An Ngon | Mon An Ngon Dam Bao Suc Khoe | Bi Quyet An Ngon

Ăn trứng sống nguy hại khôn lường

Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ mang lại dinh dưỡng cao hơn trứng đã qua chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm, ăn trứng sống sẽ gây ra những đe doạ nguy hại cho sức khoẻ của bạn.

Trứng là một trong những siêu thực phẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất và một số chất quan trọng như sắt, canxi…. Đặc biệt, trong trứng có nhiều protein. Protein là dưỡng chất cần thiết để cơ thể hồi phục và phát triển bình thường. Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trứng đã qua chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm, ăn trứng sống sẽ mang lại những mối đe doạ nguy hại cho sức khoẻ của bạn.

 an trung song nguy hai khon luong - 1

Ăn trứng sống sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

Trong trứng sống có chứa vi khuẩn Salmonella. Cứ 1 quả trứng sẽ bị nhiễm khoảng 30 vi khuẩn Salmonella. Vì vậy trứng sống không phải là lựa chọn tốt như bạn đã nghĩ.

Khi bạn ăn trứng sống, rất có thể trong lòng đỏ trứng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Một khi cơ thể đã bị nhiễm Salmonnella sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn mửa, sốt, mất nước....Trường hợp nghiêm trọng sẽ phải nhập viện và phải mất 4 – 7 ngày mới hồi phục.

Một quả trứng sống cũng chứa lượng protein tương đương với trứng đã qua chế biến. Vì thế hãy lựa chọn trứng đã qua chế biến để đảm bảo sức khoẻ của bạn an toàn.

Sức khỏe - Thực hư ăn trứng ung giúp cương dươngThực hư ăn trứng ung giúp cương dươngViệc ăn trứng ung giúp cương dương có thực sự đúng?
Sức khỏe - Ăn trứng gà sai cách nguy hiểm ngang hút thuốc láĂn trứng gà sai cách nguy hiểm ngang hút thuốc láMột nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ăn lòng đỏ trứng gà có thể khiến con người mắc bệnh xơ vữa động mạch giống như thói quen hút...
Sức khỏe - Cảnh báo nguy hiểm khi ăn trứng thường xuyênCảnh báo nguy hiểm khi ăn trứng thường xuyênTrứng có lượng calo, chất béo và cholesterol cao. Tiêu thụ trứng mỗi ngày có thể khiến bạn dễ có nguy cơ mắc bệnh tim bởi nồng độ...
Theo Huyền Na (Đời sống pháp luật)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7