Cách chọn cà chua ngon và an toàn

Thứ Ba, ngày 30/07/2013 08:33 AM (GMT+7)

Cà chua là thứ quả được phụ nữ ưa dùng trong nấu nướng và làm đẹp, nên trước các thông tin về ngộ độc thực phẩm từ rau, củ, quả, các bà nội trợ cũng không tránh khỏi băn khoăn.

Hãy đến với chuyên mục Sức khỏe để tìm hiểu những bí quyết ăn ngon , tham khảo những bệnh thường gặp trong cuộc sống, bệnh 'vùng kín' của chị em và những bài thuốc hay rất hữu hiệu cho mẹ và bé.

Nhiều người tìm mua, thậm chí đặt mua loại cà chua chín cây. Nhưng nếu mua ở ngoài chợ, bạn cũng có thể phân biệt cà chua chín cây và cà chua chín giấm, bằng cách quan sát:

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này, bạn nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay. Không nên lấy những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần trái, mà trái đã chín tức là trái chín cây.

 Cách chọn cà chua ngon và an toàn - 1

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ (Ảnh: Internet)

Khác với cà chua chín cây, những trái cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Khi nấu, quả cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Tuy nhiên, do các loại cà chua chín giấm được bán phổ biến ở các chợ, nên để bảo đảm an toàn nhiều người tiêu dùng kỹ tính thường chọn mua cà chua già, đã gần chín từ các ruộng, vườn về nhà tự ủ hoặc mua lượng lớn cà chua chín cây về làm sốt cà chua bằng cách: Hấp cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt, nghiền nhuyễn. Cho vào cà chua nghiền một chút muối, đun sôi, để nguội rồi đóng chai, dùng dần.

Khác các loại rau củ khác, để bảo quản cà chua, tốt nhất bạn nên để quả ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để cà chua trong túi nilon hoặc cho vào tủ lạnh.

Theo Quyên Quyên (Dân Việt)
Khỏe mỗi ngày nhấn "LIKE" ngay
VIDEO CHỌN LỌC TRONG NGÀY
Thông tin doanh nghiệp
Phân biệt các sản phẩm tẩy trang thông dụng nhất hiện nay Phân biệt các sản phẩm tẩy trang thông...
Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong việc để có một làn da đẹp...
Bí kíp tiết kiệm tiền bỉm, sữa của cặp vợ chồng thu nhập trung bình Bí kíp tiết kiệm tiền bỉm, sữa của cặp...
Vợ chồng mình đều làm công ăn lương, thu nhập mỗi tháng chỉ...
Nhanh tay nhận ngay quà tặng mừng sinh nhật Deca từ Ononpay.com Nhanh tay nhận ngay quà tặng mừng sinh...
Mừng sinh nhật Deca, cùng Ononpay nạp tiền điện thoại, nhận...
7 thói quen và quan niệm sai lầm có thể gây ra nếp nhăn và thâm nám 7 thói quen và quan niệm sai lầm có thể...
Dưới đây là danh sách một số thói quen hay quan niệm sai lầm...
Đánh giá phấn nền kiềm dầu ZATrue White Plus Two Way Foundation Đánh giá phấn nền kiềm dầu ZATrue White...
Nếu đã từng nghe đến cái tên ZA, chắc hẳn sẽ gợi nhắc cho...
Nguyên tắc an toàn khi tắm cho trẻ thời điểm giao mùa Nguyên tắc an toàn khi tắm cho trẻ thời...
Sự thay đổi của nhiệt độ vào thời điểm giao mùa từ hè sang...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cách chọn cà chua ngon và an toàn


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

bao phu nu, ba bau, lam mengoi sao, lich van nien, tin tuc trong ngay, anh dep, nau anthoi trang, lam dep, tinh yeu gioi tinhclip hai, gia vang hom nay, suc khoe, nha dep
X
CNT2T3T4T5T6T7