5 lý do nên ăn đậu cô ve nhiều hơn

Đậu cô ve là thực phẩm phổ biến thường dùng của mọi gia đình nhưng có lẽ ít người biết đến lợi ích sức khỏe của loại đậu này. Đậu cô ve dồi dào vitamin, chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt các gốc tự do có hại, thậm chí giúp cho cơ xương chắc khỏe và giảm cân.

1. Tăng cường sức khỏe của xương

Thiếu silicon, magiê và vitamin K sẽ khiến xương mất đi sức mạnh và sự linh hoạt. Đậu cô ve chứa rất nhiều vitamin K, canxi và silicon. Silicon là thành phần chủ yếu để tăng cường mật độ xương và sức khỏe răng miệng. 

Lượng canxi có trong đậu cô ve sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các chất chống oxy hóa trong đậu cô ve sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do và ngăn ngừa nhiều bệnh trạng khác, bao gồm cả ung thư. 

Đậu cô ve giữ hệ thống miễn dịch của bạn mạnh khỏe, giúp cơ thể kháng lại các bệnh thường gặp như cảm lạnh, ho, cảm cúm vì nó rất dồi dào chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật.

 

 5 ly do nen an dau co ve nhieu hon - 1

Đậu cô ve giúp cơ, xương chắc khỏe và có tác dụng giảm cân. 

3. Phòng, chống bệnh tim mạch

Đậu que rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật giúp bảo vệ tim mạch, cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe tim mạch. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa có khả năng chống sưng viêm. 

Chất quercetin và kaempferol trong đậu cô ve rất hiệu quả trong việc phòng chống vài loại bệnh vì khả năng tiêu diệt gốc tự do có hại, chất độc hại.

4. Kiềm chế bệnh tiểu đường

Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ điều hòa và giảm bớt nồng độ glucose trong máu, vì thế rất có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường. Đậu cô ve là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp kiềm chế các triệu chứng tiểu đường. 

Một nghiên cứu cho thấy bệnh nhân tiểu đường ăn đậu cô ve thường xuyên có nồng độ đường trong máu, triglyceride và cholesterol giảm xuống đáng kể.

5. Rất tốt cho giảm cân

Đậu cô ve là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn giảm cân, giảm mỡ cơ thể. Nó rất giàu chất xơ giúp no lâu. 

Thực phẩm giàu chất xơ cũng yêu cầu phải nhai kỹ hơn, vì thế phải tiết nhiều nước bọt và dịch vị khiến bao tử nở nhiều hơn và có cảm giác no. 

Đậu cô ve cũng chứa rất ít calo, tốt cho tiêu hóa. Chất xơ trong đậu cô ve điều hòa hoạt động của ruột, giúp giảm táo bón. 

Sức khỏe - Dâu tây, chanh, baking soda... làm trắng răngDâu tây, chanh, baking soda... làm trắng răngVới những nguyên liệu thiên nhiên sẵn có, bạn có thể thực hiện việc làm trắng răng cho mình ngay tại nhà.
Sức khỏe - Rau quả làm thuốc chữa bệnh trẻ emRau quả làm thuốc chữa bệnh trẻ emRau quả không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn được sử dụng để chế ra những bài thuốc chữa bệnh trẻ...
Sức khỏe - Trà đen kéo giảm nguy cơ gãy xươngTrà đen kéo giảm nguy cơ gãy xươngDùng trà đen thường xuyên có thể giảm nguy cơ gãy xương ở phụ nữ cao tuổi, theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học tại ĐH Tây...
Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7