20% nam giới vô sinh do không có tinh trùng

“Vô tinh là tình trạng không có tinh trùng trong tinh dịch khi xuất tinh. Bệnh lý này chiếm khoảng 1% dân số và khoảng 10%-20% bệnh nhân vô sinh nam”.

BS Vũ Nhật Khang, BV Mỹ Đức (TP.HCM), đưa ra thông tin trên tại hội nghị “Vô sinh nam và nam khoa” do Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM tổ chức ngày 17-9.

 20% nam gioi vo sinh do khong co tinh trung - 1

Các bác sĩ đang điều trị một trường hợp vô tinh. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo BS Khang, tỉ lệ vô tinh hiện nay ngày càng nhiều do việc theo dõi, chẩn đoán và điều trị vô sinh ngày càng cải thiện. Bên cạnh đó, tỉ lệ nam giới còn sống sau khi hóa trị, xạ trị để điều trị một số bệnh lý ung thư ngày càng cao nên góp phần gia tăng tỉ lệ vô tinh.

“Trước đây, hiếm muộn nam ít được chú ý do hầu hết không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng và thiếu nhiều trang thiết bị kỹ thuật cao để phát hiện. Gần đây, với sự phát triển của sinh học phân tử đã giải thích một số nguyên nhân di truyền về vô tinh. Từ đó, sự chú ý về vô tinh cũng nhiều hơn” - BS Khang cho biết.

“Vô tinh có thể do tắc nghẽn đường sinh dục, tổn thương quá trình sinh tinh, rối loạn quá trình xuất tinh hoặc suy tuyến sinh dục nam. Tuy nhiên, đa số nghiên cứu chia các trường hợp vô tinh thành hai nhóm chính: Do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn. Việc phân loại vô tinh có vai trò cực kỳ quan trọng trong tiên lượng khả năng thành công của biện pháp điều trị” - BS Khang cho biết thêm.

Bạn bị bệnh phụ khoa, nam khoa, những căn bệnh khó nói, trẻ có dấu hiệu bệnh hoặc những triệu chứng không rõ nguyên nhân, lo lắng bệnh nặng, dấu hiệu nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về chuyên mục Sức khỏe tại địa chỉ Suckhoe@khampha.vn.

Các câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có những cách chữa trị kịp thời nhất.

Theo Trần Ngọc (Pháp luật TPHCM)
Tin tức - Chồng bị vô sinh nhưng lại cho rằng nguyên nhân “không biết đẻ” là do vợ

Chồng bị vô sinh nhưng lại cho rằng nguyên nhân “không biết đẻ” là do vợ

Dù nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn chia đều cho cả nam và nữ, nhưng nhiều ông chồng không bao giờ đi khám và luôn mặc định nguyên...
Tình yêu - Giới tính - Đàn ông uống sữa đậu nành teo "cậu nhỏ", vô sinh?

Đàn ông uống sữa đậu nành teo "cậu nhỏ", vô sinh?

Theo Bs.Thân Trọng Thạch, cho đến nay, vẫn chưa có một bằng chứng, công bố khoa học nào chứng minh đậu nành có tác dụng xấu lên...
Bà bầu - Vợ chồng trẻ “rủ nhau” đi chữa vô sinh và cái kết viên mãn

Vợ chồng trẻ “rủ nhau” đi chữa vô sinh và cái kết viên mãn

Sau 2 năm chạy chữa vô sinh không thành công, vợ chồng chị Hồng đã quyết định lên Sài Gòn tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7