Bệnh chàm làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới được công bố trên tờ Journal of Allergy and Clinical Immunology nêu khả năng những người trưởng thành mắc bệnh chàm thường dễ có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch và đột quỵ hơn so với người bình thường.

TS Jonathan Silverberg thuộc Học viện Y khoa Feinberg tại TP Chicago và cộng sự đã thu thập dữ liệu y tế trên 61.000 người từ 18 đến 85 tuổi và phát hiện số người bệnh chàm có tỉ lệ béo phì cao hơn 54%; tỉ lệ bị tăng huyết áp nhiều hơn 48% và tỉ lệ mức độ cholesterol cao trong máu đông hơn 1/3 so với nhóm người không mắc bệnh chàm.

Nhóm nghiên cứu nêu khả năng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ tăng cao có thể là do bệnh chàm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch cũng như ảnh hưởng đến lối sống của bệnh nhân. Bản thân bệnh chàm có thể dễ dẫn đến bệnh tim mạch cũng như đột quỵ là do tác động của tình trạng viêm kéo dài.

 benh cham lam tang nguy co benh tim, dot quy - 1

 Bệnh chàm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch qua lối sống của bệnh nhân (Ảnh: HealthDay News)

Các nhà khoa học đồng thời phát hiện nhóm người mắc bệnh chàm thường hút thuốc lá và dùng rượu nhiều hơn so với những người không mắc bệnh này. Việc ngứa ngáy do bệnh chàm khiến bệnh nhân ngủ kém ngon và tình trạng đổ nhiều mồ hôi do vận động làm họ ngứa thêm có thể khiến họ ngại tập thể dục.

Một chuyên gia da liễu khác tại Bệnh viện Lenox Hill ở TP New York, TS Doris Day nêu thêm lý do theo đó, người bị bệnh chàm dễ bị stress và điều đó khiến nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ tăng cao.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Sức khỏe - Nguyên nhân làm suy yếu khả năng sinh sản của nam giới?

Nguyên nhân làm suy yếu khả năng sinh sản của nam giới?

Có nhiều nguyên nhân làm suy yếu khả năng sinh sản của nam giới, đặc biệt là các bệnh tình dục…
Sức khỏe - Protein trong cà phê giúp giảm đau, an thần

Protein trong cà phê giúp giảm đau, an thần

Các nhà khoa học tại ĐH Brasilia và Tập đoàn Nghiên cứu Nông nghiệp Embrapa Brazil đã phát hiện một loại protein trong cà phê có...
Sức khỏe - Giấm: Nhiều lợi ích không ngờ!

Giấm: Nhiều lợi ích không ngờ!

Giấm có thể tăng cường chức năng gan, thận và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7