun khói chứa hàm lượng chất béo và muối rất cao. Điều này làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày cũng như ung thư đại tràng.

Ngoài ra, hấp thu thực phẩm hun khói cũng đồng nghĩa với việc hấp thu một lượng đáng kể bồ hóng được sinh ra trong quá trình chế biến đồ ăn. Và bồ hóng chính là một trong những tác nhân gây ung thư nguy hiểm.

GMO – Thực phẩm biến đổi gen

GMO là cụm từ để chỉ những thực phẩm biến đổi gen do rất nhiều hóa chất đã được dùng trong quá trình nuôi trồng chúng.

Khoai tây chiên

Bên cạnh hàm lượng calo và chất béo rất cao, khoai tây chiên còn chứa nhiều chất phụ gia gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, việc chiên những lát khoai tây ở nhiệt độ cực kỳ cao dẫn đến sự hình thành acrylamide – một tác nhân gây ung thư vốn cũng được tìm thấy trong thuốc lá.

Đường tinh chế

Bác sĩ German Otto Warburg, người từng đoạt giải Nobel y học năm 1931 đã phát hiện ra rằng cả u lành tính lẫn ác tính đều “dùng” đường như thức ăn nuôi dưỡng. Kích thước các khối u sẽ tăng nhanh hơn nếu người bệnh hấp thụ nhiều đường.

Thịt đỏ

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thịt đỏ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng. Việc tiêu thụ thịt đỏ trong thời gian dài làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh đại tràng ác tính.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Get Holistic Health, trang tin tổng hợp chuyên về những tin tức sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp cũng như lời khuyên của các chuyên gia về cách nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Theo Tuệ Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư