Cảnh báo nguy hại khi để điện thoại dưới gối khi ngủ

Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên để điện thoại dưới gối khi ngủ vì nó gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Mọi người thường có thói quen khi ngủ để điện thoại dưới gối để không bỏ lỡ các cuộc gọi nhỡ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên để điện thoại dưới gối khi ngủ vì nó gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc để điện thoại bên cạnh khi ngủ là cực kỳ nguy hiểm bởi vì những bức xạ gây hại. Ngoài ra, trong các nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng nếu bạn giữ điện thoại gần bên mình trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra đau đầu, đau cơ và thậm chí nghiêm trọng hơn là ung thư. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định ban đầu, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm ra mối liên kết giữa những bức xạ và bệnh ung thư.

Để điện thoại dưới gối không phải là nơi tốt nhất cho bạn, đặc biệt khi bạn muốn đặt báo thức và để điện thoại bên cạnh giường ngủ.

 canh bao nguy hai khi de dien thoai duoi goi khi ngu - 1

Để điện thoại dưới gối khi ngủ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Trẻ em rất dễ bị tổn thương do bị bức xạ, trong các báo cáo, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ không nên cho con mình sử dụng điện thoại, đặc biệt là trẻ em dưới 10 tuổi, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp.

Việc sử dụng điện thoại di động bên trong các tòa nhà hoặc trong ô tô có thể làm tăng nguy cơ ung thư do bức xạ tăng, phát ra để hoạt động. Trong trường hợp này bạn nên nhắn tin hoặc sử dụng tai nghe không dây để làm giảm nguy cơ ung thư. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên để điện thoại trong người, đặc biệt là trong túi quần, túi áo.

Một số biện pháp sử dụng điện thoại di động an toàn:

- Sử dụng loa ngoài thay vì nói chuyện trực tiếp, áp điện thoại lên tai để nghe.

- Nhắn tin.

- Sử dụng tai nghe hoặc kết nối bluetooth.

- Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để làm đồng hồ báo thức thì nên để chế độ máy bay.

- Để ở vị trí xa người khi bạn đang ngủ.

Sức khỏe - Bí quyết giải độc cho cơ thể từ thực phẩmBí quyết giải độc cho cơ thể từ thực phẩmThanh lọc, giải độc cho cơ thể bằng những thực phẩm hiệu quả dưới đây nhé.
Sức khỏe - Chăm sóc da làm đẹp không khóChăm sóc da làm đẹp không khóMỹ phẩm thường chỉ để hóa trang, nghĩa là chỉ để che bớt chi tiết không đẹp và tôn thêm vẻ đẹp nhờ màu sắc chứ bản thân nó không...
Sức khỏe - Những nguyên nhân khiến vòng 1 bị chảy xệNhững nguyên nhân khiến vòng 1 bị chảy xệTheo Boldsky, những nguyên nhân dưới đây sẽ khiến vòng 1 của chị em bị chảy xệ.
Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
suc khoe sinh san, suc khoe tinh dục, benh giang mai, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7