Bất thường ở tử cung
Bất thường ở tử cung

Bất thường ở tử cung

Thứ Năm, ngày 21/10/2010 05:00 AM (GMT+7)

Tư thế tử cung ngả trước, ngả sau… có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, mang thai và sinh nở của người phụ nữ

Theo cấu trúc tự nhiên, cổ tử cung gắn chặt vào âm đạo, thân tử cung cố định nhờ một dải mô rộng có tính đàn hồi. Tử cung có thể có các tư thế như: ngả trước, ngả sau, trung gian, nghiêng trái hoặc phải. Người phụ nữ có tư thế tử cung trung gian thuận lợi nhất cho thụ thai và sinh nở.

Do đó, khi phát hiện tư thế tử cung không thuận lợi, bạn lo sợ khó có con. Những thông tin sau sẽ giúp bạn biết cách khắc phục nhược điểm của tử cung để hưởng trọn niềm hạnh phúc làm mẹ.

Tử cung ngả sau

Đặc điểm: Nếu ngả sau không đáng kể, việc thụ thai vẫn diễn ra bình thường, dễ dàng. Thế nhưng, trong trường hợp thân tử cung ngả về phía sau vượt giới hạn bình thường dẫn đến gập tử cung sẽ cản trở đáng kể đến quá trình thụ thai.

Bất thường ở tử cung - 1

Đôi khi không phải tư thế tử cung ảnh hưởng đến chuyện có con mà chính là tâm lý quá căng thẳng, quá “khát” con của bạn ( ảnh minh họa)

Ảnh hưởng: Đường gập này cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng lên vòi trứng, gặp trứng để thụ tinh hoặc cản trở việc làm tổ, phát triển của bào thai. Ngoài ra, khi thai nhi phát triển càng lớn, các dải mô phúc mạc sẽ càng chịu nhiều áp lực trong việc giữ tử cung ở vị trí cố định. Việc sinh con ở thai phụ có tử cung ngả sau cũng khó khăn hơn, thời gian sinh có thể kéo dài hơn các trường hợp khác. Các trường hợp hơi ngả sau vẫn sinh con bình thường.

Tử cung ngả truớc

Đặc điểm: Trên kết quả siêu âm cho thấy, thân tử cung gập ra phía trước khá nhiều so với trục tử cung.

Ảnh hưởng: Tử cung quá ngả ra phía trước dễ khiến “tinh binh” trào hết khỏi âm đạo sau khi quan hệ. Do đó, người phụ nữ sẽ khó thụ thai.

Nghiêng trái hoặc phải

Đặc điểm: Thân tử cung nghiêng về phía bên trái hoặc phải.

Ảnh hưởng: Những trường hợp này hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng đến việc thụ thai và sinh nở.

Bất thường ở tử cung - 2

Các cặp vợ chồng sau một thời gian dài không dùng biện pháp tránh thai nào mà không có thai, Cần đi khám để phát hiện kịp thời tình trạng mỗi người. ( ảnh minh họa)

Lưu ý:

 Các cặp vợ chồng sau một thời gian dài không dùng biện pháp tránh thai nào mà không có thai, Cần đi khám để phát hiện kịp thời tình trạng mỗi người.

Thông thường, khi phát hiện khó thụ thai do tư thế tử cung không thuận lợi, bác sĩ sẽ tư vấn cho vợ chồng bạn tư thế phù hợp trong quá trình chăn gối hoặc chỉ định các biện pháp hỗ trợ sinh sản khác.

Nếu muốn tăng khả năng thụ thai tự nhiên, người có tử cung ngả sau nên chú ý: bạn kê cao mông bằng gối và nằm yên trong vòng 30 phút sau khi quan hệ vợ chồng. Với tư thế tử cung ngả trước, bạn nên kê cao mông cao hơn đầu, hai chân co lên và nằm nghỉ ngơi khoảng 10 phút để tinh dịch không chảy hết ra ngoài.

Khi đã đậu thai và thai nhi ngày càng lớn, tư thế tử cung ngả trước hay ngả sau đều dần trở về gần giống với tư thế trung gian và việc sinh nở vẫn bình thường.

Trừ trường hợp ngả trước hay ngả sau quá mức, bạn mới cần hỗ trợ sinh sản. Bạn không nên quá lo lắng khi nhận kết quả siêu âm hơi bất thường ở tử cung.

Đôi khi không phải tư thế tử cung ảnh hưởng đến chuyện có con mà chính là tâm lý quá căng thẳng, quá “khát” con của bạn.

(Theo Tiếp thị & Gia đình)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bất thường ở tử cung


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7