Cách sử dụng mỳ tôm an toàn cho bà bầu

Nhiều nghiên cứu cho biết, mỳ tôm chứa nhiều phụ chất không tốt cho phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, nếu bà bầu quá "nghiện" món này, hãy chú ý những điều sau.

Bác sĩ Lê Lan chia sẻ trên tờ Khám phá, mỳ tôm là món ăn nhanh thường có cách chế biến rất nhanh, gọn  và thuận tiện. Tuy nhiên, một suất mì ăn liền không thuộc nhóm thức ăn lành mạnh và cân bằng. Thành phần của mì chủ yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, hương vị... Nhưng nhìn chung, mỳ tôm lại thiếu vitamin, protein, chất xơ, khoáng chất… Đặc biệt, mì ăn liền còn mặn và có thể dẫn tới cao huyết áp nếu ăn từ ngày này sang ngày khác.

 cach su dung my tom an toan cho ba bau - 1

Bà bầu không ăn nhiều mỳ tôm (Ảnh minh họa)

Mỳ tôm không phải là món ăn được khuyên dùng cho bà bầu, vì nó không tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều bà bầu có sở thích ăn món ăn này. Vì vậy, để an toàn, hãy chú ý những điều dưới đây khi sử dụng mỳ tôm.

- Không ăn quá nhiều và thường xuyên

- Giảm lượng muối: Chỉ nên nêm một nửa các gói gia vị đi kèm với mỗi gói mì.

- Để có món mì dinh dưỡng: Thêm các thành phần khác vào bát mì như quả trứng luộc, thịt gà nấu chín, rau lá xanh như rau cải hay các loại rau khác, cải bắp, cà chua, đậu Hà Lan...

Những loại rau bà bầu nên hạn chế khi ăn với mỳ ăn liền

Rau sam: Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, không nên ăn mỳ tôm với rau sam, vì rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

Ngải cứu: Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

Rau ngót: Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”. Trong rau ngót có chứa Papaverin, nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

Rau răm: Việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai.

Sức khỏe - Suýt tàn phế vì chủ quanSuýt tàn phế vì chủ quanĐau chân, hoại tử ngón do bị mắc bệnh tắc mạch máu nuôi nhưng cứ nghĩ bị đau xương khớp thông thường không thăm khám khiến một phụ...
Sức khỏe - Thực đơn mới phòng chống ung thưThực đơn mới phòng chống ung thưTheo một kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày hấp thu 200 mg selen có thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến...
Sức khỏe - Người nào có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày?Người nào có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày?Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến và gây nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Theo đó, đây cũng là một trong những...
Theo Khánh Hà (Đời sống & Pháp luật)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7