Bổ sung kẽm để có hệ miễn dịch khoẻ mạnh
Sự kết hợp của Vitamin C và kẽm là vô cùng cần thiết để duy trì sức mạnh của hệ miễn dịch

Bổ sung kẽm để có hệ miễn dịch khoẻ mạnh.

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 13:00 PM (GMT+7)

Trước đây, chúng ta thường chỉ nghe nói đến vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, nhưng ngày nay, qua nhiều nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng cơ thể chúng ta còn cần nhiều vi chất khác, đặc biệt là kẽm để giúp cơ thể được bảo vệ tốt nhất.

Sự cần thiết của kẽm

Kẽm là một nguyên tố thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của cơ thể. Không có kẽm, nhiều quá trình sinh hóa học có sự tham gia của các vitamin sẽ bị ngưng trệ. Không có kẽm, hệ miễn dịnh của chúng ta sẽ suy yếu. Tế bào trên da và bề mặt cơ thể cần kẽm để hình thành và tăng trưởng thành những lá chắn bảo vệ vững chắc. Vì vậy khi thiếu kẽm, quá trình làm lành vết thương sẽ chậm lại.

Bổ sung kẽm để có hệ miễn dịch khoẻ mạnh - 1

Kẽm và hệ miễn dịch

Kẽm là một nguyên tố vi lượng cần thiết, nó rất quan trọng với nhiều chức năng của cơ thể. Có rất nhiều người không biết rằng, kẽm là nguyên tố vi lượng thực sự phổ biến trong cơ thể, và có thể tìm thấy trong mọi tế bào.

Chức năng bảo vệ tế bào sẽ không thể phát triển hoặc thực hiện không đầy đủ khi thiếu kẽm. Hệ thống ra kệnh kiểm soát hệ miễn dịch của cơ thể  cũng cần có kẽm để giúp bảo vệ cơ thể. Hay nói cách khác, kẽm đóng vai trò hỗ trợ hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể chúng ta.

Kẽm cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể như thị giá, khứu giác,… và giúp cả khả năng sinh sản. Kẽm cũng cần thiết trong quá trình mang thai. Không có kẽm, nhiều quá trình sinh hoá rất cần thiết cho cơ thể có sự tham gia của vitamin không thực hiện được 1 cách hoàn hảo

Bổ sung kẽm để có hệ miễn dịch khoẻ mạnh - 2

Sự kết hợp của vitamin C và kẽm

Bạn có biết rằng sự kết hợp cũa vitamin C và kẽm là vô cùng cần thiết để duy trì sức mạnh của hệ miễn dịch?

Cơ thể một người lớn khỏe mạnh cần khoảng 10mg kẽm mỗi ngày. Một chế độ ăn uống đầy đủ hải sản, và thịt có thể cung cấp đủ lượng kẽm cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rất khó đo lường được lượng kẽm hấp thu vào cơ thể từ  chế độ ăn hàng ngày, vì những loại thực ăn khác nhau thì chứa lượng kẽm khác nhau. Lượng kẽm hấp thư vào cơ thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi tác, lượng kẽm có sẵn trong cơ thể…. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy  tình trạng thiếu hụt kẽm là khá phổ biến. Vì thế,  việc bổ sung kẽm đi kèm với cung cấp vitamin C rất có ích cho sức khỏe và sự phát triển khỏe mạnh của cơ thế.

Bổ sung kẽm để có hệ miễn dịch khoẻ mạnh - 3

• Xem thêm chi tiết của Redoxon giúp bổ sung Vitamin C tại đây

(Nguồn: Redoxon)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bổ sung kẽm để có hệ miễn dịch khoẻ mạnh


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7