An Ngon | Mon An Ngon Dam Bao Suc Khoe | Bi Quyet An Ngon

Ăn ớt giảm nguy cơ bệnh Parkinson

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra người ăn ớt có tác dụng chống lại bệnh Parkinson.

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người ăn thực phẩm có chứa một lượng nhỏ nicotin bao gồm cà chua, khoai tây, cà tím và ớt có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Parkinson. Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Neurology, đã phân tích 490 bệnh nhân mới được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson, và 644 người không mắc bệnh được hỏi về thói quen ăn uống của họ và tình trạng sử dụng thuốc lá.

 an ot giam nguy co benh parkinson - 1

Những người ăn ớt 2 lần một tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ phát triển bệnh Parkinson (Ảnh minh họa)

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ rau nói chung không ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Tuy nhiên, ở những người ăn ớt 2 lần một tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Theo các nhà nghiên cứu, trong ớt, ngoài một lượng nhỏ chất nicotin, còn có anatabine, chất có khả năng kháng viêm có tác dụng chống lại bệnh Parkinson.

Sức khỏe - 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ5 thực phẩm tốt cho sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩTrong chế độ ăn uống hàng ngày, thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể. Đặc biệt, 5 loại thực phẩm sau có...
Sức khỏe - Thực phẩm chức năng thay thế được rau xanh?Thực phẩm chức năng thay thế được rau xanh?Tìm mua một số thực phẩm chức năng về cho con dùng để mong con có đủ vitamin và phát triển. Nhưng liệu cách làm này có tác dụng...
Sức khỏe - Những thực phẩm "hại" người đau dạ dàyNhững thực phẩm "hại" người đau dạ dàyĐau dạ dày là bệnh phổ biến và thưởng xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh chóng.
Theo Trúc Linh (An ninh Thủ đô)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7