Chạy chân đất giúp tăng cường trí nhớ

Chạy bộ mỗi sáng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, chạy bộ chân đất còn có tác dụng cho trí nhớ tốt hơn dùng giày.

Trí nhớ được sử dụng trong cả cuộc đời. Việc phát triển cải thiện nó có thể giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong học tập, làm việc.

Trí nhớ là một yếu tố rất quan trọng của kỹ năng nhận thức và khoa học đã tìm ra nhiều cách để cải thiện nó, bao gồm cả việc chạy chân đất.

 chay chan dat giup tang cuong tri nho - 1

Chạy chân đất giúp tăng cường trí nhớ. Ảnh minh họa

Những nhà nghiên cứu đã xem xét 72 người 18-44 tuổi, cho họ chạy bằng chân đất lẫn mang giày với một tốc độ vừa phải khoảng 16 phút. Kết quả, họ đã thấy sự tăng cường hoạt động trí nhớ đáng kể khoảng 16% ở người chạy chân đất trong khi không có sự cải thiện trí nhớ nào ở người chạy với giày.

Theo các nhà khoa học, khi chạy chân đất, con người có bản năng tránh né đạp lên khoảng đất có khả năng gây đau chân, tránh các vật có thể gây tổn thương. Do đó, chạy chân đất yêu cầu khả năng sử dụng trí nhớ chính xác cao hơn so với khi chạy với giày. Vì thế, trí nhớ cũng có khả năng tăng cao hơn.

Như vậy, chỉ cần cởi giày trước khi chạy, bạn có thể kết thúc buổi chạy bộ với trí nhớ vượt trội so với trước.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước "đại dịch" thực phẩm bẩn

Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước "đại dịch" thực phẩm bẩn

Ngày nay, các bệnh lý gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan hay thậm chí ung thư gan ngày càng trở nên phổ biến. Mối quan tâm của...
Sức khỏe - Vitamin D giúp trẻ tăng khối lượng cơ

Vitamin D giúp trẻ tăng khối lượng cơ

Trẻ em được bổ sung vitamin D lành mạnh trong 12 tháng đầu đời có thể giúp tăng khối lượng cơ và giảm mỡ khi lên 3 tuổi - theo kết...
Sức khỏe - Những ai nên tránh xa với dưa, cà muối?

Những ai nên tránh xa với dưa, cà muối?

Dưa, cà muối là những món ăn được ưa chuộng trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, những món “khoái khẩu” này có thể trở thành...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7