An Ngon | Mon An Ngon Dam Bao Suc Khoe | Bi Quyet An Ngon

Ăn sáng đủ dưỡng chất giúp tăng khả năng sinh sản

Một bữa ăn sáng đủ dưỡng chất giúp tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ bị kinh nguyệt không đều.

Nhóm các nhà khoa học (Jerusalem), Đại học Tel Aviv và Trung tâm Y tế Wolfson ở Israel đã thực hiện một công trình nghiên cứu cho thấy, một bữa ăn sáng đủ dưỡng chất giúp tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ bị kinh nguyệt không đều.

Các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu được chia thành hai nhóm và được phép nạp khoảng 1.800calo/ngày. Sự khác biệt giữa các nhóm là thời gian của bữa ăn lớn nhất của họ. Một nhóm có bữa ăn lớn nhất (khoảng 980calo) vào buổi sáng, và nhóm kia là bữa tối.

 an sang du duong chat giup tang kha nang sinh san - 1

Một bữa ăn sáng đủ dưỡng chất giúp tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ bị kinh nguyệt không đều. (Ảnh minh họa)

Cuộc khảo sát cho thấy kết quả cải thiện ở các nhóm có bữa ăn sáng đầy đủ, chẳng hạn như nồng độ gluco và khả năng kháng insulin giảm 8%, trong khi không có sự thay đổi nào ở nhóm có bữa tối đầy đủ dưỡng chất.

Nghiên cứu còn cho thấy ở nhóm ăn bữa sáng, mức testosterone giảm gần 50%, trong khi ở nhóm ăn tối không có sự thay đổi nào. Ngoài ra, tỷ lệ phụ nữ rụng trứng cao hơn nhiều trong nhóm ăn sáng no so với nhóm ăn tối no. Điều này cho thấy có một bữa sáng thịnh soạn dẫn đến sự gia tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Sức khỏe - Ăn sáng thông minh cho năng lượng tràn đầyĂn sáng thông minh cho năng lượng tràn đầyBữa ăn sáng là một việc rất quan trọng mang tới năng lượng cho một ngày dài.
Sức khỏe - Muốn eo thon phải ăn sáng thật noMuốn eo thon phải ăn sáng thật noHấp thụ nhiều protein vào bữa sáng sẽ giảm sự thèm ăn vặt vào buổi tối.
Theo Kim Lê (Sức khỏe đời sống)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7