Bé dị ứng sữa bò: Nguy hiểm khi đổi sang sữa động vật khác
Khi trẻ bị dị ứng đạm sữa bò, các mẹ cần cho bé đi kiểm tra luôn

Bé dị ứng sữa bò: Nguy hiểm khi đổi sang sữa động vật khác.

Thứ Hai, ngày 08/07/2013 08:00 AM (GMT+7)

Sữa đậu nành hay các loại sữa động vật khác cũng có cấu trúc đạm gần giống đạm sữa bò nên được Hội Nhi Khoa và các tổ chức y tế khác khuyến nghị không nên dùng cho trẻ dị ứng đạm sữa bò, đặc biệt trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Sữa đậu nành

Trước đây, sữa công thức chứa đạm đậu nành được xem là giải pháp tốt cho các bé dị ứng với đạm sữa bò. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng và nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy có khoảng 10 – 14% trẻ nhũ nhi bị dị ứng đạm sữa bò cũng dị ứng với đạm trong sữa đậu nành. Hiệp hội tiêu hóa, gan mật tụy dinh dưỡng nhi khoa Châu Âu (ESPGHAN) và Viện Hàn Lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến nghị dùng sữa công thức đạm thủy phân toàn phần hoặc sữa công thức amino acid cho trẻ dị ứng đạm sữa bò. Tuy nhiên, có thể xem xét dùng sữa đậu nành cho trẻ bị dị ứng với đạm sữa bò trong trường hợp trẻ trên 6 tháng tuổi mà không có khả năng tiếp cận được với sữa công thức đạm thủy phân toàn phần ví dụ như địa phương không có bán, hoặc sữa quá đắt so với khả năng kinh tế của bố mẹ hoặc trong trường hợp bố mẹ quá mong muốn (ví dụ như bố mẹ là những người ăn chay).

Bé dị ứng sữa bò: Nguy hiểm khi đổi sang sữa động vật khác - 1

Các loại sữa động vật khác

Sữa công thức có đạm thủy phân một phần hay những loại sữa chiết xuất từ các loại động vật khác cũng không được khuyên dùng cho trẻ dị ứng đạm sữa bò. Vì đạm trong các loại sữa này được tìm thấy là tương tự như trong sữa bò. Khả năng gây dị ứng cho trẻ vì vậy cũng tương tự hoặc thậm chí cao hơn, có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Những loại sữa công nghiệp khác như sữa làm từ gạo, từ hạnh nhân, dừa hay hạt dẻ hoàn toàn không phù hợp cho trẻ dưới 1 tuổi. Thành phần dinh dưỡng từ các loại sữa này thấp hơn hẳn các loại sữa chiết xuất từ sữa động vật và vì thế không nên dùng cho trẻ dưới một tuổi.

Sữa không có lactose không phù hợp với trẻ dị ứng đạm sữa bò, nguyên nhân bé chỉ bị dị ứng với chất đạm có trong sữa bò, đường tiêu hóa của bé vẫn có thể hấp thu tốt đường lactose có trong sữa.

Bé dị ứng sữa bò: Nguy hiểm khi đổi sang sữa động vật khác - 2

Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần là gì?

Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần có thành phần là các phân tử đạm từ sữa bò được cắt nhỏ, không gây dị ứng cho hầu hết trẻ. Sản phẩm này trải qua một quá trình được gọi là thủy phân đạm toàn phần. Sản phẩm này đã được kiểm nghiệm lâm sang an toàn và hiệu quả cho điều trị dị ứng đạm sữa bò trong thời gian dài. Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và được các cơ quan hàng đầu về dinh dưỡng khuyên dùng vì chứa hàm lượng DHA và ARA cho sự phát triển của não bộ, thị lực và hệ miễn dịch của trẻ.

Bé dị ứng sữa bò: Nguy hiểm khi đổi sang sữa động vật khác - 3

Khi trẻ bị dị ứng đạm sữa bò, hãy gọi 1900 6602 để được tư vấn từ các bác sĩ.

Xem thêm chủ đề: du ung sua bo, sua dong vat
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bé dị ứng sữa bò: Nguy hiểm khi đổi sang sữa động vật khác


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7