Cách chọn cà chua ngon và an toàn

Thứ Ba, ngày 30/07/2013 08:33 AM (GMT+7)

Cà chua là thứ quả được phụ nữ ưa dùng trong nấu nướng và làm đẹp, nên trước các thông tin về ngộ độc thực phẩm từ rau, củ, quả, các bà nội trợ cũng không tránh khỏi băn khoăn.

Hãy đến với chuyên mục Sức khỏe để tìm hiểu những bí quyết ăn ngon , tham khảo những bệnh thường gặp trong cuộc sống, bệnh 'vùng kín' của chị em và những bài thuốc hay rất hữu hiệu cho mẹ và bé.

Nhiều người tìm mua, thậm chí đặt mua loại cà chua chín cây. Nhưng nếu mua ở ngoài chợ, bạn cũng có thể phân biệt cà chua chín cây và cà chua chín giấm, bằng cách quan sát:

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này, bạn nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay. Không nên lấy những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần trái, mà trái đã chín tức là trái chín cây.

 Cách chọn cà chua ngon và an toàn - 1

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ (Ảnh: Internet)

Khác với cà chua chín cây, những trái cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Khi nấu, quả cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Tuy nhiên, do các loại cà chua chín giấm được bán phổ biến ở các chợ, nên để bảo đảm an toàn nhiều người tiêu dùng kỹ tính thường chọn mua cà chua già, đã gần chín từ các ruộng, vườn về nhà tự ủ hoặc mua lượng lớn cà chua chín cây về làm sốt cà chua bằng cách: Hấp cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt, nghiền nhuyễn. Cho vào cà chua nghiền một chút muối, đun sôi, để nguội rồi đóng chai, dùng dần.

Khác các loại rau củ khác, để bảo quản cà chua, tốt nhất bạn nên để quả ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để cà chua trong túi nilon hoặc cho vào tủ lạnh.

Theo Quyên Quyên (Dân Việt)
Khỏe mỗi ngày nhấn "LIKE" ngay
Tin tức thị trường
Ngày kỷ niệm cưới hoàn hảo với món quà Mira Ngày kỷ niệm cưới hoàn hảo với món quà...
Biết vợ thích dùng mỹ phẩm Mira nên mình đã chuẩn bị món quà...
6 nguyên tắc “vàng” khi chăm sóc da mụn 6 nguyên tắc “vàng” khi chăm sóc da mụn
Để có một làn da khỏe mạnh và không bị các đốm mụn xâm phạm,...
8 vật dụng mẹ cần sắm khi con ăn dặm 8 vật dụng mẹ cần sắm khi con ăn dặm
Bé bắt đầu ăn dặm được coi là bước ngoặt lớn trong "quá...
Các nhóm đồ chơi phát triển mẹ cần mua cho bé Các nhóm đồ chơi phát triển mẹ cần mua...
Cung cấp đúng loại đồ chơi cho bé ở đúng lứa tuổi sẽ giúp...
Không nên thay đổi xoành xoạch dòng mỹ phẩm đang sử dụng Không nên thay đổi xoành xoạch dòng mỹ...
Trước đây mình có thói quen thay đổi xoành xoạch đồ make up....
4 nguyên tắc khi mua đồ chơi khuyến mại cho bé 4 nguyên tắc khi mua đồ chơi khuyến mại...
Để đảm bảo có thể tiết kiệm được một khoản tiền xứng đáng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cách chọn cà chua ngon và an toàn


SUC KHOE | Bí Quyết chăm sóc Sức Khỏe đời sống gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, bao, anh dep, mon ngon moi ngay, tin tuc trong ngay, phap luat, dat ten cho condấu hiệu có thai, thoi trang cong so, tin tuc 24h, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6showbiz, hau truong, sao viet
X
CNT2T3T4T5T6T7