Bài thuốc gia truyền chống đột quỵ
Bài thuốc gia truyền chống đột quỵ

Bài thuốc gia truyền chống đột quỵ

Thứ Ba, ngày 09/11/2010 14:22 PM (GMT+7)

Phấn khởi quá! Được điều trước, tin điều sau, tôi phổ biến ngay cho ông đại úy Thành, bộ đội pháo binh về hưu, bạn đi bộ sáng sáng của tôi. Ông Thành làm ngay và khoe với tôi: “Tốt quá cụ ạ! Cái đầu gối của em đỡ nhức hẳn!”.

Một hôm bà xã tôi đi tập dưỡng sinh về, chìa ra trước mặt tôi tờ giấy photo, phấn khởi khoe:

- Có một bài thuốc gia truyền chống đột quỵ, tai biến hay lắm. Cả đời chỉ đắp một lần thôi. Mà đơn giản lắm. Ông đọc đi, rồi làm.

Tôi đang viết, bực mình hất đi:

- Vớ vẩn! Chỉ cả tin! Làm gì có thứ thuốc tiên như thế? Lá leo mà cứ làm như vắc xin ấy không bằng!

- Ô hay! Các bà ấy có quý mình mới mách cho. Ông cứ đọc đi đã nào, chưa chi đã giãy đây đẩy như đỉa phải vôi thế?

- Thôi thôii, lại chuyện các bà! Nếu hay thì bà làm trước đi!

Bà xã tôi xẵng giọng:

- Ông không phải thách!

Thế rồi suốt chiều hôm đó, bà ấy giã giã trộn trộn thành một nắm như cái bánh rán màu vàng rồi gói vào vải nylon. Tối đi ngủ, bà ấy đắp vào gan bàn chân phải rồi băng lại, không thèm nhờ vả tôi giúp đỡ gì. Cả đêm đó, bà quay mặt vào trong, ngủ nặng nề.

Biết tính bà bực mình thường hay làm thế, qua đêm là hết ngay, tôi mỉm cười thầm thú vị: “Tốt thôi, càng đỡ phiền!”.

Bài thuốc gia truyền chống đột quỵ - 1

Hạnh phúc tuổi già khí có người bầu bạn chia sẻ

Sáng hôm sau, bà hí hoáy tháo băng. Gan bàn chân xanh lè như trát mực. Trong khi tôi lo lắng thì bà hớn hở:

- Tốt quá! Người ta bảo càng xanh càng tốt, ông ạ!

- Tốt gì? Không khéo nhiễm độc thì toi…!

- Hứ! Thế cũng nói! Đắp ngoài da chứ có uống, có hít gì đâu mà nhiễm? Toàn thuốc bắc, thuốc nam chứ có thuốc tây hóa chất đâu mà lo?

- Thế đêm qua bà có thấy nóng, thấy dấm dứt gì không?

- Không! Rất bình thường, chả sao cả! Gan bàn chân mình da dày lại không sưng, xây xước gì, sao mà sợ?

- Trông mà ghê! Xanh lè như đổ chàm…

- Người ta bảo chỉ mấy hôm nữa là nó tự hết thôi mà! Mấy lại nó ở dưới lòng bàn chân chứ có ở mặt đâu mà… Ông không thích thì thôi, đừng có mà nói ngang! Đã cao huyết áp lại không chịu đề phòng. Nhỡ mai kia có tai biến, đột quỵ thì đừng có mà trách…

- Không phải là ngang, tin thì phải có cơ sở khoa học chứ! Lá thuốc đắp ngoài da có một đêm mà đòi… một đời chỉ đắp một lần. Ai mà kiểm chứng? Có phải ai cũng bị đột quỵ, tai biến đâu?

- Thế kinh nghiệm gia truyền không là kinh nghiệm hử? Ngày xưa người ta bí truyền chứ ai người ta mách? Phổ biến thế này thì người ta được gì nào? Có những người như ông thì đúng là làm phúc phải tội!

Bài thuốc gia truyền chống đột quỵ - 2

Một ngày sống, một ngày vui

Nghĩ cũng có lý nhưng chả lẽ chịu thua, tôi lủng bủng:

- Tốn tiền của, mất thì giờ! Không khéo lại giống mấy cái tin rác.

- Đã không biết, lại cứ nói ngược. Có mỗi ba vị: 10g hạnh nhân, 10g chi tử, 10g đào nhân. Ở hiệu thuốc bắc bán đầy. Sáu ngàn bạc chứ mấy. Thêm 10 hạt gạo nếp, 10 hạt tiêu sọ trắng. Tất cả tán nhỏ ra. Có máy xay sinh tố thì vèo một loáng là xong rồi ngào với một cái lòng trắng trứng gà, chứ mất bạc chục, bạc trăm, hàng ngày, hàng giờ gì nào? Đắp buổi tối, cởi buổi sáng chứ mất vốn mất lãi gì. Chỉ có thế cũng lười!

Đột nhiên bà ấy hất hàm: “Thế ông có làm không, để còn liệu?”. Nhìn sắc mặt của bà có vẻ giận, xem thường, tôi nghĩ thôi thì chả nên bướng, nên sĩ diện, bèn cười trừ: “Thì làm”. Bà có vẻ phấn khởi lắm nhưng vẫn lủng bủng: “Giá nghe ngay thì làm một thể có phải đỡ không”.

Thế là tôi chịu phép. Và điều kỳ diệu đã xảy ra. Tôi vốn bị đau gót chân, sáng ngủ dậy rất buốt, phải tập tễnh đi bộ khoảng một cây số mới dìu dịu. Đã có lúc tôi nghĩ đến chiếc xe lăn mà lo. Thuốc nam, thuốc tây đều không khỏi. Bác sĩ bảo: bệnh của ông không thể khỏi, khi nào đau thì dùng Méloxican 7,5 cho đỡ và đi dép xốp thường xuyên. Đúng như thế, đành “sống chung với lũ” chứ biết làm sao! Tuổi cao đới tật cũng là sự thường. Nhưng sau khi dỡ thuốc bà lão nhà tôi bày cho, đặt chân xuống sàn, tôi không thấy đau buốt như mọi ngày, chỉ  hơi đau đau, bước đi dễ chịu và cả những ngày sau cũng thế. Khi màu xanh ở gan bàn chân biến mất thì tôi đi lại bình thường.

Phấn khởi quá! Được điều trước, tin điều sau, tôi phổ biến ngay cho ông đại úy Thành, bộ đội pháo binh về hưu, bạn đi bộ sáng sáng của tôi. Ông Thành làm ngay và khoe với tôi: “Tốt quá cụ ạ! Cái đầu gối của em đỡ nhức hẳn!”. Trời! Sao lại nhanh thế nhỉ? Hôm tôi ra Hà Nội, tôi liền phổ biến ngay cho vợ chồng ông cháu đang bị cao huyết áp. Ông ấy liền nói: “Chúng cháu làm rồi. Chả biết có ăn thua gì không? Nhưng ở đây họ làm sẵn, năm mươi nghìn một gói, mình chỉ việc ngào với lòng trắng trứng gà thôi. Cũng tiện. Nhưng họ bảo phải đắp ba tháng một lần cơ. Trai chân trái, gái chân phải, đúng không chú!”

- Đúng là nam tả, nữ hữu. Nhưng chỉ đắp một lần duy nhất trong đời thôi.

Tôi bỗng nghĩ thương cho ông Trịnh Vinh Pha, người sưu tầm, phổ biến bài thuốc này quá và càng giận thay cho những kẻ lợi dụng kiếm tiền. Cứ làm phép tính mà nhân lên, họ kiếm của mỗi người bệnh bao nhiêu tiền?

Cũng mong các nhà khoa học sớm vào cuộc để có lời giải đáp về công dụng của bài thuốc gia truyền này.

(Theo Thế giới mới)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bài thuốc gia truyền chống đột quỵ


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7