Bí quyết kiểm soát các cơn ho bất ngờ

Các cơn ho bất ngờ thường xuất hiện do chất nhầy và đờm vướng trong cổ họng.

Mặc dù không gây nguy hại nhiều nhưng những cơn ho như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy lúng túng khi đang trong cuộc họp hoặc ở nơi công cộng. Những cách sau đây có thể giúp bạn kiểm soát các cơn ho bất ngờ này.

- Ngay khi vừa xuất hiện cơn ho, bạn hãy lấy một hơi thật sâu bằng mũi và nín thở lâu hết sức có thể. Sau khi thở ra, bạn hãy lưu ý tiếp tục lấy hơi qua đường mũi thay vì miệng để tránh làm cổ họng khó chịu hơn.

 bi quyet kiem soat cac con ho bat ngo - 1

 Mặc dù không gây nguy hại nhiều nhưng những cơn ho như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy lúng túng khi đang trong cuộc họp hoặc ở nơi công cộng

- Bạn cũng có thể thở thật chậm bằng mũi và cố nén cơn ho lại. Khi cảm thấy cơn ho đã đỡ hơn một chút, hãy uống một cốc nước ấm để làm dịu cơn kích ứng trong cổ họng.

- Phương pháp thở sau đây cũng khá hữu ích trong việc kiềm chế các cơn ho. Cứ 8 giây, hãy thử hít một hơi thật sâu bằng mũi. Giữ hơi thở đều đặn như vậy trong vài phút sẽ khiến cơn ho qua đi.

 Trà gừng hoặc trà mật ong có tác dụng làm dịu cơn ho

Trà gừng hoặc trà mật ong có tác dụng làm dịu cơn ho

- Nếu bạn đang ở nhà, hãy thử uống một thìa mật ong hoặc uống trà/sữa nóng  cũng có tác dụng đáng kể. Nếu không, hãy dùng một miếng gừng kèm một chút muối. Gừng có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu kích ứng họng.

- Nếu như các cơn ho không dứt hẳn, hãy pha một chút nước muối loãng để rửa họng. Nước muối sẽ giúp làm sạch các chất gây kích ứng – nguyên nhân gây ra cơn ho.

Theo Ngọc Trâm (Người lao động)
Sức khỏe - Ho lúc chuyển mùa - Thuốc gì?

Ho lúc chuyển mùa - Thuốc gì?

Khi ho nặng, kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì cần đến các thuốc giảm ho.
Sức khỏe - Nên làm gì khi ho dai dẳng?

Nên làm gì khi ho dai dẳng?

Người bệnh cần làm gì để chấm dứt những cơn ho kéo dài trong thời tiết ẩm ướt như thế này?
Sức khỏe - Chữa cảm mạo, ho, sốt nóng với cây đại ngải

Chữa cảm mạo, ho, sốt nóng với cây đại ngải

Theo y học cổ truyền, cây đại ngải có vị cay và đắng, mùi thơm nóng, tính ấm; có tác dụng khu phong, tiêu thũng, hoạt huyết, tán...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7