Chất lượng tinh trùng giảm vào mùa hè

Các nhà khoa học ĐH Sheffield và ĐH Manchester (Anh) vừa công bố kết quả khảo sát bất ngờ cho thấy, tinh trùng có thể bị tổn hại trong mùa hè.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 2.249 người đến các cơ sở y tế để khám nghiệm về khả năng sinh sản, khảo sát tiền sử y tế về thói quen sinh hoạt rồi đối chiếu giữa nhóm người có quá ít tinh trùng bình thường và những người có chất lượng tinh trùng cao hơn. Khảo sát này được xem là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về mối liên hệ giữa lối sống và chất lượng tinh trùng.

 chat luong tinh trung giam vao mua he - 1

Các nhà khoa học ĐH Sheffield và ĐH Manchester (Anh) vừa công bố kết quả khảo sát bất ngờ cho thấy, tinh trùng có thể bị tổn hại trong mùa hè (Ảnh: Internet)

Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy mẫu tinh trùng được lấy vào mùa hè thường có chất lượng thấp. Tuy nhiên, họ nêu khả năng chất lượng tinh trùng kém không phải do sức nóng mùa hè mà do thời gian ngày dài hơn đêm dẫn tới những thay đổi hormon trong cơ thể. Khác với trước đây, các nhà khoa học này cho rằng, việc mặc quần lót chật không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Theo Trường Minh (Sức khỏe & Đời sống)
Sức khỏe - Cà chua làm tăng 70% số lượng tinh trùng

Cà chua làm tăng 70% số lượng tinh trùng

Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm thấy hợp chất quan trọng trong quả cà chua có thể làm tăng tới 70% số lượng tinh trùng ở đàn ông.
Sức khỏe - Bồi dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Bồi dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Ngoài chế độ ăn uống thích hợp, đủ dinh dưỡng, trong dân gian, nhiều cây thuốc, vị thuốc đã tạo thành những phương thuốc đơn giản...
Sức khỏe - Hoa tam thất - Vị thuốc hạ huyết áp

Hoa tam thất - Vị thuốc hạ huyết áp

Hoa tam thấy là một trong những vị thuốc có tác dụng giúp hạ huyết áp.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7