90% người Việt có bệnh vùng quanh răng

Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) cho biết bệnh răng miệng rất phổ biến ở Việt Nam.

Cụ thể, có hơn 60% trẻ em bị viêm lợi có cao răng và 90% người trên 35 tuổi có bệnh viêm lợi, viêm quanh răng với các chỉ số bệnh nặng hơn theo tuổi và nam nhiều hơn nữ.

 90% nguoi viet co benh vung quanh rang - 1

Bệnh vùng quanh răng thường gặp nhất ở Việt Nam là viêm lợi do mảng bám vì người dân ít có thói quen đi nha sĩ lấy cao răng tại các phòng khám. Cũng rất ít người dân biết bệnh quanh răng có liên quan đến các chứng bệnh toàn thân nguy hiểm như tiểu đường, đột quỵ, mạch máu não, tim mạch, sinh con thiếu tháng.

 

Sức khỏe - 5 mẹo nhỏ chăm sóc sức khoẻ răng miệng5 mẹo nhỏ chăm sóc sức khoẻ răng miệngKhông gì quý giá bằng một hàm răng đẹp và nụ cười tươi tắn. Sau đây là 5 mẹo nhỏ, đơn giản để duy trì hàm răng khoẻ đẹp của bạn.
Sức khỏe - Các bệnh răng miệng thường gặpCác bệnh răng miệng thường gặpCó rất nhiều nguyên nhân gây nên các bệnh về răng miệng như vệ sinh răng miệng chưa tốt, dùng thuốc, hút thuốc lá... làm cho người...
Sức khỏe - 6 thực phẩm bổ dưỡng bất ngờ gây hại cho răng6 thực phẩm bổ dưỡng bất ngờ gây hại cho răngThực chất, một số thực phẩm lành mạnh bạn thường xuyên ăn vẫn có thể gây hại cho răng.
Theo T.Hà (Người lao động)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7