Bệnh lạ gây tử vong ở Quảng Nam nghi là bạch hầu

Các bệnh nhân có nhiều triệu chứng nghi mắc bệnh bạch hầu như sốt, sưng hạch cổ.

Ngày 15-7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Nam về tình hình dịch bệnh ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, sở đã ghi nhận có ổ dịch bạch hầu tại thôn 8B, xã Phước Lộc. Qua giám sát, phát hiện, theo dõi tại thực địa đã ghi nhận 13 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu với các triệu chứng sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó.

 benh la gay tu vong o quang nam nghi la bach hau - 1

Các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn trao đổi thông tin với báo chí

Trong đó, ca nhỏ nhất 2 tuổi, ca lớn nhất 45 tuổi. Tại thôn 8B có 9 ca thì 7/9 ca cùng một gia đình, 2 ca còn lại sống gần gia đình nói trên; thôn 8A có 4 ca. Đến nay, 10 ca đã được điều trị ổn định, 3 ca đã tử vong.

Thực hiện xét nghiệm ở 10/13 ca đã có kết quả của 7 mẫu xét nghiệm. Trong đó, chỉ có 1 ca dương tính với virus bạch hầu đã được điều trị ổn định, riêng 2 ca tử vong có kết quả âm tính.

Theo phản ánh của người dân, ngoài 3 trường hợp trên, từ ngày 18 đến ngày 30-5, tại thôn 8A và 8B của xã Phước Lộc cũng có 3 người chết với cùng triệu chứng sưng đau ở cổ họng. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, xác nhận thông tin trên.

Ông Hà cho biết thời điểm đó huyện không hề biết, chỉ đến khi có 3 trường hợp tử vong vào tháng 7, người dân xuống UBND xã Phước Lộc xin tiền về để mai táng, cán bộ hỏi mới biết chuyện, huyện đã ngay lập tức cắt cử lực lượng đến kiểm tra, vận động người dân đi điều trị.

Hiện tại, vẫn còn 6 trường hợp đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn. Các bệnh nhân này hiện sức khỏe đã ổn định, ăn uống và đi lại bình thường nhưng đang tỏ ra rất lo lắng.

Theo Theo Tr.Thường (Khám phá)
Sức khỏe - Bấm remote chui vào cốp xe ra không được, hai trẻ tử vong

Bấm remote chui vào cốp xe ra không được, hai trẻ tử vong

Hai bé trai ở Tây Ninh vừa tử vong oan uổng trong một tai nạn đau lòng do tự chui vào cốp xe ô tô chơi khi không mặt người lớn.
Sức khỏe - Sự hồi phục thần kỳ của cậu bé sinh ra chỉ có 2% mô não

Sự hồi phục thần kỳ của cậu bé sinh ra chỉ có 2% mô não

Cậu bé Noah Wall, 3 tuổi, đến từ Cumbria, Anh, khi sinh ra chỉ có 2% mô não do mắc chứng não úng thủy nhưng nay, não của cậu gần...
Sức khỏe - Bị cô giáo đãng trí bỏ quên trong ô tô, bé 3 tuổi chết ngạt

Bị cô giáo đãng trí bỏ quên trong ô tô, bé 3 tuổi chết ngạt

Vì bị cô giáo bỏ quên trong xe ô tô suốt cả ngày một em bé 3 tuổi đã qua đời trong tình trạng cơ thể đã bốc mùi.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7